Những lỗi bluetooth trên win 10 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Có rất nhiều lỗi bluetooth trên win 10 mang đến nhiều rắc rối cho người dùng, Dưới đây là những nguyên nhân cách khắc phục các lỗi bluetooth trên win 10 thường gặp. Xem thêm các dịch vụ sửa laptop - không bật được bluetooth trên win 10.

Kết nối các thiết bị

Nếu bạn đã thực hiện mọi cách nhưng bluetooth vẫn không chạy và kết nối với các thiết bị khác. Lúc này, bạn hãy khởi động bluetooth để xem nó có hoạt động lại bình thường hay không?

Bạn có thể thực hiện bằng những bước sau đây:

• Đầu tiên, bạn hãy ấn tổ hợp phím windows + R sau đó nhập vào "services.msc" và nhấn OK để xác nhận truy cập vào phần quản lý các dịch vụ chạy trong Windows

• Tiếp đến, bạn hãy tìm đến tiến trình Bluetooth Support Service và click chuột phải vào đó chọn properties

• Lúc này, bạn sẽ tìm Automatic và nhấn Start để hệ thống khởi chạy cho Bluetooth nhé

• Cuối cùng bạn sẽ kết nối lại bluetooth với thiết bị cần kết nối.

Lỗi Bluetooth trên win 10 chạy nhưng không kết nối được

Lỗi bluetooth trên win 10 chạy nhưng không kết nối được rất thường xuyên xảy ra do driver của máy bị virus ăn mất một file nào đó. Chính vì thế, để sửa lỗi bluetooth trên win 10 này bạn chỉ cần xóa phiên bản bluetooth cũ và nâng cấp bản bluetooth mới bằng cách sau đây:

Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu lên sau đó chọn Device Manager, nơi quản lý driver các thiết bị đầu vào và đầu ra.

Tiếp đến, bạn chọn đến phần driver Bluetooth, sau đó chọn chuột phải và click vào Uninstall device

Khi hệ thống đã xác nhận xong, bạn hãy click vào Uninstall để gỡ bỏ phiên bản bluetooth cũ
Sau khi gỡ bỏ xong bạn chọn Action >Scan for hardware changes.

Đợi một lát bạn sẽ thấy toàn bộ các driver Bluetooth được cài đặt vào máy như hình dưới.

Cuối cùng, bạn hãy kết nối lại để kiểm tra xem lỗi đã hết chưa nhé

Bluetooth Not Available

Đây là lỗi bluetooth trên win 10 thường gặp, nhất là khi người dùng cập nhật. Để fix lỗi bluetooth trên win 10 “Bluetooth Not Available”, bạn phải khởi động lại hệ thống bluetooth trên máy tính bằng những bước sau đây:

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím windows + I để mở Windows Setting. Tiếp đến, bạn hãy truy cập vào phần Network & Internet. Đừng quên tắt chế độ máy bay.

Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem chế độ Airplane mode đã tắt và Bluetooth đã mở hay chưa thôi.

Chỉ cần chỉnh những bước cơ bản như vậy là bạn đã có thể mở bluetooth rồi.

Nếu thực hiện theo những bước trên mà các lỗi bluetooth trên win 10 vẫn chưa khắc phục được, bạn hãy mang laptop của mình đến bệnh viện công nghệ 88 được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Công nghệ 88