Cách sửa loa laptop bị rè nhanh chóng và đơn giản nhất

Loa laptop bị rè là hiện tượng khá phổ biến trong quá trình sử dụng laptop. Tình trạng này do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có nguyên nhân có thể sửa, có nguyên nhân không. Vậy cách sửa loa laptop bị rè như thế nào? >>> Xem thêm: sửa laptop và các lỗi laptop không nhận tai nghe

Nguyên nhân loa laptop bị rè

Sử dụng laptop/ máy tính trong thời gian dài có lẽ không ít bạn gặp tình trạng loa laptop bị rè, âm thanh nghe không rõ. Tình trạng này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu đến từ những nguyên nhân sau:

- Màng loa bị rách do kiến cắn: nghe có vẻ vô lý nhưng phần bên trong của máy tính lại là nơi làm tổ lý tưởng cho lũ kiến bởi nhiệt độ ấm áp, vì vậy việc kiến cắn rách màng loa không có gì là bất bình thường

- Loa laptop bị rè do máy tính bị va đập dẫn đến những linh kiện bên trong chịu lực mạnh tác động dẫn tới hỏng hóc

- Xung đột phần mềm là nguyên nhân phổ biến nhất khi loa laptop bị rè. Tình trạng này xảy ra khi hệ điều hành thường xuyên được cập nhật nhưng lại quên không cập nhật Driver âm thanh

- Màng loa bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không vệ sinh cũng gây ra tình trạng âm thanh bị rè, nghe không rõ
m thanh bị rè khi mở to quá mức trong thời gian dài do linh kiện máy tính không đủ đáp ứng ngưỡng âm thanh này

Cách sửa loa laptop bị rè nhanh nhất

Có khá nhiều cách sửa loa bị rè laptop cực nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Cách khắc phục loa laptop bị rè Win 10 - Update Driver

Laptop bị rè có thể do máy tính đang bị xung đột phần mềm. Cách sửa loa laptop bị rè trong trường hợp này bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Window + R, nhập “devmgmt.msc” và chọn OK.

Bước 2: Tìm đến mục Sound và nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh, video and game controllers. Sau đó click chuột phải vào “Realtek Audio” và chọn “Update Driver”.

Bước 3: Chọn tiếp Search automatically for updated driver software để hệ thống tự động tìm kiếm driver mới nhất.

Khởi động lại Audio Services

Audio Services là nơi chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động liên quan đến âm thanh của máy tính. Vì vậy, nếu chẳng may loa laptop bị rè thì rất có thể là do Audio Services không được phản hồi đúng cách trên Windows.

Cách khắc phục loa laptop bị rè Win 10 này đó là bạn cần vào Run → nhập lệnh “services.msc” → chọn Audio services trong cửa sổ Services và khởi động lại

Sử dụng công cụ tự sửa lỗi âm thanh của Windows

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng công cụ tự sửa lỗi của Windows để làm cách sửa loa bị rè laptop:

Bước 1: Vào phần Search của Windows và gõ tìm kiếm “Troubleshoot settings”

Bước 2: Tại “Troubleshoot settings” chọn “Additional troubleshooters” → “Playing Audio” → chọn “Run the troubleshooter”

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào “No, Do not open Audio Enhancements” → chọn tiếp “Play test sounds”.

Bước 4: Đến đây nếu như bạn vẫn thấy loa laptop bị rè thì hãy click chọn “I didn’t hear anything” để máy tính tự tìm kiếm lỗi và sửa

Vệ sinh laptop thường xuyên để ngăn chặn tình trạng loa laptop bị rè

Ngoài những cách khắc phục loa bị rè trên laptop Win 10 thì bạn cũng nên có biện pháp ngăn chặn tình trạng này diễn ra bằng cách vệ sinh laptop thường xuyên. Bởi bụi bẩn là nguyên nhân chính bám dính lấy màng loa khiến cho âm thanh phát ra bị khó nghe.

Chính vì vậy, bạn nên vệ sinh laptop thường xuyên để tránh tình trạng này diễn ra.

Sửa loa bị rè laptop ở đâu uy tín?

Nếu bạn đã thử những cách trên mà loa laptop của bạn vẫn bị rè thì rất có thể máy tính đã có sự hỏng hóc về phần cứng. Với những lỗi này nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật thì nên mang tới trung tâm sửa chữa laptop như Bệnh viện công nghệ 88 để được tư vấn cách sửa loa laptop bị rè hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách sửa loa laptop bị rè nhanh chóng nhất, hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)