Cách khắc phục máy tính bị lag

Sự cố máy tính bị lag trong lúc bạn đang sử dụng cho công việc hay giải trí khiến bạn bị trì trệ, khó chịu với chiếc laptop của mình. Có nên thay một chiếc laptop mới hay còn cách khắc phục nào nữa không? Bài viết này sẽ chỉ ra một số  cách sửa laptop - máy tính bị chậm, lag, cùng tìm hiểu nhé.

Cách khắc phục máy tính bị lag

Để có một cách khắc phục phù hợp thì máy tính của bạn cần phải biết được rõ nguyên nhân tại sao lại như thế. Bài viết này mình sẽ đưa ra cách khắc phục laptop bị lag thông dụng nhất.

Bước 1:  Bạn hãy mở cửa sổ Tasks Schedule lên bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control schedtasks => nhấn Enter để thực hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập theo đường dẫn sau để tắt những mục không cần thiết đi.

Bước 3: Bạn chọn như trong hình sau đó Disable phần Idle Maintenance và phần Regular Maintenance.

Bạn thực hiện những bước như mình đề cập sẽ giúp bạn khắc phục được một số tình trạng lag mà máy tính đang gặp phải. Còn nếu không bạn có thể mang đến trung tâm sửa chữa laptop để được các kỹ thuật viên tư vấn.

Trung tâm nào uy tín để khắc phục lỗi máy tính bị lag?

Đối với vấn đề máy tính bị hỏng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể mang đến nhưng để tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng thì sẽ khó khăn đối với bạn. Trước khi mang đi sửa bạn có thể tham khảo trên một số diễn đàn công nghệ để hỏi thăm về địa chỉ sửa chữa tốt. Mình xin bật mí  cho bạn một địa chỉ hiện nay đang được người dùng tin tưởng đó là Bệnh viện công nghệ 88 - Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và dịch vụ sửa chữa tốt, chất lượng, giá thành ổn định nên bạn hoàn toàn có thể mang chiếc laptop của mình đến để khắc phục lỗi máy tính bị lag.

Với việc khắc phục  lỗi máy tính bị lag thì bài viết này mình đã đưa ra cách giúp khắc phục. Hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình sửa chữa máy tính.