Cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc

Bạn đang không biết sửa sao khi màn hình máy tính bị sọc, xuất hiện những kẻ sọc dọc hoặc ngang? Điều này sẽ gây ra sự bất tiện làm cản trở cho công việc và giải trí của bạn. Để giúp bạn sửa laptop một cách nhanh nhất, Bệnh viện Công nghệ 88 sẽ đưa ra một số cách sửa màn hình máy tính đơn giản dễ làm và hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Khe cắm RAM trên máy tính bám bụi là nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc

Thanh RAM trong máy tính bị dơ, bám bụi hay bị hỏng do lâu ngày bạn không vệ sinh các bộ phận bên trong của máy.

Bạn hãy vệ sinh và dọn dẹp các khe cắm RAM và bộ phận quan trọng nhất là thanh RAM bằng bộ vệ sinh laptop, pc chuyên dụng nhé!

Do xung đột phần mềm hay driver không tương thích

Đây là lỗi mà laptop xác xuất gặp ít hơn nhưng không phải là sẽ không có trường hợp bị dính phải. Lỗi này cũng khá dễ để kiểm tra mà không phải mất nhiều thời gian.

Các bạn chỉ cần để ý khi khởi động máy tính laptop nếu vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy sọc dọc sọc ngang thì chắc chắn không phải do nguyên nhân này. Chúng ta có thể loại trừ. Còn trong trường hợp màn hình DOS không bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì có thể là nguyên nhân do driver hoặc xung đột phần mềm (vẫn có thể do nguyên nhân khác).

Cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc trong trường hợp này là: Bạn hãy cài lại Driver card màn hình thử xem còn bị không, nếu vẫn không được thì bạn có thể cài lại windows để cho chắc chắn.

Màn hình máy tính bị sọc do hỏng VGA

VGA là card đồ họa được trang bị trong máy tính dùng để xử lý hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình,...thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính. Bạn có thể nhận biết lỗi này qua những biểu hiện như:

+ Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình.

+ Màn hình xuất hiện sọc sau 1 lúc sử dụng.

+ Tự khởi động lại khi sử dụng lâu.

Cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc do VGA: Trong trường hợp này, tùy theo tình trạng của máy tính sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tốt nhất là bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa VGA đúng cách, nếu VGA của bạn bị lỗi quá nặng thì có thể phải bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard khác.

Màn hình máy tính bị sọc do lỗi màn hình

Nếu màn hình máy tính bị sọc do màn hình thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác để xem có bị hay không. Nếu không thì là do màn hình còn nếu vẫn bị thì bạn chuyển qua tìm nguyên nhân khác.

Nếu do màn hình thì chỉ còn cách là thay thế màn hình khác hiện tại giá thay thế màn hình laptop khoảng 1 triệu hoặc hơn. Nếu không muốn thì bạn cũng có thể sử dụng tạm được 1 thời gian mà không cần thay thế liền.

Màn hình bị sọc do lỗi phần cứng

Nếu bạn thấy màn hình bị sọc, giật, nhiễu hay bị tối màu, lỗi trắng bất thường thì khả năng cao máy tính của bạn đã bị lỗi phần cứng ảnh hưởng tới khả năng hiển thị.

Đối với lỗi phần cứng, bạn nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và tìm ra cách khắc phục.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc do lỗi dây cáp

Lỗi này ít gặp với những người sử dụng laptop, máy tính xách tay nhưng lại thường gặp với PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì có thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập mạnh làm cáp bị ảnh hưởng.

Với cách sửa máy tính bị sọc trong trường hợp này, thì chỉ có cách tháo ra kiểm tra hoặc đem ra các trung tâm sửa chữa uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác.

Sửa màn hình máy tính bị sọc bao nhiêu tiền ?

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình máy tính bị sọc, hoặc bạn không thể xác định được nguyên nhân gây ra lỗi, lúc này bạn sẽ cần tìm đến các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để được sửa màn hình bị sọc và thay thế các linh kiện hư hỏng khi cần thiết.

Có nhiều người dùng sẽ thắc mắc rằng: Sửa màn hình máy tính bị sọc bao nhiêu tiền

Điều này sẽ còn tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như bộ phận bị hư hỏng. Nhìn chung, nếu như phải thay thế màn hình, thì chi phí thay sẽ nằm trong khoảng 800.000 – 2.000.000 VNĐ (tùy loại màn hình).

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, trung tâm sửa chữa cung cấp dịch vụ sửa và thay màn hình máy tính, laptop. Nhưng để tìm được cho mình địa chỉ sửa chữa và thay thế uy tín, chất lượng là rất quan trọng. Bởi nếu thay phải các linh kiện kém chất lượng thì rủi ro hỏng máy rất cao, vả lại còn “tiền mất tật mang”.

Hiện nay, Bệnh viện Công nghệ 88 đã và đang triển khai dịch vụ sửa  thay màn hình máy tính của các thương hiệu và dòng laptop khác nhau. Nếu như bạn đang cần một địa chỉ uy tín để sửa chữa và thay thế màn hình máy tính bị sọc thì có thể tìm đến các cơ sở Bệnh viện Công nghệ 88 gần nhất nhé!