Cách kích hoạt card màn hình nhanh nhất dành cho máy tính

Bạn đang dùng card màn hình Nvidia hay AMD? Đang có nhu cầu chơi game hoặc xử lý đồ họa nhưng lại không biết cách kích hoạt card màn hình như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ cách kích hoạt nhanh nhất chỉ trong vòng 5p phút. Cùng theo dõi ngay nhé!  Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ sửa card màn hình sửa laptop.

Tại sao cần kích hoạt card màn hình?

Card màn hình là một bộ phận vô cùng quan trọng giúp máy tính của bạn có thể hoạt động và duy trì ổn định. Đồng thời, nó giữ chức năng xử lý các thông tin liên quan đến hình ảnh, hỗ trợ hiển thị hình ảnh lên màn hình. Card màn hình chia 2 loại card là card onboard và card rời:

- Card onboard là loại card được tích hợp sẵn trên máy tính và nó sẽ tự động kích hoạt mà không cần bạn tác động gì.

- Card rời sử dụng GPU riêng, không ngốn RAM, không ảnh hưởng tới hệ thống chung của laptop nên hiệu năng cũng sẽ tốt hơn card onboard.

Qua nhiều bài kiểm tra hiệu suất hoạt động khi chơi game cũng như xử lý các tác vụ đồ họa của việc biên tập video – chỉnh sửa hình ảnh dung lượng lớn, card on-board thường lép vế trước card rời. Vì vậy, nếu các bạn muốn gia tăng sức mạnh cho hiệu năng mạnh hơn giúp máy xử lý đồ họa khỏe hơn thì việc kích hoạt card màn hình là hoàn toàn hợp lý và giúp cho máy tính của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vậy làm như thế nào để kích hoạt card màn hình rời thì cùng theo dõi tiếp bài viết này nhé!

Cách kích hoạt card màn hình rời AMD bằng AMD Radeon Settings

Nếu bạn đang sử dụng card rời Nvidia mà không biết cách kích hoạt card màn hình rời thành card mặc định trong máy tính để hoạt động mạnh hơn thì các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Mở NVIDIA Control Panel

Mở NVIDIA Control Panel bằng cách click chuột phải vào màn hình desktop hoặc click vào biểu tượng NVIDIA dưới thanh taskbar.

Bước 2: Chọn mục Manage 3D Settings

Chọn mục Manage 3D Settings dưới mục 3D Settings.

Trong giao diện Manager 3D settings thì các bạn chọn Auto-sellect ở trong phần gloder settings. Khi thực hiện xong bước này là máy tính của các bạn sẽ tự động kích hoạt card màn hình rời khi cần thiết ( khi bạn chạy những phần mềm thiết kế đồ họa nặng hoặc chơi game có mức settings cao và xem phim độ phân giải cao ).

Chú ý : Nếu như bạn hài lòng với những cài đặt của chiếc máy, hãy dừng lại ở bước 3. Tuy nhiên nếu như muốn lựa chọn cài đặt riêng việc sử dụng card màn hình rời cho từng ứng dụng thì các bạn hãy thực hiện những bước tiếp theo nhé.

Bước 3: Click vào tab Program Settings

Click vào tab Program Settings và chọn chương trình bạn muốn kích hoạt card màn hình rời NVIDIA.

Bước 4: Chọn High-performance NVIDIA processor

Ở mục 2. Preferred graphics processor ngay bên dưới, bạn chọn High-performance NVIDIA processor rồi bấm Apply là đã có thể kích hoạt card màn hình thành công rồi.

Cách kích hoạt card màn hình rời AMD trên laptop

Với những ai đang sử dụng card màn hình AMD thì các bạn có thể làm theo các bước dưới đây để có thể kích hoạt card màn hình nhanh nhất:

Bước 1: Click chuột phải chọn Catalyst Control Panel

Bước 2: tìm kiếm Catalyst Control Panel trên Start menu ( win 7 ) hoặc là Start Screen ( win 8 )

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Gaming > Gaming Performance

Bước 4: Chọn Standard 3D settings và kéo đến kéo thanh chọn về Preformance để có thể tăng tốc độ game hoặc là kéo về Quality để tăng chất lượng game.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn tùy chỉnh từng cài đặt thì bạn hãy click vào nút Preferences ở ngay góc bên bên phải màn hình ( dưới nút ? và X quen thuộc ) và chọn vào Advanced View.

Bước 5:  Chọn 3D Application settings tùy thuộc vào mức đồ họa mà bạn mong muốn.

Tại mục System Settings cho phép các bạn lựa chọn những cài đặt cho tất cả những game ở trên hệ thống.

Bước 6. Các bạn nhấn vào nút Add và tìm đến file thực thi (.exe) của game để có thể lựa chọn tùy chỉnh cho game đó.

Sau khi thực hiện đủ 6 bước trên, card màn hình rời AMD của bạn đã được kích hoạt rồi.

Trên đây là các cách kích hoạt card màn hình nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng những cách mà mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn giải quyết được cho bạn.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)