Vệ sinh màn hình MacBook đúng cách, dễ thực hiện

Nhiều người không có thói quen vệ sinh laptop, nhưng bạn có biết thói quen đó rất có hại, đặc biệt là đối với sức khỏe. Bạn có thể mang tới các trung tâm sửa laptopsửa màn hình máy tính để vệ sinh tuy nhiên để không tốn kém và mất thời gian bạn có thể thử ngay cách vệ sinh màn hình MacBook trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải vệ sinh màn hình MacBook?

Bạn có biết laptop lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng. Theo những nghiên cứu khoa học đưa ra, màn hình và các bộ phận khác trên laptop hay PC đều chứa một lượng lớn vi khuẩn. Lượng vi khuẩn này cao gấp 200 lần bồn cầu, trong đó có rất nhiều loại vi khuẩn độc hại có thể gây ra các nguy cơ về các bệnh đường ruột. Và đương nhiên là MacBook cũng thế.

Vệ sinh màn hình MacBook cần chuẩn bị những gì?

Để vệ sinh màn hình MacBook bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

- Khăn vải mềm hoặc khăn chuyên dụng để lau laptop, không nên sử dụng khăn giấy hoặc vải thô cứng

- Cọ

- Bình khí nén

- Tuốc

- Dung dịch làm sạch như cồn, nước rửa kính,...

Lưu ý: Trước khi tiến hành vệ sinh màn hình MacBook bạn nên tắt nguồn máy tính trước để tránh làm tổn hại đến máy.

Cách vệ sinh màn hình MacBook

Dưới đây là các bước vệ sinh màn hình MacBook cực nhanh gọn mà không làm xước màn hình:

Bước 1: Mở máy một góc vừa phải (nhỏ hơn 90 độ), để màn hình ngửa, đặt màn hình nằm trên mặt phẳng có lót khăn vải mềm.

Bước 2: Dùng khăn vải mềm hoặc khăn chuyên dụng thường thấy trong bộ vệ sinh laptop, thấm ướt với nước hoặc với dung dịch làm. Sau đó, nhẹ nhàng lau theo một chiều nhất định (từ trên xuống dưới hoặc từ trái qua phải)

Bước 3: Dùng khăn khô mềm để lau lại và sau khi vệ sinh bằng khăn ẩm nhằm tránh tình trạng khăn khô mà thô sẽ dễ làm xước màn hình MacBook.

Lưu ý:

- Không đổ hoặc xịt nước hay dung dịch trực tiếp lên màn hình mà phải đổ nước vào khăn với lượng nước vừa phải để làm ẩm khăn, vì có thể gây ra chập do chẳng may nước ngấm vào bên trong qua các khe hở.

- Không lau chùi mạnh tay mà phải nhẹ nhàng dù cho đó là những vết bẩn khó ra thì cũng chỉ nên lau chùi nhẹ nhàng nhiều lần, để tránh tình trạng trầy xước.

Ngoài việc vệ sinh màn hình MacBook thì bạn cũng nên vệ sinh các bộ phận khác như vỏ ngoài, bàn phím, khe, cổng kết nối và các bộ phận bên trong MacBook như quạt,..

Vệ sinh các phần bên ngoài MacBook

Với các phần vỏ ngoài của máy bạn cũng tiến hành vệ sinh Macbook như cách vệ sinh màn hình MacBook ở trên.

Với bàn phím, touchpad và các khe cắm hoặc cổng kết nối bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dùng cọ mềm và bình khí để thổi sạch bụi bẩn trên bàn phím, touchpad, các khe và cổng kết nối.

Bước 2: Dùng khăn có tẩm cồn hoặc thấm nước để lau chùi kỹ lưỡng từng phím và touchpad. Lưu ý: không lau các khe cắm và cổng kết nối bằng khăn ẩm mà phải dùng khăn khô. Nếu khe cắm và cổng kết nối có vết bẩn khó ra, không thể lau được, bạn có thể sử dụng cồn axeton để làm sạch tuy nhiên không được để các hóa chất này tiếp xúc với máy nhé!

Vệ sinh các phần bên trong của MacBook

Ngoài việc vệ sinh các phần bên ngoài của MacBook thì bạn cũng nên cả những linh kiện bên trong. Bởi việc không vệ sinh thường xuyên khiến cho bụi bẩn dày đặc, giảm khả năng làm việc của quạt gió. Gió tản ra ít không đủ để làm mát CPU trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy. Việc máy bị nóng quá còn dễ xảy ra tình trạng máy tự động tắt một cách đột ngột.

Với việc vệ sinh bên trong máy tính như này bạn có thể thực hiện tại nhà để tiết kiệm chi phí nếu bạn có kiến thức về linh kiện và công nghệ. Còn nếu không bạn nên mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín để vệ sinh máy. Việc vệ sinh linh kiện bên trong không cần quá thường xuyên như vệ sinh bên ngoài nên bạn cũng không cần tốn kém quá nhiều chi phí cho một năm.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa hay vệ sinh Macbook, vệ sinh màn hình Macbook hãy đến ngay Bệnh viện công nghệ 88 để nhận được những mức giá ưu đãi và dịch vụ chất lượng nhất nhé!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)