Cách xử lý lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng Touchpad hiệu quả nhất

Laptop không nhận chuột cảm ứng là một hiện tượng rất nhiều người sử dụng laptop gặp phải. Và có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng này. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách sửa laptop không nhận chuột cảm ứng Touchpad hay chuột laptop bị đơ ngay tại nhà dễ nhất.

Khắc phục lỗi  lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng do chuột laptop bị khóa

Trường hợp chuột laptop bị khóa là một trong những nguyên nhân mà người sử dụng laptop thường xuyên gặp phải. Thông thường, một số chiếc laptop sẽ có các định dạng phím khởi động touchpad, như HP, Dell,... Đôi lúc, trong quá trình sử dụng, bạn có thể bấm nhầm nút Fn khi muốn điều chỉnh âm lượng hay tăng giảm độ sáng màn hình trên laptop và dẫn đến vô hiệu hóa touchpad nên mới dẫn đến tình trạng laptop không nhận chuột cảm ứng

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng do chuột cảm ứng bị khóa thì chỉ cần kích hoạt lại chuột cảm ứng bằng cách giữ nút “Fn” rồi bấm nút chức năng (các phím F) có chứa biểu tượng ở trên.

Hoặc đối với một số máy laptop HP thường sẽ có Led sáng bên góc trái của touchpad, bạn chỉ cần chạm tay nhẹ vào nếu phát sáng tức là Touchpad đã được khởi động lại và tình trạng laptop không nhận được chuột cảm ứng đã được khắc phục rồi đấy!

Khắc phục lỗi  lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng do xung đột driver

Khi laptop không nhận chuột cảm ứng hoặc bị đơ thì có thể do laptop đang gặp phải sự cố về xung đột driver hoặc lỗi driver.

Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo một trong 2 cách dưới đây để có thể khắc phục lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng do driver nhé!

Cách 1: Một số Touchpad trên laptop gặp phải lỗi không hoạt động sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành. Nguyên nhân chính đến từ việc Driver không tương thích hoặc quá cũ so với hệ điều hành. Vậy nên để khắc phục bạn hãy cập nhập Driver cho Touchpad bằng cách nhấn chuột phải My Computer, chọn  Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, nhấn chuột phải vào Touchpad và chọn Update Driver.

Cách 2: Một số trường hợp do xung đột driver phức tạp hơn và lúc bạn update driver như trên mà chưa khắc phục được lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng thì bạn hãy gỡ driver của những thiết bị ngoại vi ở đây là những thiết bị chuột rời được kết nối vào máy. Cách gỡ driver của các chuột rời gắn ngoài:

+ Vào My computer sau đó chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices.

+ Sau đó, nhấn chuột phải và gỡ thiết bị. Lúc này bạn hãy kiểm tra lỗi  lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng.

Khắc phục lỗi do Windows không tương thích hoặc laptop bị virus

Một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng là do lỗi Windows không tương thích với laptop hoặc một trong những file trong hệ điều hành vô tình bị nhiễm virus và gây xung đột đến chuột cảm ứng. Với trường hợp này, bạn chỉ cần reset lại máy và mang đến Bệnh Viện Công Nghệ 88 để cập nhật lại hệ điều hành Win phù hợp với máy của bạn nhé!

Khắc phục lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng do lỗi pad mouse

Tình trạng Pad mouse đã quá cũ dẫn đến tình trạng touchpad không còn nhạy và dẫn đến laptop không nhận chuột cảm ứng hay chuột cảm ứng bị đơ thường xuyên.

Cách khắc phục: Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

Ở một số trường hợp, trình quản lý Device Manager không thể kích hoạt hay vô hiệu hóa Touchpad, do đó bạn sẽ cần phải vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), chuyển sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn chọn Enable cho thiết bị đang hiển thị, sau đó nhấn nút Ok.

Trên đây là cách xử lý khi laptop không nhận chuột cảm ứng touchpad hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn không thể sửa được thì hãy mang qua Bệnh Viện Công Nghệ 88 để được hỗ trợ tốt nhất.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

4 Cách Khắc Phục Lỗi Chuột Cảm Ứng Laptop Asus Cực Đơn Giản

Cách Tắt Touchpad Laptop Asus Cực Đơn Giản

Hướng Dẫn Tắt Touchpad Laptop Hp Cực Đơn Giản