Có nên mua card màn hình RX 580 ở thời điểm hiện tại

Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin xung quanh card màn hình RX 580 như: sản phẩm này có mạnh không? nó có những ưu điểm nổi bật gì? có nên mua ở thời điểm hiện tại không? Vậy thì bài viết sau đây của Bệnh viện Công nghệ 88 dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ sửa card màn hìnhsửa laptop.

Tại sao card đồ họa lại quan trọng đến vậy?

Card đồ họa là một bộ phận hỗ trợ tối ưu nhất đến những bạn có nhu cầu chơi game hay dân kỹ thuật, xây dựng, thiết kế hay lập trình cần làm việc liên quan đến đồ họa trên các phần mềm như Photoshop, Adobe Illustrator, CorelDraw hay AutoCAD....

Việc card đồ họa càng cao đồng nghĩa với việc tốc độ xử lý các hình ảnh cũng tăng theo. Điều đó cũng có nghĩa là trải nghiệm của người chơi cũng được nâng cao lên đáng kể. Do vậy, các thương hiệu sản xuất VGA cũng ngày càng cạnh tranh hơn, cho ra mắt thêm nhiều mẫu card màn hình mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy nên card đồ họa là một thành phần quan trọng bạn cần lưu ý khi xây dựng một cấu hình máy tính mới hay nâng cấp lên từ card màn hình cũ.

Đánh giá card màn hình RX 580

Card màn hình RX 580 là một GPU (bộ Vi xử lý chuyên phân tích những khối dữ liệu hình ảnh) giúp hỗ trợ tốt nhất tác vụ liên quan tới đồ họa và video xử lý thông tin đa luồng, song song và bộ nhớ ở tốc độ cao.

Nếu bạn có ý định chơi game ở độ phân giải 1080p, bạn sẽ thấy rằng card màn hình RX 580 là cực ổn định vì nó sẽ luôn cung cấp trên 60FPS ở độ phân giải đó và cung cấp hiệu suất rất tốt trong 2K và thậm chí là xử lý một số game với tốc độ 4K (với khoảng 30FPS cho các trò chơi được tối ưu hóa tốt hơn hoặc cũ hơn)

Card màn hình RX 580 được chế tạo cho sự hoàn theo theo đuổi mong muốn mang đến trải nghiệm đồ họa tuyệt đỉnh cho game thủ dựa trên cuộc cách mạng của thể thế hệ thiết kế Card đồ họa polaris.

Được ra mắt vào đầu năm 2017, card màn hình RX 580 tiếp tục dựa trên kiến trúc đồ họa CoreNext thế hệ thứ 4 (Polaris) nhưng vẫn có nhiều cải tiến khi sản xuất: sản phẩm có thể chạy ở một tốc độ xung nhịp cao hơn hẳn các phiên bản “tiền nhiệm” trước đó. Hỗ trợ hiển thị đến 8K và hiển thị xuất sắc với các game VR.

Card màn hình RX 580 cũng sở hữu thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, điểm nhấn là một dấu X bạc ở giữa. Ở mặt sau là một lõi đồng phía trên GPU. Kích thước của card 27.5 cm x 13.0 cm. Biểu tượng RGB có thể thay đổi màu sắc. Card khá dày chiếm đến 3 khe cắm trong máy tính của bạn. Card bao gồm một cổng DVI, một cổng HDMI và 3 cổng hiển thị.

Phương pháp tản nhiệt của Gigabyte sử dụng trên card màn hình RX 580 bao gồm bốn ống dẫn nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt giúp làm nguội cả chip bằng miếng đệm nhiệt trắng. Phần kim loại giúp bảo vệ card khỏi hư hại trong quá trình lắp đặt và vận chuyển.

Có nên mua card màn hình RX 580 ở thời điểm hiện tại?

Đối với phân khúc tầm trung thì card màn hình RX 580 cho sức mạnh ngang, hoặc đánh bại GTX 1060 của Nvidia. AMD vẫn thua về hiệu năng chung, tốn nhiều điện hơn (30-50W), nhưng bạn nhận được hiệu năng và giá tốt hơn. Có những game Nvidia dẫn đầu về hiệu năng như: Assassin’s Creed Origins, Odyssey và Grand Theft Auto 5,... cho nên sản phẩm card đồ họa này vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho máy PC chơi game tầm trung.

Những lưu ý khi mua card màn hình phù hợp, tiết kiệm nhất

Cân đối chi phí: Hãy cân nhắc con chip mà máy bạn có sẵn để đưa ra quyết định mua VGA hợp lý thay vì một sản phẩm quá đắt nhưng không quá “tương thích”. Sự mất cân xứng về hiệu năng giữa chip yếu - card mạnh này sẽ gây nên hiện tượng nghẽn cổ chai, làm mất hẳn đi thế mạnh của card màn hình.

Bạn cũng nên chọn card đồ họa phù hợp với độ phân giải của màn hình. Ví dụ như bạn nên cân nhắc đến việc VGA có giúp bạn đáp ứng tốt các tựa game hay xuất hình trên các màn hình 2k hay 4k phù hợp với nhu cầu hay không.

Đảm bảo bộ nguồn và không gian trong thùng máy: Những card màn hình mạnh hơn cũng sẽ công suất lớn hơn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Chính vì lý do đó nên bạn cần đảm bảo rằng bộ nguồn đủ sức “cân” tốt VGA.

Hệ thống tản nhiệt cũng là một điểm khác mà bạn cần cân nhắc khi mua VGA. Bởi lẽ, một sản phẩm card đồ họa rời cho hiệu năng cao có xu hướng sử dụng nhiều năng lượng, sinh ra nhiệt năng nhiều hơn.

Cổng kết nối: Đây là lưu ý khá quan trọng khi mua VGA. Một số màn hình có cổng kết nối HDMI, một số khác sử dụng DisplayPort và một số Model cũ hơn chỉ có DVI hay VGA. Hãy chắc chắn rằng card màn hình có cổng kết nối phù hợp với màn hình của bạn.

Hy vọng những thông tin trên mà Bệnh viện công nghệ 88 đưa ra trên đây đã có thể giúp bạn giải đáp tốt nhất những thắc mắc xung quanh card màn hình RX 580 như nó có mạnh không, có nên mua sản phẩm này ở thời điểm hiện tại. Chúc các bạn sớm có một sản phẩm card màn hình đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bản thân.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)