Giá card màn hình bao nhiêu là hợp lý?

Giá card màn hình là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nhất là đối với ai đang cần sửa laptop hoặc sửa card màn hình. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự biến động giá nên việc các bạn thắc mắc giá ở thời điểm này là điều dễ hiểu. Vậy, trong bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn biết vì sao giá card màn hình lại biến động và giá bao nhiêu nhé!. Không nói nhiều nữa sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết.

1. Giá card màn hình bị ảnh hưởng điều gì?

Trên thực tế, có rất nhiều tác động đến giá card màn hình laptop/ máy tính xách tay tay tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành của card màn hình nhé.

1.1 Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ

Card màn hình hay còn gọi là GPU nơi thực hiện chức năng phân tích các dữ liệu bằng hình ảnh và hiện tại, tất cả các dòng laptop cho đến PC đều bắt buộc phải có card màn hình vì thế có rất nhiều nhà cung cấp card màn hình ra đời và mỗi dòng có những lợi thế khác nhau và giá cả card màn hình cũng khác nhau.

Vấn đề thương hiệu là một trong những điều làm ảnh hưởng lớn đến giá card màn hình.của laptop/PC Sự ảnh hưởng này thể hiện ở chỗ thương hiệu càng cao cấp và nổi tiếng thì giá cao hơn so với những thương hiệu ít người biết đến hơn.

Nguồn gốc xuất xứ card màn hình cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá bán. Những sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài sẽ có giá bán cao hơn. Một phần do chất lượng cao hơn và thêm vào đó là chi phí vận chuyển phải chịu các khoản phí phát sinh nữa nên việc giá cao hơn nhưng chất lượng ổn định thì cũng rất đáng.

1.2 Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là điều mà ai cũng phải quan tâm bởi nó vô cùng quan trọng và quyết định máy tính hay laptop của bạn có hoạt động bình thường không. Và có một quy luật mà bất kỳ sản phẩm nào cũng được đánh giá theo quan điểm chất lượng càng tốt thì giá càng cao và ngược lại.

Và đối với card màn hình máy tính cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chất lượng VGA càng cao thì giá card màn hình laptop cũng cao hơn bởi vì khi chất lượng tốt thì nhà sản xuất phải đầu tư rất nhiều về công sức cũng như chi phí để sản xuất ra một chiếc CPU chất lượng.. Chất lượng của VGA đó là tốc độ xử lý hình ảnh, hiển thị hình ảnh. Xử lý hình ảnh nhanh và sắc nét thì chất lượng tốt, chất lượng tốt đương nhiên là giá bán sẽ cao hơn rồi.

Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại card: card rời và card onboard. Đối với card rời sẽ cho máy sức mạnh vượt trội có hiệu năng vô cùng cao chính vì thế với những chiếc laptop hay PC được trang bị card rời đều có giá card màn hình sẽ cao hơn và thường tập trung vào laptop gaming và đồ họa nhiều. Còn với card onboard có giá thành rẻ hơn và dòng card phù hợp với laptop văn phòng đáp ứng các nhu cầu căn bản và mạnh hơn là đa nhiệm còn tùy thuộc vào CPU làm được tất cả mọi thứ ở mức setting trung bình hoặc khá.

1.3 Tình trạng của card màn hình máy tính

Tình trạng của card màn hình máy tính ở đây các bạn có thể hiểu đơn giản là mới hay là cũ sẽ có giá card màn hình khác nhau. Điều này thì chắc mình không cần giải thích nhiều đúng không? Nhưng các bạn cũng nên lưu ý kể cả card mới cũng có nhiều mức giá khác nhau. Có những trường hợp card cũ còn đắt hơn card mới

2. Giá card màn hình hiện nay như thế nào?

Như đã nói, GPU có rất nhiều loại cũng như nhiều thương hiệu khác nhau vì vậy không thể xác định chính xác và không có bảng giá card màn hình cụ thể được, mà chỉ tầm khoảng từ 650 - 16.000.000 đều có.

Một số giá card màn hình hiện nay đang được sử dụng nhiều như sau:

Đầu tiên, Card màn hình Gigabyte GT 710 GV-N710D5-1GL đến từ hãng Gigabyte có thể nói là chiếc card đồ họa rẻ nhất hiện nay với giá chưa đến 1 triệu đồng nhưng vẫn sở hữu thiết kế bền bỉ, hiệu năng ổn định (Geforce 710) cùng nhiều tính năng hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, giải trí cơ bản của người dùng, thậm chí là việc chơi các tựa game online nhẹ nhàng cũng khá mượt mà và tổn thất điện năng thấp chỉ khoảng 300W không chỉ tăng tuổi thọ của card mà còn kéo dài tuổi thọ cho máy tính của bạn để sử dụng lâu dài. Card màn hình này thiết kế MOSFET RDS (bật) thấp cùng phần mềm Aorus Engine cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đồng hồ, điện áp, hiệu suất quạt, xung và còn nhiều thứ khác nữa...giúp làm mát cực nhanh chóng và hiệu quả.

Giá card màn hình Gigabyte: 650.000đ

Card đồ họa VGA Inno3D GeForce RTX 3060 là dòng card rời khỏe đến từ thương hiệu INNO3D có sức mạnh vượt trội và được gắn vào các chiếc laptop gaming đình đám cần mọi tựa game bom tấn và khả năng khử răng cưa nhờ công nghệ Ray tracing, đổ bóng tốt giúp bạn đồ họa cực đỉnh và cực mượt.

Giá card màn hình VGA Inno3D: 8.990.000đ

(Nếu bạn quan tâm đến các card khác thì có thể click vào đây)

Tổng kết lại, giá card màn hình phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng có thể cao hoặc thấp hơn và tính năng của chiếc card cũng như chất lượng sẽ quyết định cao đến mức tiền mà bạn bỏ ra. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)