Sửa lỗi máy tính bật không lên màn hình

Bỗng có một ngày bạn bật máy tính lên để làm việc nhưng không lên màn hình mặc dù ngày hôm qua vẫn đang sử dụng rất bình thường. Điều này làm cản trở tiến độ công việc của bạn. Bạn đang muốn sửa lỗi máy tính bật không lên màn hình. Vậy hãy theo dõi bài viết này, Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân và giải pháp để khắc phục hiện tượng máy tính bật không lên màn hình. >> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp và dịch vụ sửa màn hình máy tính

Nguyên nhân khiến máy tính bật không lên màn hình

Lỗi do sạc: Nếu sạc của bạn bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop cũng sẽ mất đi. Có thể máy bạn đang trong tình trạng hết pin, vì sạc lỗi nên nguồn điện bị gián đoạn gây nên tình trạng bật không lên hình.

Lỗi do pin: Nếu bạn đã kiểm tra mà sạc không vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra Pin. Bạn hãy kiểm tra bằng cách bạn tháo PIN ra khỏi máy rồi cắm sạc vào máy và khởi động lại. Nếu máy hoạt động trở lại thì lỗi được xác định là do pin.

Lỗi phần cứng: 1 trong những thiết bị phần cứng bên trong laptop như ổ cứng hay RAM đã gặp vấn đề. Nhẹ có thể là do lỏng kết nối, nặng thì cháy hoặc hỏng phải thay thế.

Một số giải pháp sửa lỗi máy tính bật không lên màn hình

Kiểm tra sạc

Bạn hãy kiểm tra sạc bằng cách sử dụng một chiếc sạc khác đang hoạt động bình thường cắm vào máy tính, nếu máy tính bật lên hình thì chắc chắn do lỗi sạc của bạn rồi, nếu sạc hỏng có thể bạn sẽ phải thay sạc mới để có thể sử dụng tiếp

Kiểm tra pin

Để xử lý hoặc kiểm tra lại PIN bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số hotline. Nếu PIN của bạn bị lỗi cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay luôn pin mới. Vì nếu bạn sửa pin cũ hay thay CELL thì việc này sẽ không đảm bảo ổn định tình trạng hoạt động của laptop cũng như thời gian sử dụng của PIN.

Kiểm tra phần cứng

Trong trường hợp này, bạn cần phải mang ra trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn bằng các công cụ chuyên nghiệp chính xác hơn.

Nếu đã kiểm tra theo những hướng dẫn trên mà vẫn không thể sửa lỗi máy tính bật không lên màn hình thì bạn hãy thử cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.

Trên đây là những hướng dẫn của Bệnh Viện Công Nghệ 88 về sửa lỗi máy tính bật không lên màn hình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn,  hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính sleep bật không lên

Phải xử lý thế nào khi Laptop để lâu bật không lên?

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461