Cách Sửa Màn Hình Máy Tính Xoay Ngang

Bạn đang sử dụng laptop bình thường thì tự nhiên màn hình máy tính bị xoay ngang 90 độ hoặc xoay ngược 180 độ. Điều này lo lắng không biết cách khắc phục như thế nào. Các bạn đừng lo, cách sửa màn hình máy tính xoay ngang cũng rất đơn giản với chỉ 1 vài thao tác dưới đây. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptopsửa màn hình máy tính.

Cách sửa màn hình máy tính xoay ngang

Để cách xử lý màn hình laptop bị xoay ngang, xoay ngược bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím để điều chỉnh màn hình máy tính về trạng thái ban đầu. Thế nhưng, các bạn cũng cần phải biết rõ màn hình đang xoay hướng nào để có thể thiết lập lại.

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên đi lên (chế độ mặc định)

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên đi xuống (xoay ngược màn hình 180 độ)

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên sang trái (xoay ngang màn hình 90 độ về bên trái)

- Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên sang phải (xoay ngang màn hình 90 độ về bên phải)

Cách sửa màn hình máy tính xoay ngang bằng cách thay đổi thiết lập trên Windows:

Ngoài cách sử dụng các phím chức năng trên bàn phím, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ xoay màn hình ngay trên máy tính, laptop bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Tùy vào hệ điều hành được cài trên máy tính mà các bạn có thể áp dụng thực hiện một trong những hướng dẫn dưới đây.

Với máy tính cài hệ điều hành Windows 7:

Đầu tiên các bạn nhấn chuột phải vào màn hình nền máy tính chọn Graphics Options , chọn Rotation, chọn “Rotate To 180 Degrees” để xoay màn hình trở về chế độ mặc định (lưu ý với màn hình máy tính bị lỗi xoay ngang bạn chọn Rotate To 90 Degrees).

- Với máy tính cài hệ điều hành Windows 8/8.1 các bạn thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: nhấn chuột phải vào màn hình nền máy tính Chọn Screen resolution.

+ Bước 2: Xuất hiện cửa xổ Screen resolution các bạn tiến hành tiến hành điều chỉnh lại màn hình trong phần Orientation: Landscape: chế độ mặc định; Landscape (flipped) xoay ngược màn hình 180 độ; Portrait Xoay màn hình 90 độ sang bên trái; Portrait (flipped) Xoay màn hình 90 độ sang bên phải.

+ Bước 3: Để đưa màn hình máy tính về chế độ mặc định các bạn nhấn chọn Landscape  chọn Apply chọn OK để lưu lại thiết lập mới.

Với máy tính cài đặt hệ điều hành windows 10:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải lên màn hình nền máy tính và chọn Display settings.

+ Bước 2: Xuất hiện của xổ giao diện Settings, tại mục Display các bạn kéo xuống trên phần Orientation và tiến hành thay đổi những tùy chọn khác nhau giống như trên máy tính windows 8: Landscape chế độ mặc định; Landscape (flipped) xoay ngược màn hình 180 độ; Portrait xoay màn hình 90 độ sang bên trái; Portrait (flipped) xoay màn hình 90 độ sang bên phải.

+ Bước 3: Để đưa màn hình về chế độ mặc định các bạn nhấn chọn Landscape rồi chọn Apply để lưu lại.

Trên đây là cách sửa màn hình máy tính bị xoay ngang. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

- Hướng dẫn khắc phục hiệu quả khi máy tính lỗi màn hình đen

Tổng Hợp Các Lỗi Màn Hình Laptop Thường Gặp

- Giá sửa màn hình laptop bao nhiêu tiền? Địa chỉ sửa chữa uy tín nhất

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội