Tổng hợp các lỗi màn hình laptop Dell thường gặp và cách khắc phục

Có rất nhiều lỗi màn hình laptop Dell chúng ta thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm bắt được nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để “bắt bệnh” chính xác cho thiết bị của mình bạn nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptopsửa màn hình máy tính.

Lỗi màn hình laptop Dell bị mờ/ nhòe

Lỗi màn hình laptop Dell bị mờ/ nhòe xảy ra có thể do hệ thống đèn cao áp bên trong không đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình. Dấu hiệu để nhận biết lỗi này là màn hình của bạn bị nháy liên tục, màn hình bỗng tối mờ chỉ sau vài phút sử dụng, xuất hiện một số vùng tối trên màn hình,...

Hoặc cũng có thể một trong ba đường truyền tín hiệu của cáp màn hình bị đứt. Dẫn tới không đủ cao áp để làm việc, khiến màn hình không đạt được độ sáng cần thiết hay không duy trì được độ sáng trong thời gian dài.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tự thay cap hay thay vỉ cao áp, tự chế/ độ đèn cao áp để tay thế. Nhưng nếu không thật sự tin tưởng vào tay nghề của mình thì tốt nhất hãy tìm tới những cơ sở sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ kịp thời.

Màn hình laptop Dell bị giật

Màn hình laptop Dell bị giật cũng là một trong những lỗi màn hình laptop Dell thường gặp. Hiện tượng này diễn ra do:

• Dây cáp màn hình LCD bị lỏng
  • Màn hình của bạn chưa được thiết lập tại tần số hoạt động thích hợp
  • Card VGA bị lỗi

Cách khắc phục lỗi này cũng không quá khó. Bạn chỉ cần:

• Tháo phần màn hình ra và điều chỉnh lại hoặc thử thay cáp màn hình bằng bó cáp mới
  • Thiết lập lại các thông số màn hình bằng cách click chuột vào Desktop -> Property -> Setting -> Advanced -> Monitor và chỉnh về 75Hz
  • Kiểm tra lại thời hạn sử dụng của card VGA và tiến hành thay mới khi card của bạn đã cũ

Lỗi màn hình laptop Dell xuất hiện sọc ngang/ dọc

Khi gặp phải lỗi này, màn hình của bạn sẽ xuất hiện 1 hoặc nhiều đường sọc ngang, dọc hay cũng có thể là những vệt trắng thẳng cắt dọc/ ngang màn hình. Lỗi này không quá nghiêm trọng đối với hoạt động của hệ thống nhưng lại tạo cho bạn cảm giác khó chịu hay tác động tới thị giác của bạn khi phải làm việc trong nhiều giờ liên tục.

Tình trạng này xảy ra thường do panel màn hình bị lỗi/ đứt các mạch truyền tín hiệu hình ảnh; đứt các mạch ở chip, bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Lúc này cách làm được cho là hiệu quả và nhanh chóng nhất là bạn thay thế panel mới. Bởi bạn sẽ chẳng thể nào nối lại các mạch trong tấm LCD Panel hay IC Drive,...

Màn hình xuất hiện điểm chết

Màn hình xuất hiện điểm chết là lỗi màn hình laptop Dell cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này. Lỗi này xảy ra nguyên nhân chính từ khâu sản xuất thiết bị. Và cách tốt nhất để không gặp phải trường hợp này là bạn cần kiểm tra thiết bị kỹ càng trước khi mua nếu không bạn sẽ phải tập “sống chung với lũ” cho tới khi thay thế công cụ khác.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ qua về các lỗi màn hình laptop Dell và cách khắc phục cụ thể trong từng trường hợp. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Khắc phục lỗi máy tính chạy nhưng không lên màn hình

Máy tính bị đơ màn hình phải làm sao?

Các cách sửa màn hình máy tính bị phóng to tại nhà nhanh nhất

2 cách sửa màn hình máy tính bị rung dễ thao tác

Bệnh viện Công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa uy tín