LỖI BÀN PHÍM KHÔNG GÕ ĐƯỢC MỘT SỐ PHÍM CỦA BÀN PHÍM LAPTOP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang tìm hiểu lỗi không gõ được một số phím của bàn phím laptop và cách khắc phục? Trong bài viết này, Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ hướng dẫn các bạn giải pháp đơn giản để sửa lỗi này nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

KHÔNG GÕ ĐƯỢC MỘT SỐ PHÍM BÀN PHÍM LAPTOP DO MẠCH ĐIỆN ĐỨT, CHẬP, CHẠM

Khi mạch điện bị đứt, gãy sẽ dẫn đến một số nút bàn phím laptop của bạn không gõ được. Trong trường hợp này, bạn phải tháo phím ra và tìm vị trí các mạch điện bị đứt để nối lại, sử dụng bút chì có độ mềm thấp như bút 5B hay các loại bút sử dụng trong make up để điền lại đoạn mạch bị đứt. Sau đó dùng silicon hoặc keo dẫn điện để phủ lại. Và chỉ sử dụng bàn phím khi bảng mạch đã khô.

BÀN PHÍM KHÔNG GÕ ĐƯỢC MỘT SỐ PHÍM CỦA BÀN PHÍM LAPTOP DO BỤI BẨN

Đây là nguyên nhân thường gặp, nếu bạn không vệ sinh laptop thường xuyên, bụi bám lâu ngày dưới chân phím sẽ gây kẹt một số phím. Hãy tháo những phím bị kẹt ra, dùng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh lại bụi bẩn sau đó gắn lại phím và sử dụng bình thường nhé!

BÀN PHÍM KHÔNG GÕ ĐƯỢC MỘT SỐ NÚT DO BỊ DÍNH NƯỚC

Bạn vô tình làm đổ nước, chất lỏng lên bề mặt bàn phím khiến không gõ được một số phím của bàn phím laptop, hãy tắt máy ngay lập tức. Nếu lượng nước đổ lên bàn phím không đáng kể, hãy dốc nhẹ bàn phím cho nước chảy ra, sau đó dùng khăn khô lau sạch, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô bàn phím nhưng nhớ là để nhiệt độ thấp nhất nhé.

Nếu lượng nước đổ nhiều, bắt buộc bạn phải tháo bàn phím ra để kiểm tra lại bảng mạch, nếu nước đổ lên bảng mạch rất dễ xảy ra hiện tượng hỏng main, cháy, chập. Bạn hãy làm khô bảng mạch rồi lắp lại và sử dụng. Nếu cảm thấy nước đổ quá nhiều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng thì hãy mang laptop ra trung tâm sửa chữa uy tín để được kỹ thuật viện kiểm tra và hỗ trợ bạn nhé!

BÀN PHÍM KHÔNG GÕ ĐƯỢC MỘT SỐ NÚT DO VIRUS

Có thể Virus là thủ phạm khiến bàn phím của bạn không gõ được một số phím của bàn phím laptop. Trong trường hợp này, bạn hãy tải phần mềm diệt virus về và tiêu diệt chúng đi nhé!

Trên đây là những giải pháp mà Bệnh Viện Công Nghệ 88 đưa ra để giúp bạn sửa lỗi không gõ được một số phím của bàn phím laptop , nếu đã thực hiện theo những hướng dẫn trên mà chưa thể khắc phục được lỗi này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số đơn giản nhất

Địa chỉ thay bàn phím laptop giá rẻ tại Hà Nội uy tín

Sửa bàn phím laptop hết bao nhiêu tiền

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội