Cách fix lỗi bluetooth Win 10 nhanh chóng, hiệu quả

Win 10 có thể coi là hệ điều hành ít xảy ra lỗi nhất nhưng không phải không có. Lỗi bluetooth khiến người dùng gặp vấn đề trong kết nối cũng như chia sẻ dữ liệu. Vậy cách fix lỗi bluetooth Win 10 như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây. Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - không bật được bluetooth trên win 10.

Fix lỗi bluetooth Win 10 bằng cách kiểm tra Service

Bluetooth không hoạt động rất có thể do Service không được chạy dưới nền, ta kiểm tra theo các bước sau:

• Ấn “Win + R” gõ services.msc sau đó ấn Enter

• Cửa sổ Services sẽ mở ra, các bạn tìm đến mục Bluetooth Support Service. Và kiêm tra xem service này có ở trạng thái “Running” hay không

• Nếu không, click phải chuột vào nó và chọn Start. Bạn có thể tùy chọn cho service này tự khởi động khi khởi chạy Windows bằng cách click phải và chọn “Properties” ở cuối cùng

• Khi cửa sổ Properties hiện ra, trong phần Startup Type chọn Automatic. Cuối cùng chọn Apply và OK

Fix lỗi bluetooth Win 10 bằng cách update, cài đặt lại Driver

Driver quá cũ hay quá lâu không update cũng khiến bluetooth hoạt động không ổn định. Bạn chỉ cần đơn giản làm theo các bước sau:

>> Vào Start vào gõ Device Manager. Bạn Click phải vào Bluetooth vào chọn Properties

>> Trong cửa sổ Properties, chọn nhãn Driver. Trong cửa sổ này bạn có thể dễ dàng cập nhật, xóa bỏ hay rollback Driver Bluetooth

Thử gỡ bỏ và thêm thiết bị

Một trong những điều khiến Bluetooth của bạn không thể kết nối với thiết bị ngoại vi là do bạn đã ghép nối với nhiều các thiết bị trước đó. Trong trường hợp này bạn hãy thử xóa thiết bị cũ đi và thực hiện ghép nối lại.

Thử công cụ sửa lỗi Windows Hardware Troubleshooter

Nếu các cách trên không có tác dụng, bạn hãy thử fix lỗi bluetooth win 10 bằng Troubleshooter:

• Tìm Troubleshooting ở mục Start
  • Chọn Hardware and Sound >> Tiếp đến chọn Hardware and Devices

Với các lỗi nhỏ công cụ này sẽ tự động giải quyết vấn đề cho bạn.

Bài viết trên đã chỉ bạn các cách fix lỗi bluetooth Win 10 đơn giản nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461