Các điểm nổi bật của card màn hình RTX 3090

Card màn hình 3090 là một trong những dòng card tốt nhất, mạnh mẽ nhất của nhà NVIDIA. Cùng đi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của dòng card màn hình RTX 3090 ở bài viết sau đây nhé! >>> Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ sửa card màn hình và địa chỉ sửa laptop giá rẻ, uy tín

Giới thiệu về card màn hình 3090

NVIDIA là nhà sản xuất vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực card đồ họa và rất phổ biến đối với những người rành về công nghệ. Điểm nổi bật nhất của NVIDIA là thường xuyên nghiên cứu và cho ra sản phẩm mới chất lượng và trong đó có NVIDIA GeForce RTX 3090.

Card màn hình 3090 là dòng GPU có sức mạnh vô cùng lớn, hiệu suất lên đến cấp Titan và được hoạt động trên nền tảng Ampere, kiến trúc RTX thế hệ 2. Hiệu suất dò tia của dòng card này sẽ được tăng gấp đôi và nhân Tensor AI sẽ giúp nâng cao bộ đa xử lý, bộ nhớ của cũng lên đến 24GB nên đảm bảo mọi tác vụ công việc hay giải trí đều sẽ không bị gián đoạn.

Ưu điểm của card màn hình 3090

Hiệu năng mạnh mẽ

Card màn hình 3090 sở hữu cho mình 10496 nhân CUDA, xung nhịp tăng tốc (GHz) 1.70, xung nhịp cơ bản (GHz) 1.40, 24 GB GDDR6X trên băng thông 384-bit, dễ dàng thấy được chiếc card đồ họa này mạnh đến mức nào. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm các tựa game “đỉnh” nhất hiện nay ở mức độ hòa Max Setting.

Chơi game chế độ 8K

Với sức mạnh của mà chiếc card màn hình này mang lại, bạn hoàn toàn có thể chơi game, quay màn hình trong chế độ HDR rực rỡ ở độ phân giải lên đến 8K. HDMI 2.1 giúp màn hình có thể vươn tới độ phân giải 8K trên một cáp duy nhất. Ghi lại hình ảnh HDR lên tới 8K với tính năng GeForce Experienc ShadowPlay và phát lại mượt mà bằng bộ giải mã AV1.

Đồ họa đỉnh cao

Card màn hình 3090 là một trong số ít những mẫu card có thể chơi game ở cấu hình cao nhất kèm hiệu ứng Ray Tracing mà vẫn có thể chơi game mượt mà. Với việc có thể chơi game ở chế độ 8K cùng nhiều tính năng hỗ trợ hình ảnh, bạn sẽ có một trải nghiệm chơi game đẹp như một bộ phim điện ảnh.

Độ trễ thấp

Hoạt động trên nền tảng GPU Dòng GeForce RTX 30 và màn hình NVIDIA G-SYNC giúp bạn giảm tối đa độ trễ, nhận diện mục tiêu nhanh hơn, phản ứng lẹ hơn và tăng độ chính xác tạo nên lợi thế khi bạn trải nghiệm game.

Nhiều tính năng hỗ trợ

• Geforce Experience: Giúp bạn lưu và chia sẻ video, ảnh chụp màn hình và đoạn phát trực tuyến với bạn bè
  • Game Ready: Tăng hiệu suất và trải nghiệm mượt mà nhất có thể, ngay từ lúc bắt đầu chơi
  • Directx 12 Ultimate: Giờ đây, các nhà phát triển có thể thêm nhiều hiệu ứng đồ họa tuyệt vời hơn vào các tựa game PC chạy trên Microsoft Windows. Card RTX 3090 sở hữu các tính năng tiên tiến như dò tia và đổ bóng giúp các tựa game trở nên sống động, chân thật hơn
  • NVIDIA Ansel: Giúp bạn chụp ảnh màn hình trở nên đẹp hơn với chất lượng HDR và siêu phân giải
  • Thực tế ảo: Hỗ trợ trải nghiệm VR sống động, mượt mà nhất
  • NVIDIA G-Sync: Giúp tăng tốc độ lên 360 Hz, giúp game mượt mà, không bị xé hình, giảm độ trễ

Nhược điểm của card màn hình 3090

•  Giá thành quá cao
  •  Nguồn cung sản phẩm khan hiếm
  •  Cần có một bộ linh kiện đi kèm đủ chất lượng để cho ra hiệu năng tốt nhất

Card màn hình 3090 liệu có đáng mua?

Với những ưu điểm mà mình sở hữu, có thể nói card màn hình RTX 3090 là một trong những chiếc card đồ họa tốt nhất hiện nay. Với sự hỗ trợ của nó, bạn sẽ có một trải nghiệm game chất lượng và đẳng cấp nhất hiện nay khi có một cấu hình đẹp, độ trễ thấp, đồ họa đỉnh cao, …

Là mẫu card tốt nhất của dòng RTX 3000 series nên hiển nhiên RTX 3090 có mức giá rất cao. Vậy nên trước khi quyết định mua bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, tuy nhiên nếu đã sở hữu thì bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc. Card màn hình 3090 cùng hiệu năng khủng hoàn toàn có thể phục vụ bạn từ 5 - 6 năm tới hoặc xa hơn nữa mà vẫn không hề bị lỗi thời.

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì bạn hoàn toàn có thể quyết định sở hữu ngay chiếc card đồ họa này. Tuy nhiên nếu mức tài chính của bạn không đủ thì việc mua một thiết bị “xa xỉ” như chiếc card này có phải là điều cần thiết hay không?

Tổng kết lại, card màn hình 3090 là một trong những chiếc card đồ họa đỉnh cao được cho là mạnh mẽ nhất của NVIDIA ở thời điểm hiện tại. Tuy giá thành cao nhưng đây chính là chiếc card cực đáng sở hữu đối với các game thủ, edior hay designer. Vậy, bạn nghĩ sao về chiếc RTX 3090 này ?

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)