Lỗi laptop mở không lên màn hình và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Lỗi laptop mở không lên màn hình đã chẳng còn xa lạ gì với những người thường xuyên sử dụng laptop. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn dưới bài nhé. >> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp và dịch vụ sửa màn hình máy tính

Nguyên nhân lỗi laptop mở không lên màn hình

1.Lỗi Pin

2.Lỗi Mainboard

3.Lỗi cao áp màn hình bị hỏng

4.Lỗi do Ram

5.Lỗi do Card màn hình

Đây có thể coi là 5 nguyên nhân lỗi laptop mở không lên màn hình thường xuyên người dùng không biết hoặc không phát hiện ra.

Cách khắc phục lỗi laptop mở không lên màn hình đơn giản tại nhà

1.Kiểm tra lại Sạc pin

Các bạn cần kiểm tra khi cắm sạc đèn sạc không sáng, máy không hoạt động, quạt không quay, đôi khi nghe tiếng nổ bốp bốp thì có thể sạc của bạn đã bị hỏng. Đây cũng có thể khiến máy laptop bật không lên nguồn.

2.Kiểm tra nhiệt độ của laptop khi hoạt động

Trong quá trình sử dụng máy tính quá lâu dẫn đến bị quá nhiệt, việc này cũng có thể ảnh hưởng đến máy tính bật nguồn không lên. Nếu mà nhiệt độ của máy quá nóng thì bạn cần tắt thiết bị đi trong một vài giờ rồi thử khởi động lại xem có lên nguồn không.

3.Xem xét lại khe cắm Ram

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì khả năng cao là khe cắm RAM của máy đang có vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên bình thường được. Nếu bạn dùng máy bàn thì sẽ gặp nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard có phần hơi lỏng lẻo hơn trên laptop. Laptop thường ít gặp hơn, nếu gặp thì có lẽ là do máy bị va đập.

4.Kiểm tra màn hình có bị va đập hay vỡ không

Trong quá trình sử dụng máy tính rất có thể bạn đã làm rơi và dẫn đến màn hình bị va đập hỏng mà không biết. Bạn nên cần kiểm tra thật kỹ lại xem màn hình còn hoạt động bình thường hay không? Nếu màn hình vẫn hoạt động bình thường mà máy laptop bật không lên nguồn thì cần tìm đến địa chỉ uy tín để kiểm lỗi máy laptop bật không lên nguồn ngay nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy laptop bật không lên nguồn và cách khắc phục đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.

Sửa lỗi laptop Dell không lên màn hình

Sửa lỗi màn hình xanh

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội