Cách sửa lỗi Laptop không lên màn hình đơn giản nhất

Lỗi Laptop không lên màn hình không phải là hiếm gặp trong quá trình sử dụng, đặc biệt là với những thiết bị cũ lâu không sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu, cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn Cách sửa lỗi Laptop không lên màn hình đơn giản nhất. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptopsửa màn hình máy tính.

1 - Khởi động lại máy

Vấn đề lỗi máy tính không lên màn hình có rất nhiều nguyên do và một phần nó cũng do phần mềm Windows gây ra.

Để xử lý lỗi máy tính không lên màn hình do trường hợp trên người dùng chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách giữ nút power 5 - 7 giây cho đến khi máy tắt hẳn. Đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem màn hình đã lên chưa.

2 - Lỗi do sạc Laptop

Sạc laptop bị hỏng cũng là một vấn đề gây ra lỗi màn hình laptop không lên. Về cơ bản là nếu cục sạc bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop cũng bị mất.Bạn có thể nhận biết bằng cách sử dụng một cục sạc khác cùng dòng hoặc có chân cắm sạc tương tự để xem có phải do pin Laptop không nhé.

3 - Lỗi do pin

Nếu như sạc của bạn không có vấn đề thì có thể do pin laptop gây ra vấn đề. Trong trường hợp này hãy tháo pin laptop ra rồi cắm sạc vào, nếu máy vẫn bật  lên được và hoạt động bình thường thì lỗi sẽ do pin. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần mang Pin của mình tới trung tâm sửa chữa laptop uy tin để kiểm tra.

4 - Lỗi Mainboard Laptop

Nếu đã kiểm tra tất cả các lỗi trên vẫn không được, thì có thể Lỗi Laptop không lên màn hình của bạn nặng hơn liên quan đến Mainboard. Để biết được có chính xác hay không bạn cần mang ra Bệnh viện công nghệ uy tín để được kiểm tra chi tiết và tư vấn rõ ràng.

Trong bài viết này, tôi đã giới thiệu đến các bạn Cách sửa lỗi Laptop không lên màn hình đơn giản nhất. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên, các bạn có thể khắc phục lỗi một cách dễ dàng.