Có nên mua card màn hình GT 730 ở thời điểm hiện tại?

Card màn hình GT 730 vẫn luôn được nhiều khách hàng ưa thích và tìm hiểu mặc dù được ra đời khá lâu. Tuy nhiên, việc mua mới một chiếc card đã xuất hiện từ năm 2014 khiến người dùng có nhiều băn khoăn! Vậy liệu rằng dòng sản phẩm này có thật sự đáng mua ở thời điểm hiện tại? Nếu mua thì cần chú ý điều gì? Cùng đánh giá kỹ hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ sửa card màn hình sửa laptop.

Sơ lược về thương hiệu NVIDIA

Suốt hơn 20 năm nay, NVIDIA đã không còn là thương hiệu xa lạ với giới game thủ, thiết kế nói chung. Được thành lập vào năm 1993, NVIDIA nhanh chóng cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên và ghi nhận được sự chào đón nhiệt tình trên toàn thế giới. Trong hàng loạt loại chipset, GPU khác nhau. Trong số đó nổi bật nhất vẫn là dòng GT, GTX với mức giá tầm trung nhưng vẫn cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dùng!

Về cơ bản, dòng sản phẩm GT và GTX đã được ra mắt cách đây khoảng 7 – 8 năm. Song, sức hút của GT, GTX vẫn còn nguyên vẹn đến thời điểm hiện tại bởi nó sở hữu vô số điểm nổi bật mà người dùng vẫn đang tìm kiếm như hiệu năng ổn định, thiết kế nhỏ gọn, giá thành phù hợp,…

Sơ lược về card màn hình GT 730

Bên cạnh những model card đồ hoạ đời mới liên tục bị săn lùng thì nhiều bạn vẫn lựa chọn card đồ họa cũ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình. Chính vì vây, việc sản phẩm card màn hình GT 730 - “món ngon” phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng bình dân “tái xuất” và được đánh giá, tìm hiểu rất nhiều.

Có thể nói rằng, card màn hình GT 730 là một card đồ họa đáng chú ý của ASUS! Được trang bị bộ vi xử lý đồ họa (GPU) GeForce GT 730, sản phẩm này bao gồm một số công nghệ hiện đại mà chỉ có ASUS mới có thể mang đến cho bạn.

Phân loại card màn hình GT 730

Card màn hình 730 có ba phiên bản chính sau:

Mẫu 1 có xung nhịp: 700/900 MHz, số nhân CUDA: 96, bộ nhớ: GDDR3, giao tiếp nhớ: 128 bit

Mẫu 2 có xung nhịp 902/900 MHz, số nhân CUDA: 384, bộ nhớ: GDDR3, giao tiếp nhớ: 64 bit

Mẫu 3 có xung nhịp 902/1250 MHz, số nhân CUDA: 384, bộ nhớ: GDDR5, giao tiếp nhớ: 64 bit

Đặc điểm nổi bật của card màn hình GT 730

Đối với những chiếc máy tính, laptop với cấu hình cơ bản thì việc chỉnh sửa video hoặc chơi game dường như rất khó khăn. Song, với sự hỗ trợ của card màn hình GT 730, bạn có thể làm được tất tần tật bởi:

- Card màn hình GT 730 thường có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn cùng khối lượng nhỏ, nhờ thế người dùng có thể dễ dàng mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào

- Card màn hình GT 730 được trang bị đến hai quạt tản nhiệt, từ đó giúp cho dòng sản phẩm này có thể hoạt động êm ái, mượt mà cũng như giữ nguyên độ bền bỉ theo thời gian. Ngoài ra, sự hoạt động tốt của quạt tản nhiệt còn góp phần hỗ trợ người dùng chiến game mạnh mẽ hơn!

- Tiêu thụ ít điện năng bởi mức TDP chỉ đạt 49W

- Card màn hình GT 730 còn cho phép người dùng xuất ra cùng lúc 3 thiết bị vô cùng tiện lợi thông qua các cổng xuất hình như HDMI, DVI và D – Sub

- Tích hợp các thiết kế MOSFET RDS, cuộn cảm Ferrite và tụ điện hoàn toàn để mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh, chiến game đỉnh nhất

- Hoạt động êm ái

- Nhờ vào tiện ích AORUS Engine, người dùng dễ dàng điều chỉnh hiệu suất, tốc độ,… của quạt tản nhiệt sao cho phù hợp với game đang chơi

Năm 2022 có nên mua card màn hình GT 730?

Không khó để thấy card màn hình GT 730 không phải là một mẫu card đồ hoạ cho hiệu năng cao. Ngay từ thời điểm ra mắt hồi năm 2014, card màn hình 730 đã cho màn thể hiện không có gì nổi trội - nó có thể hoạt động không cần đến quạt tản nhiệt và không cần cấp nguồn ngoài, đủ cho thấy sức mạnh của nó khiêm tốn đến mức nào.

Ở thời điểm hiện tại, card màn hình GT 730 thậm chí có phần thua kém cả 1 số GPU tích hợp trên một số dòng CPU đời mới của Intel hay AMD. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chơi một số tựa game đòi hỏi cấu hình phần cứng nhẹ nhàng như Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO, Valorant… đương nhiên là sau khi điều chỉnh độ phân giải và mức đồ hoạ phù hợp.

Mong rằng những thông tin trên đây mà Bệnh viện Công nghệ 88 đưa ra đã có thể giúp bạn có thêm cho mình kiến thức để đánh giá tốt hơn về card màn hình GT 730 cũng như các sản phẩm card đồ họa định mua. Chúc các bạn sớm tìm được một sản phẩm phục vụ tốt nhất nhu cầu của bản thân!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)