3 lý do máy tính mới mua bị chậm và cách khắc phục

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng máy tính chậm mặc dù mới mua. Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục thế nào. Hãy cùng tìm hiểu 3 lý do máy mới mua bị chậm và cách khắc phục trong bài viết dưới đây >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - máy tính bị chậm

Máy tính mới mua bị chậm do Virus hoặc các mã độc

Đây là lỗi dễ gặp phải dù máy tính bạn mới mua hay đã trải qua thời gian sử dụng vì chỉ cần click nhầm vào một đường link không rõ nguồn gốc thì máy tính đã có thể dính mã độc. Hơn nữa, máy tính mới mua thường người dùng sẽ sử dụng luôn mà chưa nghĩ đến vấn đề cài phần mềm diệt virus trước. Cách khắc phục trong trường hợp này là hãy cài phần mềm diệt virus cho máy tính của mình và chạy thường xuyên.

Máy tính mới mua bị chậm do không có ổ SSD

Thông thường ổ cứng có 2 loại là HDD và SSD. SSD được xem là thế hệ ổ cứng tiến với nhiều ưu điểm vượt trội như hoạt động rất mượt và êm, chống sốc tối đa và ổn định và đặc biệt là tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh gấp nhiều lần, khởi động máy, phần mềm chỉ mất vài giây. Tuy nhiên nhược điểm của loại ổ cứng này là giá thành khá đắt. Ổ HDD thường có dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn và giá thành rẻ. Do vậy, với các máy tính có giá thành thấp, để giảm thiểu chi phí và đưa ra mức giá phù hợp ngân sách người dùng thì các nhà sản xuất thường chỉ sử dụng ổ HDD. Bạn có thể nâng cấp lên SSD ngay lúc mua tại các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa nếu cần thiết.

Dung lượng RAM thấp

Với các tác vụ đa nhiệm như xử lý nhiều công việc hay mở hàng chục tab Chrome cùng lúc hãy xem lại bộ nhớ RAM là bao nhiêu GB. Với bộ nhớ RAM 4GB sẽ khiến máy tính bị quá tải, không thể đáp ứng mượt mà, đây cũng là một trong những nguyên nhân máy tính mới mua bị chậm. Nếu công việc đòi hỏi các tác vụ đa nhiệm hãy nâng cấp bộ nhớ RAM, thông thường mỗi máy sẽ có một khoảng khả năng nâng cấp nhất định để người dùng có thể tự điều chỉnh theo nhu cầu.

Trên đây là 3 lý do cơ bản máy tính mới mua bị chậm và cách khắc phục. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461