Có nên mua card màn hình 1080? Đánh giá chi tiết

Nếu bạn đang quan tâm đến card màn hình 1080 và băn khoăn về sức mạnh hiệu năng, đắn đo có nên mua sản phẩm này tại thời điểm này hay không,... Vậy thì cùng đánh giá kỹ hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ sửa card màn hình sửa laptop.

Sơ lược về hãng NVIDIA

NVIDIA chắc chẳng còn là thương hiệu xa lạ với giới game thủ, thiết kế nói chung. Được thành lập vào năm 1993, đến nay hãng đã có “thâm niên” khoảng gần 30 năm. Và ngay từ lúc mới xuất hiện, NVIDIA nhanh chóng cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên và ghi nhận được sự chào đón nhiệt tình trên toàn thế giới. Trong hàng loạt loại chipset, GPU khác nhau. Trong số đó nổi bật nhất vẫn là dòng GT, GTX với mức giá tầm trung nhưng vẫn cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dùng!

Về cơ bản, dòng sản phẩm GT và GTX đã được ra mắt cách đây khoảng 7 – 8 năm. Song, sức hút của 2 dòng sản phẩm card đồ họa này vẫn còn nguyên vẹn đến thời điểm hiện tại bởi nó sở hữu vô số điểm nổi bật mà người dùng vẫn đang tìm kiếm như hiệu năng ổn định, thiết kế nhỏ gọn, giá thành phù hợp,… Và trong đó, sản phẩm card màn hình 1080 cũng là một sản phẩm khá đáng cân nhắc.

Sơ lược về card màn hình 1080

Card màn hình 1080 hay còn có tên đầy đủ là card đồ họa GeForce GTX 1080 ra mắt với hiệu năng được tối ưu dành cho các dòng laptop gaming mang lại trải nghiệm chơi game ấn tượng và tuyệt vời hơn, hiệu suất gấp 3 lần các thế hệ trước đó. Có thể nói rằng, sản phẩm card đồ họa này là phiên bản nâng cấp từ đàn anh GeForce GTX 980 với hiệu năng mạnh hơn mà vẫn cùng mức tiêu thụ điện năng cực đáng cân nhắc. Ngay từ tên gọi, bạn cũng có thể nắm bắt một số thông số theo quy chuẩn đặt tên của sản phẩm:

- NVIDIA: Hãng sản xuất chip của card màn hình.

- GeForce: Dòng chip chuyên dụng cho mục đích chơi game.

- RTX: Dòng sản phẩm có hiệu năng cực mạnh mẽ cho việc chơi game và xử lý đồ họa.

- 1080: Thế hệ của card đồ họa, với số càng lớn thì thế hệ càng mới và công nghệ sẽ hiện đại hơn.

Thiết kế đầy bắt mắt với card màn hình 1080

Sản phẩm card màn hình 1080 được nhà NVIDIA chế tạo rất tỉ mỉ - có thể nói, đây là lối thiết kế kinh điển không bao giờ chán mắt. Còn về mặt thiết kế tản, card sử dụng tản nhiệt lồng sóc khá “cũ”, song chiếc card trông vẫn cực kỳ hấp dẫn nhờ các đường nét gọn gàng mà tinh tế. Lối thiết kế này cũng đem lại khả năng tản nhiệt vượt trội bằng cách sử dụng công nghệ làm mát buồng hơi và vật liệu cao cấp cho card - hiệu năng tản nhiệt cực tốt là điều mà laptop gaming nào cũng phải chú ý đến.

Tiết kiệm điện năng là một trong những điểm ưu việt của series 1000. Card màn hình 1080 chỉ yêu cầu 1 nguồn phụ 8 pin, ít hơn “khủng long” các đời trước 1 nguồn 6 pin, đồng nghĩa điện năng tiêu thụ thấp hơn ít nhất 75W.

Thông số card màn hình 1080

Công nghệ GPU: Pascal

Cấu hình bộ nhớ: 8 GB GDDR5X

Tốc độ bộ nhớ : 10 GB / giây

Xung nhịp: 1733 MHz

Đánh giá hiệu suất của card màn hình 1080

Trang bị công nghệ NVIDIA Pascal

Với sự trang bị Pascal tiên tiến nhất, card màn hình 1080 sẽ mang đến cho bạn hiệu suất năng lượng vượt trội. Công nghệ này đáp ứng được những nhu cầu của những màn hình hiện đại và mới nhất ví dụ như VR, màn hình có độ phân giải siêu cao,... Tổng thể đạt được hiệu suất gấp 3 lần những thế hệ trước.

Công nghệ NVIDIA VRWorks hiện đại

Tích hợp công nghệ NVIDIA VRWorks hiện đại nhất, card màn hình 1080 cho độ trễ thấp hơn, tương thích với các loại tai nghe hàng đầu và mang lại trải nghiệm trọn vẹn từ tốc độ, hình ảnh và âm thanh.

Công nghệ NVIDIA G-SYNC

NVIDIA G-SYNC hỗ trợ card màn hình 1080 mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất về mặt hình ảnh, bao gồm HDR, độ sáng hơn 1000 nits, độ tương phản tuyệt đẹp,...

Công nghệ NVIDIA SLI

Card màn hình 1080 sẽ có khả năng gấp đôi tốc độ băng thông truyền tải, các thao tác chính xác mượt mà đúng thời gian thực.

Về tổng thể, card màn hình 1080 có thể chạy tốt các loại game online nặng một cách nhanh mượt như:

Resident Evil 7 (2017): ở mức Ultra Setting (1920x1080) và 4K Setting (3840x2160)

Call of Duty Infinte Warfare 2016: ở mức UHD 4K

Nói chung là chạy tốt ở mức high setting và ultra setting trở lên, ở mức 4K setting thì tạm ổn. Nếu muốn chạy ở mức 4K Setting thì nên chọn laptop chạy Dual (song song) 2 Card GTX 1080 sẽ ok.

Có nên mua card màn hình 1080?

Với hiệu suất như trên thì rõ ràng card màn hình 1080 là rất thích hợp với cho các tác vụ gaming hoặc hỗ trợ đồ họa là tối ưu nhất. Nếu bạn là một tay đam mê game hay đang làm công việc cần xử lý đồ họa thì sản phẩm trên rất đáng để bạn cân nhắc trang bị.

Hy vọng những thông tin, đánh giá mà Bệnh viện Công nghệ 88 đưa ra trên đây đã có thể giúp bạn hiểu thông tin về card màn hình 1080 và hỗ trợ tốt trong việc so sánh, đưa ra lựa chọn có nên mua hay không. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm card đồ họa phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)