Tiết lộ 3 mẫu laptop lập trình 20 triệu đáng mua nhất

Bạn là lập trình viên/ coder đang muốn tìm mua máy tính/laptop để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc. Nhưng lại không biết nên chọn mẫu laptop nào phù hợp với ngành học thì hãy đọc ngay bài viết này nhé, Bệnh viện công nghệ sẽ đưa cho bạn các tiêu chí chọn mua laptop lập trình và bật mí 3 mẫu laptop lập trình 20 triệu đáng mua nhất hiện nay. Có thể bạn cũng sẽ quan tâm thêm các mẫu laptop 20 triệu HOT nhất hiện nay.

Mua laptop lập trình 20 triệu cần chú ý những gì

Cấu hình

Đối với code web, Html nhẹ nhàng bạn sẽ không cần cấu hình quá cao: laptop/máy tính xách tay chip U series với chip Intel i3 hoặc i5 đời 8 trở lên hay chip AMD Ryzen 3 hoặc Ryzen 5 4000 series. RAM tối thiểu phải là 8GB để có thể thoải mái soạn code, check code mà không sợ giật, lag và ổ cứng nên là ổ SSD và từ 120GB trở lên để có tốc độ đọc ghi nhanh.

Với các công việc nặng hơn như code game, chạy máy ảo bạn nên chọn máy: có thể có chip U-series hoặc cao hơn là chip đuôi H/HK với chip Intel từ i5/ i7 đời 8, chip AMD Ryzen 5 hoặc Ryzen 7 4000 series. RAM cũng nên tối thiểu là 16GB vì khi chạy máy ảo sẽ phải share RAM để hoạt động. Việc chạy máy ảo cũng sẽ khá tốn dung lượng ổ cứng nên SSD nên chọn là 256GB hoặc 512GB trở lên.

Laptop lập trình 20 triệu là mức ngân sách đủ để bạn có thể tìm mua những chiếc máy có cấu hình mới nhất hiện nay

Màn hình laptop lập trình

Màn to sẽ cho không gian hiển thị rộng hơn và tiện lợi hơn đối với công việc lập trình. Tuy nhiên nếu là một người thường xuyên di chuyển với máy bạn có thể cân nhắc để đánh đổi giữa 2 yếu tố này.

Độ phân giải càng cao, hình ảnh hiển thị càng rõ ràng sắc nét và sẽ tiện lợi hơn cho công việc. Tuy nhiên hãy cân nhắc trong tầm ngân sách của mình

Thiết kế, build máy

Thiết kế phụ thuộc vào vào sở thích của bạn. Tuy nhiên những chiếc máy có độ hoàn thiện cao, bền bỉ và chắc chắn sẽ hạn chế được tình trạng tã máy sau thời gian dài sử dụng.

Top 3 laptop lập trình đáng mua nhất hiện nay

Dell Inspiron 16 Plus 7620 - Laptop lý tưởng cho dân lập trình - Ram 40GB - Pin trâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop lập trình 20 triệu tối ưu giữa cấu hình và độ bền thì Dell Inspiron 16 Plus 7620 là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chiếc máy này có giá hơn 20 triệu nhưng sở hữu cấu hình cực tốt với chip i7-12700H đời mới có 14 nhân 20 luồng đáp ứng hết tất cả các nhu cầu làm việc, học tập từ đơn giản đến phức tạp như: chơi mượt các tựa game HOT, render video nặng cực khỏe… Trang bị sẵn bộ dung lượng KHỦNG NHẤT TẦM GIÁ với RAM 40GB DDR5, bộ nhớ trong SSD PCle 4.0 có dung lượng lên tới 1TB đem lại tốc độ trích xuất, truyền tải dữ liệu nhanh chóng

Thiết kế cao cấp với xám đen sang trọng và lịch lãm, vỏ nhôm siêu bền bỉ và chắc chắn với độ hoàn thiện vượt trội nâng cao khả năng chống sốc, chống rơi vỡ cực tốt giúp hoàn toàn yên tâm sử dụng trong thời gian dài

Đặc biệt, chiếc laptop lập trình này được trang bị viên Pin 6 cell 86Wh CỰC TRÂU, thoải mái làm việc lên đến 12 tiếng. Ngồi code web, code game cả ngày dài không lo hết pin

Laptop lập trình 20 triệu - Dell Inspiron 5625 - Màn 16 inch lớn đẹp đã mắt - Lập trình cực mượt

Ở chiếc Laptop lập trình 20 triệu Dell đã có cải tiến về thiết kế khi phần bản lề được thiết kế dạng nâng đã vượt qua bài test với hơn 25.000 lần gập mở đảm bảo cho bạn sử dụng nhiều năm thì máy vẫn luôn bền bỉ. Với thiết kế này, tản nhiệt sẽ hoạt động tốt hơn, tránh nóng máy khi làm việc suốt thời gian dài, đồng thời tạo tư thế sử dụng thoải mái nhất cho người dùng. thiết kế hiện đại với các chi tiết được tinh giản gọn gàng, cắt vát sắc sảo. Dell Inspiron 5625 mỏng nhẹ kích thước 17,50 mm x 18,99 mm x 358,50 mm và trọng lượng chỉ tầm 1.9 kg tiện lợi cho bạn khi phải di chuyển cùng máy.

Về cấu hình Dell Inspiron 5625 có hiệu năng cực khỏe từ chip AMD Ryzen 5 5625U cùng Card AMD Radeon hỗ trợ xử lý mọi tác vụ văn phòng, chơi được game nhẹ và đồ họa 2D siêu mượt mà. Tùy chọn bộ nhớ RAM lớn tới 16GB, tha hồ mở cùng lúc nhiều ứng dụng, cửa sổ mà không lo giật lag.

Chiếc laptop duy nhất sở hữu màn hình 16 inch trong dòng Dell Inspiron, độ phân giải Full HD+ (1920x1200) với tỷ lệ màn 16:10 mang lại trải nghiệm hình ảnh cực sắc nét, đắm chìm vào không gian rộng rãi vô vàn màu sắc rực rỡ

Laptop lập trình 20 triệu - Lenovo Ideapad Slim 5 i5 - Màn Oled chuẩn màu 100% DCI-P3 cực đẹp

Có thể nói đây là một trong những chiếc laptop lập trình 20 triệu tốt nhất tầm giá với trang bị chip chip Intel đời mới 2023 i5 - 13500H. Con chip này có 12 nhân 16 luồng, và có Tần số turbo tối đa lên đến 4.7Ghz đáp ứng tốt mọi nhu cầu xử lý các tác vụ siêu phân luồng cực khỏe, cực tiết kiệm điện năng. RAM máy 16GB, bạn có thể mở tầm 20 tabs trình duyệt không giật lag. Ổ cứng SSD 512GB tốc độ cao NVMe cho tốc độ khởi động mọi ứng dụng nhanh chóng chỉ trong vài tích tắc.

Lenovo Ideapad Slim 5 i5 máy còn có độ chuẩn màu đạt 100% DCI-P3 giúp hiển thị một cách chân thực và chính xác các đặc điểm của hình ảnh trên màn hình, hạn chế tối đa sự khác biệt giữa hình ảnh hiển thị với thức tế. Thông số chuẩn màu trên cũng cung cấp đến những bạn mong muốn một trải nghiệm giải trí, làm đồ họa tốt nhất.

Trên đây là một vài thông tin cũng như top những chiếc laptop lập trình 20 triệu đáng mua nhất hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Nguồn bài viết: Laptop88.vn