Cách làm máy tính không lag khi chơi game đơn giản, nhanh chóng

Máy tính khi chơi game bị giật lag thật sự là vấn đề khó chịu đối với các game thủ. Vậy nguyên nhân là gì, cách làm máy tính không lag khi chơi game thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - máy tính bị chậm

Cách làm máy tính không lag khi chơi game với từng nguyên nhân cụ thể:

Cấu hình máy tính không phù hợp chơi game

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất cho ra mắt các dòng chip riêng cho máy văn phòng, máy gaming hay máy trạm. Đặc tính của mỗi tác vụ là khác nhau, nếu cấu hình máy của bạn là chip card đời thấp hay RAM ko đủ dung lượng thì máy chơi game sẽ không được mượt. Cách làm máy tính không lag khi chơi game trong trường hợp này là bạn nên nâng cấp máy cho phù hợp với các cấu hình của tựa game muốn chơi.

Mở nhiều ứng dụng trong lúc chơi game

Mỗi ứng dụng bạn mở đều tốn lượng tài nguyên trong hệ thống, khiến máy không thể tập trung toàn bộ tài nguyên cho việc chơi game.  Với máy tính có cấu hình cao, bạn có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc, nhưng tốt nhất hãy tắt các ứng dụng không cần thiết để giúp giải phóng RAM, CPU, Disk. Khi đó game sẽ được dành tài nguyên tối đa từ hệ thông máy tính nên sẽ giúp việc chơi game mượt mà hơn.

Card rời chưa được nâng cấp driver

Driver như là bộ não điều khiển phần cứng cũng như là card rời. Nhà sản xuất luôn luôn update các phiên bản mới để có thể giúp các card rời phát huy tối đa công dụng, chức năng của nó. Khi bạn chơi một tựa game mới phát hành yêu cầu cấu hình cao, tuy rằng card rời ở máy của bạn đủ để đáp ứng yêu cầu cấu hình của game nhưng driver vẫn là phiên bản cũ thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tính trạng giật lag. Hãy update Driver phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi trong trường hợp này.

Tản nhiệt kém vì bám bụi

Khi chơi game yếu tố tản nhiệt rất quan trọng để giữ hiệu suất máy luôn ổn định. Nhiều người dùng thường quên mất việc phải thường xuyên vệ sinh máy, khiến bụi bẩn bám vào cánh quạt, các luồng khí thoát ra ngoài kém hiệu quả hơn, làm tăng nhiệt độ ở cả GPU và CPU rất dễ tụt fps khi chơi game. Hãy vệ sinh máy tính ít nhất 6 tháng/ lần.

Chất lượng đường truyền Internet không tốt

Hãy thử kiểm tra lại đường truyền Internet sau khi làm các bước trên mà vẫn không khắc phục được. Để tăng tính ổn định khi dùng, tốt nhất là hãy kết nối với router thông qua cổng Ethernet.

Trên đây là các nguyên nhân và cách làm máy tính không lag khi chơi game. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Máy tính bị treo, hãy làm những điều này!

Máy tính quá chậm, nguyên nhân do đâu

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461