Bí kíp sửa nhanh bàn phím laptop bị lỗi không gõ được

Bàn phím laptop bị lỗi không gõ được là vấn đề muôn thuở khiến nhiều người dùng văn phòng đau đầu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này? Cách sửa lỗi thế nào hiệu quả nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím bị lỗi không gõ được do đoản mạch

Đoản mạch, mạch điện bị đứt/ gãy là những nguyên nhân có thể khiến bàn phím laptop bị lỗi không gõ được. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng bút chì có độ mềm thấp như bút 5B hay các loại bút sử dụng trong make up để điền lại đoạn mạch bị đứt. Sau đó dùng silicon hoặc keo dẫn điện để phủ lại. Và chỉ sử dụng bàn phím khi bảng mạch đã khô.

Cách làm này được khá nhiều người áp dụng và cho thấy hiệu quả. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã thử mà lỗi bàn phím không sửa được thì rất có thể thiết bị của bạn đã gặp lỗi nghiêm trọng khác. Lúc này hãy tìm tới cơ sở sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được tư vấn kịp thời.

Bàn phím không hoạt động do bụi bẩn

Bàn phím dường như là bộ phận chịu tác động của ngoại lực nhiều nhất. Nhưng thật kỳ lạ là có tới 90% người dùng laptop không chú trọng việc vệ sinh cho bộ phận này. Và đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến bàn phím laptop bị lỗi không gõ được.

Lúc này, bạn nên sử dụng vải khô/ hoặc dụng cụ vệ sinh mềm và cồn để làm sạch tại các khu vực bám bụi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bình nén khí để đẩy nhanh tốc độ vệ sinh. Đừng quên tắt máy trước khi tiến hành để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống nhé!

Bàn phím laptop bị lỗi không gõ được do dính nước

Nước vốn bị xem là “kẻ thù” với các thiết bị điện tử. Bởi nước khiến các đoạn mạch bị chập và dễ làm hỏng linh kiện bên trong máy. Nếu lượng nước bị đổ quá nhiều, bạn sẽ không có cách nào cứu vãn được ngoài việc tìm tới các kỹ thuật viên lành nghề. Trong trường hợp bàn chỉ đánh đổ ít nước và bàn phím của bạn có tính năng chống tràn thì hãy:

• Tắt máy, lật ngược lại thiết bị để nước chảy ra ngoài
  • Sử dụng vải mềm hay bất kỳ vật dụng nào có thể thấm hút bớt nước. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để làm khô bàn phím nhanh chóng

Lưu ý: Điều chỉnh nhiệt độ của máy sấy phù hợp để đảm bảo việc sấy khô có được hiệu quả mà không làm chảy các linh kiện bên trong

• Để máy tính tại nơi khô ráo, thoáng mát và chỉ sử dụng lại khi thiết bị đã khô hoàn toàn

Bàn phím laptop bị lỗi không gõ được do virus

Nhiều người có thể thấy khó hiểu nhưng virus cũng có thể là nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị lỗi không gõ được. Nếu thiết bị của bạn đã được cài sẵn phần mềm diệt virus thì chỉ cần khởi chạy và chờ vài phút là xong.

Bàn phím laptop bị lỗi không gõ được không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới phần cứng, phần mềm của thiết bị nhưng nó sẽ khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Vậy nên hãy ghi nhớ cách khắc phục lỗi chúng tôi vừa chia sẻ để có được cách giải quyết hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể bạn nhé!

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461