Đánh giá card màn hình gtx 1050: hiệu năng, sức mạnh

Nếu bạn đang cần một sản phẩm để giúp thuận tiện hơn trong việc xử lý đồ họa cho chiếc laptop/máy tính xách tay của mình. Vậy thì việc cân nhắc mua một sản phẩm card đồ họa cho máy là một gợi ý không tồi. Và nếu đang cân nhắc có nên mua card màn hình GTX 1050 hay không hoặc đang lăn tăn về sức mạnh hiệu năng của sản phẩm card màn hình này, hãy cùng Bệnh viện Công nghệ 88 đánh giá kỹ hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ sửa card màn hình sửa laptop.

Sơ lược về card màn hình gtx 1050

Có thể nói rằng, card màn hình GTX 1050 là một trong những siêu phẩm VGA luôn được đánh giá cao và nhận được sự đón chào khá lớn khi mới ra mắt (khoảng đầu năm 2017) bởi nó có những ưu điểm cực nổi trội - đủ để mọi người mong muốn sở hữu để “nâng cấp” cho chiếc laptop của mình. Vậy đâu là lý do khiến cho card màn hình gtx 1050 lại được sự ưu ái đến vậy? Hiệu năng của chúng có gì nổi trội? Giá thành của sản phẩm này có thực sự đáng cân nhắc ở thời điểm hiện tại? Cùng đánh giá kỹ hơn nhé!

Ngay từ tên gọi card màn hình GTX 1050, bạn cũng có thể dễ dàng nắm bắt những thông số để đánh giá - nếu là dân “sành” công nghệ”, bạn có thể dễ dàng biết được card đó thuộc thế hệ cũ hay mới, có phải là dòng card chuyên cho game hay đồ họa không, card đó sẽ thích hợp sử dụng cho máy nào hoặc hiệu năng mà nó đem lại ra sao. Cụ thể có thể “điểm” qua những đặc điểm sau qua cái tên NVIDIA GeForce GTX 1050 hay còn gọi card màn hình GTX 1050 - card được đặt tên theo quy chuẩn sau:

- NVIDIA: Hãng sản xuất chip của card màn hình.

- GeForce: Dòng chip chuyên dụng cho mục đích chơi game.

- GTX: Dòng sản phẩm có hiệu năng mạnh mẽ cho việc chơi game và xử lý đồ họa.

- 1050: Thế hệ của card đồ họa, với số càng lớn thì thế hệ càng mới và công nghệ sẽ hiện đại hơn.

Nhờ có thiết kế dựa trên kiến trúc Pascal mà card màn hình card màn hình GTX 1050 này cho FPS khá ổn định trên hầu hết các tựa game nặng được ra mắt vào khoảng năm 2017 trở về trước với độ phân giải Full HD ở mức max setting. Và tất nhiên, các game hot ở thời điểm hiện tại cũng có thể chạy khá ngon lành với sản phẩm này nếu được đặt mở một mức setting phù hợp.

Đánh giá hiệu năng card màn hình gtx 1050

Card màn hình GTX 1050 sở hữu chip GP107 với nhiều tính năng như: hỗ trợ cổng DisplayPort 1.4 (Đây là cổng kết nối có thể xuất cả hình ảnh 4K lẫn âm thanh chất lượng cao), HDMI 2.0b, HDR, Simultaneous Multi-Projection (có khả năng sử dụng nhiều màn hình cùng lúc), nâng cấp bộ giải mã và mã hóa chuẩn H.265.

Hiệu năng của card màn hình GTX 1050 phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tản nhiệt của laptop. Nếu trong điều kiện lý tưởng, hiệu năng này có thể đạt mức ngang ngửa phiên bản máy tính để bàn.

Mức tiêu thụ điện năng của card màn hình 1050 cũng ở mức khá ổn định với khoảng 40 - 50W, thấp hơn nhiều so với những phiên bản “tiền nhiệm” của mình. Thế nên, chip đồ họa này thường hướng đến các dòng laptop giải trí hoặc laptop chơi game có giá rẻ từ 15.6 inch.

Còn về hiệu năng chơi game, card màn hình GTX 1050 được đánh giá là rất thích hợp với những khách hàng có mong muốn chơi các tựa game “esports”, có thể kể đến các game như CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Rocket League,... một cách khá ổn định, nhanh mượt.

Ưu điểm của card màn hình gtx 1050

- Có khá thành khá rẻ so với các loại card màn hình khác.

- Có hiệu năng đáp ứng tốt các game MOBA/MMO.

- Hoạt động mát mẻ.

- Không gây ra tiếng ồn.

- Không cần phụ thuộc nguồn phụ.

Nhược điểm của card màn hình gtx 1050

- Card màn hình có thiết kế khá đơn giản.

- Gần như không có khả năng ép xung.

- Chỉ đạt 60fps đối với các trò bom tấn nếu hạ hiệu ứng.

Những đối tượng nào không phù hợp với card màn hình gtx 1050?

Mặc dù card màn hình GTX 1050 có rất nhiều ưu điểm và có khả năng chạy mượt một số game “esports”, tuy nhiên vẫn có trường hợp khách hàng không nên lựa chọn loại card này, có thể kể đến như:

- Những người muốn chơi game ở độ phân giải cao hơn 1080p.

- Người sử dụng muốn phát trực tuyến (livestream) các trò chơi trên máy tính.

- Người chỉnh sửa video sẽ sử dụng GPU trong quá trình kết xuất.

- Khách hàng muốn chơi tất cả các trò chơi trên cài đặt đồ họa Ultra và hoặc chơi ở hơn 100 FPS.

Từ những thông tin, đánh giá mà Bệnh viện công nghệ 88 đưa ra trên đây, hy vọng có thể giúp ích đến bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm card màn hình GTX 1050 tại thời điểm hiện tại hay không. Chúc bạn sớm tìm được một chiếc card đồ họa phù hợp nhất đến bản thân.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc “bệnh” nào liên quan đến card màn hình hoặc tất tật các lỗi khác của laptop, hãy liên hệ với Bệnh viện Công nghệ 88 để được tư vấn nhé! Đến đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để gửi gắm chiếc laptop của mình để sửa chữa với quy trình sửa máy uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước. Ngoài ra cũng giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng thường gặp khi đưa máy đi sửa như bị luộc đồ, tráo linh kiện…

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)