Bảng xếp hạng card màn hình NVIDIA - So sánh và tiêu chí chọn lựa

Với những bạn không quá rành về việc lựa card màn hình, thì khá “khó nhằn” để tìm kiếm một sản phẩm VGA theo đúng nhu cầu của mình. Song, nếu bạn là fan hâm mộ nhà NVIDIA thì bài viết này sẽ giúp bạn “bớt việc” hơn rất nhiều khi đưa ra bảng xếp hạng card màn hình NVIDIA mà trang Tom’s Hardware đã công bố, cùng với đó là một số đánh giá, gợi ý về VGA của hãng này, cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây của Bệnh viện Công nghệ 88 nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ sửa card màn hìnhsửa laptop.

Vài nét về hãng NVIDIA

NVIDIA là một thương hiệu chuyên sản xuất linh kiện điện tử đến từ nước Mỹ, hãng được ra đời từ năm 1993 với sản phẩm chủ lực là vi xử lý đồ họa GPU và công nghệ chipset. Đây cũng chính là nguồn gốc xuất xứ của bộ điều khiển DirectX, giao diện lập trình 3D mà mọi máy tính Windows đều có.

Là một hãng sản xuất VGA, NVIDIA có nhiều bước phát triển vượt bậc với dòng sản phẩm bộ xử lý đồ họa cho máy tính cấu hình cao. NVIDIA cũng nắm bắt xu hướng tương lai khi nghiên cứu AI trong y học cũng như hợp tác phát triển công nghệ AI với Google.

Card màn hình NVIDIA là một sản phẩm chuyên biệt dành cho các máy tính văn phòng cũng như máy tính cấu hình khủng được trang bị trên tất cả chiếc laptop cũng như PC. Sau nhiều năm không ngừng phát triển và đưa ra nhiều sản phẩm vượt trội, hiện nay, Nvidia là một hãng sản xuất card màn hình số 1 thế giới hiện nay với 3 dòng sản phẩm chủ lực: Geforce GTX, Quadro và Titan được rất nhiều hãng laptop nổi tiếng hàng đầu thế giới sử dụng và tích hợp trên máy tính.

Một số tiêu chí chọn mua card màn hình

Việc trang bị card đồ họa nào phụ thuộc vào việc bạn muốn xử lý hình ảnh, video trên các ứng dụng hay tựa game nào. Trong trường hợp đã xác định trước được việc mua máy về phục vụ cho công việc gì hoặc sử dụng những phần mềm nào thì sẽ dễ dàng hơn hẳn trong việc chọn mua card màn hình rời. Chỉ với một vài thao tác “hỏi” trên Google, bạn đã có thể biết nhu cầu của mình cần card màn hình rời cho laptop nào thích hợp nhất, từ đó chọn cho phù hợp.

Những sản phẩm laptop gần đây đều có khả năng chơi các tựa game 3D đều có thể chạy tốt trên các dòng card phổ thông như GTX 1050, GTX 1050Ti, GTX 1650,... với mức setting trung bình đến khá. Các dòng card mạnh mẽ hơn như GTX 1060, GTX 1070 trên laptop là lựa chọn hợp lý với các laptop chơi game từ 30 - 50 triệu, chạy mượt các game FPS với setting cao hoặc tối đa.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng: VGA càng mạnh sẽ đi kèm với nhiệt lượng tỏa ra càng lớn. Nên khi muốn tối ưu hiệu năng, bạn nên chọn các laptop có bộ tản nhiệt cao cấp đi kèm card đồ họa mạnh và chấp nhận thân máy sẽ hơi nặng nề. Còn nếu ưu tiên tính gọn nhẹ, thì những mẫu card tích hợp trong máy như MX130, MX150, card Max-Q (1050 Max-Q, 1650 Max-Q...), sẽ là lựa chọn tối ưu giúp đảm bảo cân bằng giữa độ dày, nhiệt độ và sức mạnh của máy.

Bảng xếp hạng card màn hình NVIDIA (công bố mới nhất 2021)

Dưới đây là bảng xếp hạng card màn hình NVIDIA 2021 theo trang Tom's Hardware đã trải nghiệm và đánh giá.

Thông số cấu hình test khi xếp hạng card màn hình

- Intel Core i9-9900K (CPU).
- Corsair H150i Pro RGB (Tản nhiệt).
- MSI MEG Z309 Ace (Bo mạch chủ).
- Corsair 32GB DDR4-3200 (2x16) (RAM).
- XPG SX8200 2TB (Ổ cứng).
- Windows 10 Pro (1909) (Hệ điều hành).

Các game test

- Borderlands 3.
- The Division 2.
- Far Cry 5.
- Final Fantasy XIV.
- Forza Horizon 4.
- Metro Exodus.
- Red Dead Redemption 2.
- Shadow of the Tomb Raider.
- Strange Brigade.

Mong rằng những thông tin trên đây đã có thể giúp bạn hiểu hơn về card NVIDIA cũng như có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm VGA thông qua bảng xếp hạng card màn hình NVIDIAxếp hạng card màn hình Chúc bạn sớm tìm được một sản phẩm phù hợp nhất với mức ngân sách cũng như nhu cầu của bản thân. Nếu có nhu cầu sửa chữa bất cứ “bệnh” nào liên quan đến card đồ họa hay các lỗi màn hình, wifi, pin,... bạn cũng có thể yên tâm đem đến Bệnh viện Công nghệ 88 với quy trình sửa chữa uy tín, chất lượng với các địa chỉ:

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)