Có nên tự sửa Adapter macbook pro tại nhà hay không?

Có một thực tế đối với những người dùng laptop nói chung và những người dùng Macbook pro nói riêng là khi sử dụng chúng ta không dành nhiều sự quan tâm cho adapter - sạc của Macbook. Chúng ta có thể nâng niu chiếc Macbook, để Macbook ở những chỗ khô ráo, vệ sinh thường xuyên cho Macbook,... nhưng đối adapter chúng ta chỉ nhớ đến nó khi cần sạc cho Macbook của mình. Chính vì thế nên khi Adapter của Macbook gặp vấn đề khiến nhiều người hoang mang lo lắng, không biết sửa ở đâu và sửa như thế nào. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

* Giá thay đổi theo thiết bị và mức độ hỏng. Vui lòng gọi 1900 1234 để được báo giá

* * Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ hỏng của thiết bị, việc có sẵn linh kiện thay thế và khối lượng công việc.

Có một thực tế đối với những người dùng laptop nói chung và những người dùng Macbook pro nói riêng là khi sử dụng chúng ta không dành nhiều sự quan tâm cho adapter - sạc của Macbook. Chúng ta có thể nâng niu chiếc Macbook, để Macbook ở những chỗ khô ráo, vệ sinh thường xuyên cho Macbook,... nhưng đối adapter chúng ta chỉ nhớ đến nó khi cần sạc cho Macbook của mình.

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa sạc Macbook uy tín, chất lượng

sửa adapter macbook pro

Có nên tự sửa Adapter Macbook pro ?

Đừng để thiết kế trông nhỏ gọn, đơn giản của Adapter Macbook pro đánh lừa. Trên thực tế nó hoạt động với một nguyên lý rất phức tạp, nếu chúng ta có thể dễ dàng tháo ra và sửa chữa tại nhà thì các chuyên IT phần cứng đã không khuyên nên thay adapter mới khi adapter cũ bị cháy mạch.

Chính vì vậy khi sạc Macbook pro của bạn gặp vấn đề, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp cần phải xem xét một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng rồi mới tiến hành sửa chữa chứ không phải xem lý thuyết và tháo ra sửa được ngay. Nên nếu bạn không phải là dân sửa chữa Macbook chuyên nghiệp và có đồ sửa chữa chuyên dụng thì tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa, lý do vì sao ư?

>> Khi bạn không có thiết bị chuyên dụng để đo điện áp đầu vào và đầu ra thì bạn sẽ không thể biết được điện áp đầu vào, đầu ra có bằng với lúc ban đầu hay không. Nếu điện áp đầu vào đầu ra của adapter sau khi sửa không như điện áp ban đầu của adapter điều đó đồng nghĩa với việc nó sẽ không tương thích với điện áp định mức quy định để sạc macbook thì nó sẽ là nguyên nhân gây chai pin và cháy mạch.

>>Nếu bạn không cẩn thận nối không đúng mạch trong hộp sạc của adapter rất dễ khiến cho adapter bị cháy nổ ngay khi bạn vừa cắm điện vào. Nó sẽ còn nguy hiểm nữa nếu như bạn không thấy adapter bị cháy nổ nhưng trên thực tế bên trong nó đã không còn có khả năng biến đổi điện áp nữa mà lúc này bạn lại cắm nó vào macbook của mình thì điện áp vượt mức quy định sẽ làm cho pin, main macbook bị cháy nổ.

>> Xem thêm: Sửa sạc Macbook và những điều cần biết

sửa adapter macbook pro

Qua đây ta thấy việc sửa Adapter macbook pro cần phải có thợ sửa chữa chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có những dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục nhanh chóng và hiệu quả vấn đề được.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với Adapter macbook pro của mình, live chat ngay để nhận tư vấn miễn phí!

Nguồn: Bệnh viện Công nghệ 88

 

Dưới đây là một vài lý do khiến khách hàng của chúng tôi yêu mến chúng tôi. Nhưng đừng có lấy từ của họ cho nó, hãy thử chúng tôi cho mình!

Sửa chữa lấy ngay
Khách hàng được giám sát kỹ thuật viên kiểm tra máy theo quy trình. Xác định lỗi và báo giá sửa nhanh trong ngày. Với những lỗi đơn giản, Quý khách có thể nhận máy ngay sau 30 phút.
Chi phí hợp lý
Mọi kỹ thuật viên của chúng tôi được huấn luyện để đưa ra giải pháp hợp lý nhất về chi phí cho Quý khách. Chúng tôi chỉ tập trung vào những giải pháp phục hồi thiết bị để có thể sử dụng lâu dài.
Bảo hành chuyên nghiệp
Tất cả sản phẩm sau khi sửa chữa đều được bảo hành tối thiểu 3 tháng. Nếu phải bảo hành lần 2 cùng một lỗi, chúng tôi hoàn tiền và miễn phí sửa lỗi đó. Các lỗi thay thế linh kiện được bảo hành đổi mới.
Nhiệt tình, lịch sự
Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi phục vụ với thái độ tốt, yêu nghề. Chúng tôi luôn lắng nghe góp ý của Quý khách để liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

ĐẶT một câu hỏi

Thành phố

chat với laptop88