Nguyên nhân máy tính không màn hình? Cách khắc phục máy tính không lên màn hình?

Màn hình máy tính là bộ phận linh kiện điện tử không thể thiếu của máy tính. Trong quá trình sử dụng máy tính đã không ít lần bạn gặp trường hợp máy tính không lên màn hình. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết này để biết nguyên nhân máy tính không lên màn hình và cách khắc phục cực hay, đơn giản tại nhà nhé! >> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp và dịch vụ sửa màn hình máy tính sẽ giúp ích cho bạn nhiều lắm đấy.

Nguyên nhân máy tính không lên màn hình?

Sự cố máy tính không lên màn hình là lỗi mà bạn đã không ít lần gặp phải khi sử dụng PC hoặc laptop. Lỗi này khá gây ức chế cho những người không có kinh nghiệm xử lý hoặc không rành về kỹ thuật.

Một số nguyên nhân máy tính không lên màn hình:

• Do máy bị bám bẩn và cân được vệ sinh ngay tại quạt nguồn, quạt chip,... Bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà với máy thôi vệ sinh và khăn khô.
  • Dây nguồn cắm với màn hình có thể bị lỏng
  • Lỏng cáp kết nối
  • Phần cứng của màn hình gặp sự cố
  • Khe chứa RAM bị lỏng
  • Dây cáp bị lỗi,...

Những nguyên nhân laptop ko lên màn hình các bạn sẽ thường xuyên gặp phải. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình những phương pháp sửa chữa tốt nhất để không gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Một số phương pháp khắc phục máy tính không lên màn hình tại nhà cực nhanh chóng

Cách 1: Tắt máy bằng nút Power

Khi máy tính bị sự cố không hoàn toàn tắt, do vậy khi nhấn khởi động lại máy thì không không nhìn thấy màn hình được bật lên. Do đó, bạn nên thử tắt hoàn toàn máy tính bằng cách Restart lại.

Thực hiện bằng cách:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn Power trên thùng trong khoảng 7 - 10 giây để máy tắt hoàn toàn.

Bước 2:  Bạn hãy chú ý lắng nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, tín hiệu đèn trên thùng CPU cũng tắt thì đã thực hiện thao tác thành công.

Bước 3: Chờ khoảng 30 giây rồi nhấn nút Power để mở lại máy. Máy tính sẽ khởi động lại như bình thường và màn hình hiển thị như cài đặt ban đầu bạn nhé.

Cách 2: Chỉnh lại khe RAM

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính không lên màn hình. Vì thanh RAM đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bộ phận máy tính của bạn.

Tình huống RAM có thể bị hư hỏng hoặc bụi bẩn bám nhiều do lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ dẫn đến đột nhiên không lên màn hình.

Khắc phục lỗi bằng cách:

Bước 1: Tắt nguồn máy tính rồi rút nguồn điện

Bước 2: Tiến hành tháo RAM máy tính ra rồi dùng khăn vải mềm lau nhẹ bề mặt thanh cho hết bụi bẩn rồi cắm lại RAM thật chặt đúng vị trí ban đầu.

Bước 3: Khởi động lại màn hình máy tính của mình lên

Cách 3: Kiểm tra Cable kết nối với màn hình

Có thể Cable kết nối với màn hình bị lỏng cũng là nguyên nhân thường xuyên dẫn đến tình trạng máy tính không lên màn hình.

Để khắc phục lỗi ta thực hiện như sau: Tháo Cable kết nối sau đó cắm lại Cable. Thao tác này tương đối dễ thực hiện trên máy tính PC hơn là laptop.

Vì khi thực hiện trên laptop bạn phải tháo máy khá vất vả. Còn đối với PC thì chỉ cần một thủ thuật đơn giản là tháo Cable và cắm lại thật chắc chắn là đã hoàn thành.

Cách 4: Thay Card màn hình

Thông thường Card màn hình khá bền vì thế mà xác suất bị hỏng rất khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu PC, laptop sử dụng trong khoảng thời gian khá dài, sử dụng thường xuyên thì thì thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền được.

Vì thế, để khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình là do Card gây ra thì chỉ có một cách duy nhất là đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc gọi các nhân viên kỹ thuật được nhiều người tin dùng để họ tiến hành kiểm tra và thay Card màn hình mới cho bạn.

Cách 5: Kiểm tra trạng thái đèn LED

Đèn LED của máy tính có rất nhiều màu khác nhau nhưng chủ yếu là xanh, cam, đỏ, …Nếu bạn đã cắm đầy đủ dây nguồn vào ổ điện và kiểm tra các ổ chắc chắn thì hãy chú ý tới đèn màn hình máy tính. Nếu nó không phát sáng/ máy tính màn hình không lên thì nguyên nhân là do dây nguồn màn hình bị lỏng là rất cao, bạn nên quan sát và cắm lại cho thật chặt nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình. Hy vọng sẽ giúp bạn sửa chữa nhanh chóng tại nhà. Nếu bạn gặp vấn đề không thể giải quyết được thì hãy mang qua các cực hàng BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88 gần nhất để sửa chữa.