Cách sửa máy tính không kết nối wifi cực đơn giản tại nhà

Nếu như bỗng một ngày đẹp trời, trong lúc đang làm việc và rồi chiếc laptop không kết nối được wifi thì bạn sẽ làm gì? Đây không phải là một trường hợp hiếm gặp của người dùng máy tính, nhưng không phải ai cũng biết cách sửa máy tính không kết nối wifi nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà. Đừng lo lắng, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi wifi từ a-z cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Cùng theo dõi nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến địa chỉ sửa laptop uy tín giá rẻ

Cách sửa máy tính không kết nối wifi khi lỗi hệ thống mạng

1. Cách sửa máy tính không kết nối wifi do lỗi đường truyền mạng

Nếu đường truyền mạng của nhà bạn bị lỗi, bạn sẽ không thể kết nối wifi vào bất cứ thiết bị điện tử nào. Cách sửa máy tính không kết nối wifi do lỗi đường truyền mạng duy nhất trong trường hợp này là liên hệ với nhà mạng để kỹ thuật viên có thể đến và hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

2. Cách sửa máy tính không kết nối wifi do lỗi Router Wifi

Thiết bị điện tử của gia đình không thể kết nối mạng rất có thể là do Router Wifi đã bị lỗi. Như bạn đã biết, các thiết bị điện tử sử dụng lâu ngày cường độ cao hoặc bụi bẩn tích tụ có thể gây nên hỏng hóc ở bên trong. Hoặc rất có thể những đầu nối và ăng ten từ Router Wifi chưa được cắm chắc chắn, ổn định hoặc đầu ăng ten đã quá cũ cần được thay mới.

Trong trường hợp Router Wifi bị lỗi, hãy tắt thiết bị đi khoảng 2-3 phút sau đó bật lại để xem kết quả. Nếu lỗi k được khắc phục thì thật tiếc là lỗi không phải do Router Wifi và bạn phải tìm cách khác rồi.

Cách sửa máy tính không kết nối wifi khi chưa kích hoạt kết nối cho máy

1. Kích hoạt wifi cho máy tính bằng tổ hợp phím đơn giản

Các loại laptop hiện nay thường có thiết kế nút bật tắt nhanh Wifi ngay trên bàn phím. Để kích hoạt Wifi cho máy tính của bạn, hãy áp dụng những tổ hợp phím phù hợp cho từng dòng máy sau đây nhé!

• Laptop Dell: tổ hợp Fn + PrtScr
  • Laptop Asus: tổ hợp Fn + F2
  • Laptop Lenovo: tổ hợp Fn + F5 hoặc Fn + F7
  • Laptop Acer: tổ hợp Fn + F5 hoặc Fn + F2
  • Laptop HP: tổ hợp Fn + F12
  • Laptop Toshiba: tổ hợp Fn + F12

2. Kích hoạt wifi cho máy tính sử dụng hệ điều hành Win 10

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 10, thì cách sau đây cũng sẽ giúp bạn kích hoạt wifi cho máy:

- Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng

- Bước 2: Chọn "Open Network & Internet Settings"

- Bước 3: Chọn thẻ "Wi-Fi"

- Bước 4: Chuyển từ "Off" sang "On"

3. Kích hoạt wifi cho máy tính sử dụng hệ điều hành Win 8

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 8, thì cách sau đây cũng sẽ giúp bạn kích hoạt wifi cho máy, hãy làm theo các bước sau đây nhé:

- Bước 1: Nhấp vào biểu tượng wifi nằm dưới thanh công cụ

- Bước 2: Mở wifi sang "On"

- Bước 3: Nhấn chọn mạng cần kết nối rồi chọn "Connect" và nhập chính xác mật khẩu sau đó nhấn “Enter” là xong

Lưu ý: Khi bạn nhấp chọn "Connect automatically", máy tính sẽ được kích hoạt chế độ tự động kết nối wifi cho những lần sau

4. Kích hoạt wifi cho máy tính khi máy tính đang ở chế độ máy bay “Airplane mode”

Có thể bạn không biết rằng, ở một số dòng máy khi đang để chế độ máy bay bạn sẽ không thể kết nối được mạng hay internet. Chính vì vậy, cách sửa máy tính không kết nối wifi trong trường hợp này đó là hãy tắt chế độ máy bay đi và kết nối wifi theo những cách thích hợp ở mục bên trên.

Cách sửa máy tính không kết nối wifi khi máy tính bị lỗi wifi

1. Cách sửa máy tính không kết nối wifi bằng cách cài lại driver wifi

Nếu bạn không thể kết nối wifi thì rất có thể bạn chưa cài driver wifi cho máy hoặc đã cài nhưng driver wifi bị lỗi. Hãy tiến hành kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài hay chưa để có cách khắc phục phù hợp nhất nhé!

Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa thì hãy tiến hành theo những bước sau:

- Bước 1: Bấm chuột phải vào My Computer chọn phần Manage

- Bước 2: Khi cửa sổ Manage hiện lên, tiếp tục bấm vào phần “Device manager” và kiểm tra xem trong cột “Network Adapter” xem có hiện driver wifi chưa ( driver wifi thường sẽ có dòng chữ Wireless Network)

Trong trường hợp bạn đã cài driver wifi rồi nhưng vẫn không thể kết nối wifi thì cách sửa máy tính không kết nối wifi là hãy tiến hành gỡ và cài đặt lại driver wifi cho máy tính nhé.

2. Cách sửa máy tính không kết nối wifi bằng cách cài đặt phần mềm diệt virus

Có một nguyên nhân khiến máy tính bị lỗi kết nối wifi mà rất nhiều người gặp phải đó là máy tính bị virus xâm nhập. Khi máy bị nhiễm virus sẽ gây nên xung đột phần mềm bên trong máy và khiến bạn không thể kết nối wifi hay làm việc một cách trơn tru, mượt mà. Cách sửa máy tính không kết nối wifi trong trường hợp này đó là hãy cài đặt ngay cho máy tính của bạn một phần mềm diệt virus rồi tiến hành diệt virus để làm sạch máy tính của bạn nhé.

3. Cách sửa máy tính không kết nối wifi bằng cách cập nhật Windows

Cách cuối cùng bạn có thể làm sau khi thử tất cả những cách ở trên mà vẫn không thể kết nối wifi đó là update lại Windows. Việc này giúp loại bỏ triệt để những xung đột phần mềm có trong máy và là cách khắc phục kết nối wifi trên máy tính cực hiệu quả.

Việc cập nhật Windows dù không hề khó nhưng lại không hề đơn giản với đa số người dùng máy tính đặc biệt là đối tượng phụ nữ, chị em văn phòng không am hiểu về công nghệ. Chính vì vậy, hãy tìm đến những người có chuyên môn và kỹ thuật để có thể yên tâm cài đặt lại Win cho máy tính mà không lo có bất cứ vấn đề phát sinh nào nhé.

Tổng kết lại, trên đây là những cách sửa máy tính không kết nối wifi đơn giản mà bạn hoặc người thân có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi gặp phải lỗi kết nối wifi. Cảm ơn đã theo dõi!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)