Cách vệ sinh loa laptop đơn giản

Vì tính linh hoạt trong di chuyển nên Laptop không tránh những bụi bẩn, nhất là những thành phần khó làm sạch như khe loa. Việc ra các tiệm sửa chữa laptop để vệ sinh thường chi phí khá đắt đỏ và tốn thời gian mỗi khi di chuyển. Vì thế, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh loa laptop đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - laptop không nhận tai nghe.

Những lưu ý khi thực hiện cách vệ sinh loa laptop

Tắt nguồn và ngắt các kết nối

Tắt nguồn và ngắt toàn bộ các kết nối là một việc rất quan trọng trước trong cách vệ sinh loa laptop. Việc màn hình còn sáng mà bạn vệ sinh có thể gây chập điện màn hình trong quá trình vệ sinh. Bạn nên tháo pin laptop để tránh nguy cơ cháy nổ trong quá trình vệ sinh.

Những điều khác cần tránh khi vệ sinh laptop

• Không phải loại giẻ nào cũng lau được

• Không phải dung dịch nào cũng dùng để lau màn hình

• Tuyệt đối không được phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp

• Không nên sử dụng máy hút bụi quá mạnh

• Không phải thiết bị nào cũng mở được ốc vít

Cách vệ sinh các bộ phận khác ngoài loa laptop

Một khi đã vệ sinh loa, tiện thể bạn hãy vệ sinh những bộ phận khác để tổng thể sạch sẽ và không phát tán bụi giữa các bộ phận nhé. Thực hiện tuần tự như sau:

Quét và thổi bụi trên bàn phím

Bạn nên dùng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh laptop. Mỗi bộ laptop đều có chổi quét và một dụng cụ thổi bụi.

Bạn sử dụng các dụng cụ thổi bụi để làm sạch và thổi các mảnh vụn nhỏ từ bàn phím. Bạn nên kết hợp với chổi lông mềm để tăng hiệu quả bằng cách làm sạch bụi và các mảnh vụn còn lại.

Làm sạch khung, vỏ máy

Sau khi vệ sinh bàn phím sạch sẽ, bạn dùng miếng gạc cotton (có tẩm cồn để lau sạch giữa bề mặt và khe giữa các phím của bàn phím. Bạn nên nhớ, các miếng gạc ẩm nhưng không quá ướt và sử dụng khăn sạch để lau khung vỏ máy.

Vệ sinh màn hình

Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh màn hình laptop chuyên dụng để vệ sinh màn hình. Bạn không nên phun trực tiếp vào màn hình mà hãy phun lên một miếng giẻ mềm rồi lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

Làm sạch quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là nơi dễ bị bám bụi bẩn nhiều nhất. Các quạt tản nhiệt thường được đặt ở cạnh bên hoặc sau laptop.

Bạn sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi trên quạt tản nhiệt. Thực hiện nhiều lần thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, vì thổi mạnh sẽ làm hỏng quạt hoặc các bộ phận bên trong laptop.

Vệ sinh các cổng kết nối

Khi vệ sinh các cổng kết nối của laptop, bạn nên dùng vải cotton khô lau sạch bên trong mỗi cổng, và dùng dụng cụ thổi bụi để thổi lại những cổng kết nối và thổi một cách nhẹ nhàng.

Vỏ máy laptop là phần bao bọc bên ngoài laptop, bạn nên dùng các dung dịch tẩy rửa vì các vết bẩn trên vỏ laptop thường rất khó để tẩy sạch.

Cách vệ sinh loa laptop

Loa chính là bộ phận thu bám nhiều bụi nên khi vệ sinh bạn cần chú ý lau chùi cho sạch sẽ. Thông thường loa có các lỗ nhỏ để thoát âm thanh, nếu đóng bụi sẽ giảm chất lượng tiếng đáng kể. Tùy vào từng hãng sản xuất mà loa sẽ được lắp đặt ở những vị trí khác nhau. Khi đã biết vị trí của loa, bạn có thể sử dụng chổi quét bụi, bóng thổi vào các lỗ nhỏ và lau nhẹ nhàng lại cho sạch hẳn nhé. Có thể thấy, cách vệ sinh loa laptop cũng gần giống ở vị trí khác, tuy nhiên, nếu bạn không thể vệ sinh laptop tại nhà hãy đến Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là cách vệ sinh loa laptop đơn giản dễ thực hiện. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và thấy khó khăn khi phải mở máy để vệ sinh thì tốt nhất hãy mang máy đến cho chúng tôi nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)