Sửa lỗi Laptop không bắt được wifi trong win 10

Windows 10 sau khi nâng cấp đã có nhiều cải tiến hơn cho người dùng. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những bất cập như: phần mềm chưa tương thích, driver bị thiếu,... trong đó nổi bật vẫn là tình trạng không bắt được wifi mặc dù bạn đã cài đầy đủ driver wifi, hoặc wifi vẫn bắt được nhưng đang dùng bỗng dưng bị mất.

Laptop windows 10 không vào được wifi sẽ gây bất tiện vô cùng cho người dùng, nếu như bạn đang gặp tình trạng này thì hãy cùng tham khảo những cách sửa lỗi Laptop không bắt được wifi trong bài viết này nhé!

Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi trong win 10

Cách 1: Kiểm tra xem bạn đã bật/tắt wifi trên máy tính chưa. Các phím bật/tắt Wifi của một số dòng máy có thể tham khảo:

Đối Với Dòng Laptop Asus

FN + F2

Đối Với Dòng Laptop Dell

FN + F2 hoặc PrtScr

Đối Với Dòng Laptop Acer

FN + F2

Đối Với Dòng Laptop HP

FN + F12

Đối Với Dòng Laptop Lenovo

FN + F7

Đối Với Dòng Laptop Toshiba

FN + F12

Cách 2
: Kiểm tra ngôn ngữ nhập có bị thay đổi không (Lưu ý: Khi chọn ngôn ngữ nhập là VIE sẽ gây ra các ký tự lạ không nhập đúng mật khẩu Wifi > Nên chọn là ENG)

Cách 3: Kiểm tra IP tĩnh có bị thay đổi không, nên đưa về IP động mặc định

Cách 4: Khởi động lại router wifi nhà bạn

Trường hợp các cách trên mà vẫn không được, bạn có thể thử một thao tác nữa là khởi động lại router wifi nhà bạn nhé, đôi khi có thể router bị treo hoặc quá giới hạn thiết bị.

sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Trên đây là 4 cách giúp sửa lỗi laptop không bật được wifi trên win 10. Nếu bạn đã thử hết 4 cách trên mà vẫn không được, bạn có thể cài lại Windows. Trường hợp xấu nhất

sau khi bạn đã cài Windows mới rồi, đã cài đặt driver đầy đủ hết rồi mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề rồi. Bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa laptop chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế nhé!

Nếu các bạn cần biết thêm thông tin >> livechat ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: Bệnh viện công nghệ 88

------------------

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội

71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.2940.461

117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

- Nguyên nhân và cách sa loa Macbook b

- "Bật mí" 5 địa chỉ sửa chữa Macbook tại Hà Nội bạn có thể TIN TƯỞNG

- Sửa sạc Macbook có đắt không

- Sửa macbook ở đâu uy tín tại TPHCM?