Sửa lỗi màn hình máy tính không lên

Màn hình máy tính của bạn không lên trong quá trình sử dụng, những thiết bị cũ lâu ngày thường bị những vấn đề này. Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn và cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên, Bệnh viện Công nghệ 88 sẽ liệt kê ra cho bạn trong bài viết này. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptopsửa màn hình máy tính.

Các cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên

1. Khởi động lại máy tính

Đôi khi lỗi màn hình máy tính không lên cũng là do phần mềm gây ra. Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách nhấn giữ nút Power từ 5 – 7 giây là máy tính sẽ tắt hoàn toàn. Sau đó khởi động lại để kiểm tra.

2. Kiểm tra dây kết nối màn hình máy tính

Dây cáp kết nối bị hỏng hoặc lỏng cũng là nguyên nhân mà máy tính không lên màn hình. Bạn nên kiểm tra dây cáp phía sau PC và cắm lại thật chắc chắn.

3. Kiểm tra nguồn điện dây cáp

Bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện dây cáp để đảm bảo đã được cấp nguồn điện. Nếu không nhìn thấy sáng đèn trên màn hình hãy kiểm tra lại ổ cắm xem có bị lỗi gì hay không.

4. Thử dây cáp khác

Nếu nguồn màn hình vẫn có điện nhưng màn hình không lên, rất có thể cáp kết nối của bạn đã bị lỗi. Bạn nên thử một dây cáp khác như DVI, HDMI, hoặc DisplayPort để kiểm tra lại.

5. Lỗi do card màn hình

Nếu laptop của bạn sử dụng đã lâu năm thì tỉ lệ Card màn hình bị lỗi cũng khá lớn. Bạn nên đem máy đến hệ thống Bệnh viện Công nghệ 88 gần nhất để kiểm tra nếu những cách phía trên không hiệu quả.

Bên trên là những cách để sửa lỗi màn hình máy tính không lênBệnh viện Công nghệ 88 giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thành công!