Sửa macbook không lên nguồn

Bạn đang cảm thấy rất lo lắng và cần sửa Macbook không lên nguồn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến Macbook không lên nguồn, trong đó có thể do pin, sạc, do dây nguồn bị chập,… Trong khuôn khổ bài viết này, Bệnh viện công nghệ 88 sẽ giúp bạn sửa Macbook không lên nguồn nhanh chóng ngay tại nhà

1 - Các nguyên nhân khiến macbook không lên nguồn và cách khắc phục

Sửa macbook không lên nguồn do hết pin

Khi Macbook bị lỗi nguồn, trước tiên, người dùng nên bình tĩnh xử lý để khắc phục sự cố. Có thể khi dùng bạn không để ý, máy hết pin mà không hề hay biết, lại tưởng là Macbook bị hư nguồn.

Cách giải quyết: Nếu không phải, bạn hãy tháo pin ra khỏi máy và tiến hành cắm sạc trực tiếp vào nguồn điện. Nếu máy hoạt động bình thường thì nhiều khả năng Macbook hư pin và điều này đồng nghĩa với việc bạn nên thay pin Macbook mới cho máy.

Do sạc Macbook

Đôi khi, nguyên nhân dẫn đến lỗi Macbook không lên nguồn lại đến từ nguyên nhân do sạc khi pin Macbook của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Cách giải quyết: Để kiểm tra bạn có thể sử dụng một dụng cụ sạc Macbook tương tự để kiểm tra. Nhưng lưu ý là phải sử dụng sạc chính hãng của Apple mới có thể tiến hành sạc được Macbook.

Sửa macbook không lên nguồn do phần cứng

Khi đã kiểm tra hết các phần như nêu ở phía trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi Macbook bị mất nguồn, có lẽ nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng bên trong Macbook. Khi khởi động Macbook bạn chú ý nghe xem có tiếng máy hoạt động hay không. Nếu máy vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên thì phần lớn nguyên nhân là do hỏng màn hình Macbook.

Cách giải quyết: Nếu bạn không có đủ dụng cụ và kinh nghiệm để có thể tự mình kiểm tra phần cứng, mang Macbook tới trung tâm sửa chữa để được trợ giúp có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn để tránh những hư hỏng thêm những bộ phận bên trong.

Ngoài ra, còn những lỗi do dây nguồn macbook bị hư, card màn hình bị đứt, chập, dẫn đến macbook bật không lên màn hình. Lúc này, bạn nên mang máy đến các trung tâm có uy tín đề được sửa chữa và thay nguồn macbook.

Tại Bệnh viện công nghệ 88 có tất cả các dịch vụ sửa chữa khi macbook gặp sự cố, trong đó có sửa macbook, macbook không lên nguồn. Tùy vào từng trường hợp mà chúng tôi sẽ tiến hành sửa macbook không lên nguồn theo cách thức hợp lý và chi phí phù hợp.

Hệ thống chi nhánh Bệnh Viện Công Nghệ 88:

✣71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.2940.461

✣117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

✣135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

- Mách bạn cách chọn địa chỉ sửa Macbook pro uy tín tại Hà Nội

- Sửa Macbook tại nhà - Nên hay không nên?

- Sửa loa Macbook pro bị rè

- Những điều cần lưu ý khi sửa lỗi main Macbook