Các bước vệ sinh máy laptop dễ thực hiện

Bụi bẩn là một trong những kẻ thù kinh hoàng nhất của laptop. Dù bạn có giữ gìn máy tính sạch sẽ đến mấy thì bụi vẫn sẽ bám vào đâu đó trên thiết bị của bạn. Lâu ngày nó có thể khiến bạn bị mắc các bệnh ngoài da và thậm chí khiến laptop hoạt động chập chờn. Sau đây Bệnh viện Công nghệ 88 sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản giúp vệ sinh máy laptop của các bạn luôn sạch bụi bẩn, hãy cùng nhau thực hiện nhé. Có thể bạn xem thêm: sửa laptop - vệ sinh laptop.

Các bước vệ sinh máy laptop

1. Lau màn hình để vệ sinh máy laptop

Để lau màn hình, mọi người thường sử dụng khăn giấy hoặc các vật liệu tương tự. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bụi giấy và bụi bẩn rơi xuống, mắc kẹt vào khe tản nhiệt hoặc các khe hở trên màn hình. Ngoài ra vì khăn giấy là vật liệu thô ráp nên nó có thể không vệ sinh sạch được và thậm chí là làm trầy màn hình.

Những chiếc khăn làm bằng vi sợi (microfiber) là sự lựa chọn tốt nhất để lau bụi bẩn trên màn hình vì nó không để lại sợi vải, đồng thời nó cũng rất mềm khiến màn hình không bị trầy.

2. Làm mờ vết trầy

Hãy dùng kem đánh răng để làm mờ các vết trầy trên vỏ máy. Hãy chọn loại kem đánh răng có chất làm trắng hoặc các vi hạt nhỏ, vì các loại kem đánh răng dạng gel trong suốt sẽ không có tác dụng. Cách làm như sau:

- Bôi kem đánh răng lên các vết trầy bằng một chiếc khăn vi sợi.

- Để khô và chùi sạch các vết kem bằng khăn ẩm.

3. Thổi bụi trên bàn phím để vệ sinh máy laptop

Bụi bẩn và đất cát trên bàn phím có thể được thổi sạch với sự trợ giúp của một chiếc máy sấy tóc. Cách làm như sau:

- Tắt máy tính hoàn toàn và ngắt kết nối với nguồn điện,

- Bật chế độ khí mát mức lớn nhất và thổi mạnh vào phần bàn phím.

4. Vệ sinh bàn phím và chuột

Sau đây là cách thức vệ sinh sạch sẽ phần bàn phím và chuột mà không cần phải tháo nó ra.

- Trộn hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:1.

- Nhúng khăn vi sợi vào dung dịch này và vắt sạch.

- Quấn chiếc khăn ấy vào đầu thước nhỏ hoặc bút, sau đó dùng nó để vệ sinh bàn phím, kẽ bàn phím và chuột máy tính.

5. Vệ sinh máy laptop bằng cách lau khăn

Hãy dùng dung dịch giấm và nước ở trên, thấm vào một chiếc khăn vi sợi sạch và vắt khô để vệ sinh máy. Hoặc bạn có thể dùng các dung dịch vệ sinh kính thay thế cho giấm và nước. Sau đó hãy để máy thật khô và hết ẩm trước khi sử dụng. Lưu ý rằng đừng lau vào các phần hở như cổng USB, cổng sạc, v.v...

Ngoài ra nếu bạn thực sự không cảm thấy thoải mái khi tự thao tác vệ sinh linh kiện bên trong laptop của bạn, hãy mang nó đến các trung sửa chữa máy tính uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 và yêu cầu làm vệ sinh máy laptop.

Địa chỉ vệ sinh máy tính laptop uy tín

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

Trên đây là cách vệ sinh máy tính laptop thông dụng. Nếu muốn vệ sinh một cách chuyên nghiệp chỉ với chi phí từ 100K/máy, đừng quên Bệnh viện Công nghệ 88 nhé!