5 cách khắc phục laptop không nhận tai nghe đơn giản nhất

Laptop không nhận tai nghe Win 10 là một hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải. Tình trạng này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến và 5 cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản nhất. >>> Xem thêm: sửa laptop và các lỗi laptop không nhận tai nghe

Nguyên nhân khiến cho laptop không nhận tai nghe Win 10

Trước khi khắc phục laptop không nhận tai nghe win 10 bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

- Tình trạng này xảy ra có thể do tai nghe hoặc giắc cắm tai nghe của máy đang gặp vấn đề hỏng hóc

- Hệ thống âm thanh laptop bị vô hiệu hóa dẫn tới không thể phát ra âm thanh

- Driver âm thanh của laptop đã lâu không được cập nhật dẫn đến xung đột phần mềm, máy tính không thể phát âm thanh

5 cách khắc phục laptop không nhận tai nghe Win 10

Sửa lỗi cắm tai nghe laptop không nhận bằng cách khởi động lại máy

Để khắc phục nhanh tình trạng laptop không nhận tai nghe Win 10 bạn có thể thực hiện thao tác khởi động lại máy tính. Đây là cách khắc phục được nhiều người sử dụng nhất và là cách đơn giản, nhanh chóng nhất đối với những lỗi thiết lập sai hoặc những trục trặc do hệ điều hành gây ra.

Do đó, cách khắc phục cắm tai nghe laptop không nhận nhanh nhất là bạn hãy tiến hành khởi động lại máy.

Laptop không nhận tai nghe Win 10 do lỗi tai nghe hoặc giắc cắm

Ngoài những nguyên nhân do trục trặc phần mềm hay cài đặt thì những nguyên nhân liên quan đến phần cứng như do tai nghe hay giắc cắm hỏng cũng thường xuyên gây ra tình trạng máy tính cắm tai nghe không nghe được.

Do đó, cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem lỗi đến từ đâu bằng cách thử kết nối tai nghe với các thiết bị khác. Nếu tai nghe vẫn dùng tốt bạn nên lau và loại bỏ bụi bẩn khỏi ổ giắc cắm tai nghe trên máy tính.

Kiểm tra các thiết lập âm thanh của máy tính

Ngoài những lỗi kể trên thì việc vô tình thiết lập sai những phần liên quan đến âm thanh cũng khiến cho. Để khắc phục cắm tai nghe laptop không nhận các bạn nên kiểm tra lại các thiết lập âm thanh gồm Volume Mixer và Device Usage

Kiểm tra Volume Mixer

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng loa nằm ở góc phải màn hình → chọn “Open Volume mixer”.

Bước 2: Kiểm tra âm thanh có đang bật tại 2 mục Device và Applications không, nếu đang tắt thì bật lại.

Kiểm tra Device Usage

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình. Sau đó chọn vào “Sounds”.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào mục Speakers, chọn “Properties”.

Bước 3: Tại Device usage ở phía dưới, bạn lựa chọn “Use this device (enable)” và nhấn OK.

Sử dụng công cụ tự sửa lỗi âm thanh của Windows

Ngoài ra, sử dụng công cụ tự sửa lỗi của Windows cũng là một cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe Win 10 khá phổ biến với những bước dưới đây:

Bước 1: Vào phần Search của Windows và gõ tìm kiếm “Troubleshoot settings”

Bước 2: Tại “Troubleshoot settings” chọn “Additional troubleshooters” → “Playing Audio” → chọn “Run the troubleshooter”

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào “No, Do not open Audio Enhancements” → chọn tiếp “Play test sounds”.

Bước 4: Đến đây nếu như tình trạng laptop không nhận tai nghe vẫn diễn ra thì hãy click chọn “I didn’t hear anything” để máy tính tự tìm kiếm lỗi và sửa

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe Win 10 bằng cách cập nhật driver âm thanh

Nếu laptop không nhận tai nghe Win 10 bạn có thể thử ngay cách cập nhật lại Driver âm thanh cho máy tính, do lâu không cập nhật có thể gây ra tình trạng xung đột phần mềm.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Window + R, nhập “devmgmt.msc” và chọn OK.

Bước 2: Tìm đến mục Sound và nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh, video and game controllers. Sau đó click chuột phải vào “Realtek Audio” và chọn “Update Driver”.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe Win 10 đơn giản nhất, hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)