Máy tính chậm nguyên nhân do đâu? Máy tính chậm cần nâng cấp gì

Ban đang không hiểu lý do tại sao mà chiếc máy tính laptop của bạn chạy rất chậm, với tình trạng này ảnh hưởng đến rất nhiều công việc cũng như nhu cầu của bản thân. Vậy máy tính chạy chậm nâng cấp gì? Để khắc phục tình trạng này, cùng nhau tìm hiểu nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - máy tính bị chậm

Những nguyên chính khiến máy tính chạy chậm

-  Máy tính đã quá cũ

- Cài đặt quá nhiều ứng dụng

- Phần mềm tiêu thụ RAM quá tải

- Startup tải nhiều chương trình

- Máy tính có chứa phần mềm độc hại và virus

- Không vệ sinh máy tính thường xuyên

- Phân mảnh ổ cứng

- Ổ cứng hỏng

- File hệ thống hỏng

- Không bao giờ xóa các ứng tạm thời mà không sử dụng đến

- Kết nối nhầm máy tính chậm với mạng Internet chập chờn

- Windows Registry có vấn đề

Máy tính chậm cần nâng cấp gì để khắc phục tình trạng này

RAM

Nâng dung lượng RAM là cách dễ dàng nhất để tăng tốc máy tính của bạn, đây là cách được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất.

Giá của bộ nhớ RAM ở thời điểm hiện tại rất rẻ, giá RAM đã giảm mạnh khoảng 40% so với hồi đầu năm nay. Về hiệu năng, trong hầu hết các trường hợp, hệ thống tỏ ra chậm chạp nếu bạn chạy nhiều tác vụ cùng lúc, đó là thời điểm RAM bị tiêu tốn nhiều nhất. Khả năng đa nhiệm của máy tính phụ thuộc khá lớn vào RAM, và nếu bạn vừa chơi game, vừa lướt web, vừa xem phim (sử dụng nhiều màn hình), hãy đảm bảo dung lượng RAM bạn có đáp ứng được từng ấy tác vụ một lúc. Nếu dung lượng Ram của bạn có thấp mà bạn lại có nhu cầu sử dụng nhiều tác vụ một lúc thì chắc chắn máy tính của bạn sẽ không đáp được khiến máy chạy rất chậm. Vậy máy tính chậm nên nâng cấp gì? Chắc chắn là Ram đầu tiên

Card đồ họa

Khác với RAM, VGA thường không có những giới hạn nhất định, nó phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, mà ở đây hầu hết là game thủ.

Khi một tựa game mới ra mắt, bạn thậm chí không thể chơi nổi trò chơi này khi thiết lập ở mức đồ họa thấp nhất, đó là lúc bạn cần nâng cấp Card đồ họa. Dĩ nhiên, trong những trường hợp như vậy, nhiều thành phần khác như RAM hay CPU cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game, hãy chắc rằng toàn bộ hệ thống máy tính của bạn không quá cũ trước khi quyết định nâng cấp riêng lẻ một thành phần nào đó. Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem Card đồ họa của có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình không nhé rồi hãy nâng cấp để khắc phục tình trạng máy tính của bạn chậm.

Ổ cứng

Nếu  bạn đang dùng HDD thì cần thay cần mua thêm một chiếc SSD ngay nhé!

SSD có lẽ là câu trả lời chính xác nhất của tiêu đề bài viết này. Nó là món linh kiện giúp hệ thống của bạn "lột xác" hoàn toàn. Bật máy nhanh hơn, mở trình duyệt nhanh hơn, không còn phải khó chịu với các lỗi như "100% Disk" trên Windows, đó là một số trong rất nhiều lợi ích khi bạn dùng SSD thay cho HDD. Vậy máy tính chậm nên nâng cấp gì? Chắc chắc sau RAM thì là ổ cứng SSD rồi.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn câu hỏi “Máy tính chậm nên nâng cấp gì?” Hy vọng với những gì mình chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể nâng cấp cho chiếc máy tính của mình khỏe hơn, mạnh mẽ hơn.

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461