Hướng dẫn cách sửa laptop bị hỏng màn hình tại nhà

Việc sửa laptop bị hỏng màn hình tại nhà tưởng chừng là điều không thể. Thế nhưng, chỉ cần với 1 chút tỉ mỉ và kỹ năng là bạn đã có thể tự mình làm được điều ấy. Vậy sửa màn hình laptop như thế nào? Bạn có thể tự sửa với những lỗi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptopsửa màn hình máy tính.

Laptop bị hỏng màn hình - Màn bị nhòe

Màn bị nhờ chắc chắn là một trong những lỗi thường gặp đối với người dùng laptop. Nguyên nhân dẫn tới lỗi này có thể là do một số sợi cáp bên trong bị đứt gãy khiến gián đoạn các kết nối từ bo mạch chủ lên màn hình. Đối với trường hợp laptop bị hỏng màn hình như thế này nếu may mắn thì chỉ bị lỏng cáp màn hình ở chỗ cắm phía sau màn hình hay ở phần chân cắm phía dưới main.

Lúc này bạn nên thử tháo phần màn hình và rút dây cáp ra, dùng bàn chải có lông mềm cọ qua chân cáp. Nếu bạn có thể dùng kết hợp với cồn hoặc nước rửa mạch chuyên dụng thì sẽ có được hiệu quả tốt hơn. Sau đó hãy bật lại màn hình và xem thử kết quả. Hoặc bạn cũng có thể thử cắm lại phần đầu cáp tiếp xúc với bo mạch chủ.

Những vết mốc, đốm sáng dẫn tới laptop bị hỏng màn hình

Những đốm sáng, mốc này xuất hiện khi lớp lót phía trong bị ngấm nước, bị thủng,... Những vết mốc này không khiến cho hệ thống bị ngừng hoạt động nhưng nó sẽ mang tới cho bạn sự khó chịu nhất định trong quá trình sử dụng. Đối với trường hợp laptop bị hỏng màn hình như thế này, bạn nên mua màn hình mới để thay thế. Hoặc nếu tìm được những địa chỉ sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 thì bạn hoàn toàn có thể nhờ các kỹ thuật viên bóc tách màn hình và thay lớp lót bên trong để “hồi sinh” màn hình của mình.

Màn hình laptop bỗng xuất hiện mảng tối mờ

Khi xuất hiện những mảng tối mờ trên màn hình laptop, tất nhiên bạn sẽ chẳng thể nào nhìn rõ những hình ảnh hiển thị trên màn hình. Nguyên nhân dẫn tơi tình trạng này có thể là do:

• Bo mạch cao áp bị chết, các dây cáp bị đứt gãy,...
  • Dây đèn LED chiếu sáng nằm bên trong màn hình hỏng
  • Các bo mạch chủ cao áp phía sau màn bị hỏng
  • Cáp màn hình bị đứt

Đối với từng trường hợp bạn có thể áp dụng cách làm khác nhau. Chẳng hạn:

• Khi đèn cao áp bị hỏng: bạn nên thay vỉ cao áp rời hay chế đèn khác để thay thế
  • Dây cao áp LED bị hỏng thì bạn nên mua dây mới về thay
  • Tự độ hoặc sửa bo mạch cao áp trong trường hợp máy bị lỗi ở mạch cao áp phía sau màn hình.

Mặc dù có thể tự mình khắc phục khi laptop bị hỏng màn hình nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thực hiện khi bản thân mình có chút kỹ năng về kỹ thuật hay am hiểu đôi chút về hệ thống, cách sắp xếp, bố trí các linh kiện bên trong laptop. Nếu không, hãy nhanh chóng tìm tới những địa chỉ uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ kịp thời.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe

Các cách sửa laptop bị xoay ngang màn hình nhanh chóng

Lỗi màn hình laptop do hỏng cáp màn hình laptop

Làm thế nào để chỉnh sửa độ sáng màn hình máy tính?

Bệnh viện Công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa uy tín

- Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội