Cách khắc phục máy tính xách tay bật không lên màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính xách tay bật không lên màn hình gây cản trở cho người dùng khi sử dụng như lỗi phần cứng, lỗi màn hình, lỗi virus,..Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục trong từng trường hợp ngay trong bài viết sau đây! >> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp và dịch vụ sửa màn hình máy tính

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính xách tay bật không lên màn hình

Máy tính xách tay bật không lên màn hình do RAM

RAM hỏng, cắm sai đầu hay dính bụi bẩn sẽ khiến laptop có khởi động nhưng không lên màn hình. Nếu bạn mở máy và nghe thấy tiếng “ tích tích”, sau đó máy tắt hẳn hoặc khởi động lại liên tục thì khả năng cao là do lỗi RAM. Hãy tháo RAM vệ sinh sạch sẽ sau đó cắm thử trở lại. Nếu vẫn không được hãy kiểm tra RAM có bị hỏng hay không bằng cách thử một cắm một thanh RAM khác vào máy, nếu máy hoạt động bình thường thì tốt nhất bạn nên thay RAM cho laptop của mình.

Mạch cao áp bị hỏng

Mạch cao áp là bộ phận cung cấp nguồn điện cho màn hình. Máy tính xách tay bật không lên màn hình nhưng bạn vẫn nghe thấy tiếng quạt quay. Với lỗi này, cách khắc phục hiệu quả nhất là thay mạch cao áp cho máy. Hãy tìm cho mình địa chỉ sửa chữa uy tín để đảm bảo việc thay thế là cần thiết với mức giá cả hợp lý.

Lỗi card màn hình

Card màn hình là bộ phận khá bền bỉ trên laptop nhưng khó có thể tránh khỏi việc sau một thời gian sử dụng, card bị hư hỏng. Với trường hợp laptop mắc lỗi này tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa để nhờ tư vấn và tìm ra cách khắc phục.

Máy tính xách tay bật không lên màn hình do BIOS

BIOS thường xảy ra lỗi cấp nguồn hoặc hết Pin BIOS. Bạn phải kiểm tra lại chipset cấp nguồn, PIN hoặc xem BIOS đã cập nhật hay chưa. Nếu là một trong các lỗi trên bạn cần thay pin mới cho BIOS và cập nhật lại phần mềm BIOS lên phiên bản mới nhất.

Địa chỉ sửa máy tính xách tay bật không lên màn hình uy tín, giá tốt

Để chắc chắn các vấn đề của máy tính, cũng như tránh hư hỏng nặng thêm, tốt nhất bạn nên mang máy tính của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín. Bệnh viện Công nghệ 88 là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất hiện nay với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chất lượng dịch vụ tốt, bảo hành dài lâu và có mức giá tốt nhất thị trường. Với trường hợp máy tính xách tay bật không lên màn hình bạn sẽ được tư vấn sửa chữa và thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Trên đây là cách khắc phục khi máy tính xách tay bật không lên màn hình cũng như địa chỉ sửa chữa uy tín. Hy vọng bài viết giúp bạn giải quyết được các vấn đề của mình!

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461