Tổng hợp ưu nhược điểm về dòng Lenovo Thinkpad X1 nhiều người chưa biết

Lenovo Thinkpad vốn nổi tiếng từ rất lâu và có rất nhiều người biết dòng Thinkpad X1 của thương hiệu này. Nếu bạn là người dùng muốn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, bạn hãy đọc ngay phần nội dung dưới đây mà Bệnh viện Công nghệ 88 đã tổng hợp. Chúng tôi xin gửi thông tin đến bạn về các ưu nhược điểm của dòng laptop Lenovo Thinkpad này để đưa ra được cho mình quyết định đúng đắn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Những điểm nổi bật của Lenovo Thinkpad X1

Không phải tự nhiên mà dòng laptop Lenovo X1 này lại được nhiều người dùng ưa chuộng đến thế. Bởi chúng sở hữu:

Thinkpad X1 thiết kế siêu bền vẫn mỏng nhẹ sexy

Có thể nhận xét tổng quan đây là mẫu máy tính mỏng nhất của Lenovo – Thinkpad X1 Carbon. Logo thương hiệu Thinkpad màu đen sang trọng. Lenovo Thinkpad X1 Carbon sử dụng chất liệu hợp kim Magie cho phần vỏ máy, carbon thủy tinh ở phần nắp tăng sự chắc chắn, cứng cáp cho máy, là sự thay đổi mà Lenovo mang đến cải tiến so với các dòng trước. Với kích thước chỉ 12,7 x 8,5 x 0,6 inch, trọng lượng 1,13kg giúp người dùng dễ dàng mang theo khi di chuyển. Nhờ đó, người dùng dễ dàng cầm bằng một tay trong thời gian dài mà không hề mỏi hay khó chịu.

Nói về các kết nối trên Lenovo Thinkpad X1 Carbon, máy đảm bảo đầy đủ các cổng kết nối gồm 2 cổng USB-A, 2 cổng USB-C, cổng HDMI, jack âm thanh cho người dùng kết nối và trải nghiệm tốt.

Thông số cấu hình của laptop Lenovo Thinkpad X1

Hiện tại, Lenovo Thinkpad X1 Carbon có ba dạng cấu hình bao gồm:

Cấu hình thứ nhất là CPU Core i5-8250U, màn hình cảm ứng 1080p, RAM 8GB và ổ cứng SSD 512GB

Cấu hình thứ 2 cao cấp hơn là CPU Core i7-8650U, màn hình cảm ứng 2560 x 1440 pixel, RAM 16GB, SSD 512GB với camera hồng ngoại

Cấu hình cao cấp nhất CPU Core i7-860U; RAM 16GB màn hình Dolby Vision HDR độ phân giải 2560 x 1440 pixel nằm trong top các bo mạch chủ chơi game chất lượng hiện nay.

Các dòng có cấu hình cao đủ để xử lý nhiều nhu cầu trong học tập và làm việc, chơi game hiện nay.

Chất lượng màn hình cao cấp

Laptop Lenovo Thinkpad X1 Carbon mang đến cho người dùng những tùy chọn màn hình gồm tiêu chuẩn Full HD 1920x1080 pixel có cảm ứng và cao cấp 2560x1440 HDR không cảm ứng mang đến trải nghiệm sống động hàng đầu hiện nay. Chất lượng màn hình của 2560x1440 HDR giúp tái tạo các gam màu, mang đến cho người dùng độ sáng tối chân thực, quả không hổ danh là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Lenovo.

Bàn phím Thinkpad trứ danh thế giới

Nằm trong Lenovo Thinkpad nên việc mẫu sản phẩm Thinkpad X1 sở hữu bàn phím đẳng cấp hàng đầu trên thị trường là không có điều gì để bàn cãi. Laptop Lenovo Thinkpad X1 Carbon cho tốc độ gõ văn bản lên đến 109 từ cho 60 giây. Bên cạnh đó màu đỏ nằm giữa phím G và H (Trackpoint) giúp người dùng định hình, gõ phím nhanh hơn.

Touchpad của Lenovo Thinkpad X1 Carbon dạng không nút kích thước 3,9 x 2,2 inch mang đến cảm giác chính xác, đảm bảo hoạt động trơn tru với các cử chỉ đa điểm.

Pin, loa và chế độ bảo mật

Chất lượng pin của Lenovo Thinkpad X1 Carbon là điều được khá nhiều người quan tâm. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chất lượng pin của sản phẩm đạt tới 11 giờ dù màn hình 4K. Bên cạnh đó, máy hỗ trợ sạc nhanh trong 60 phút có thể sạc lên đến 80%, trong 2 tiếng có thể sạc lên đến 99%.

Lenovo Thinkpad X1 Carbon có 2 loa đáp ứng đủ nhu cầu xem phim, hội thoại rõ ràng. Chế độ bảo mật vân tay và khuôn mặt giúp người dùng đảm bảo an toàn trong bảo vệ dữ liệu.

Lenovo Thinkpad X1 Carbon giá bao nhiêu?

Mẫu laptop Thinkpad X1 có giá bán tại Laptop88 chỉ từ 11 triệu - Mức giá vô cùng hợp lý cho những ai có ngân sách thấp cần 1 sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm cho trải nghiệm người dùng như mẫu laptop Thinkpad X1 này.

Có nên mua Lenovo Thinkpad X1 Carbon không?

Để đưa ra được quyết định đúng đắn có nên sở hữu Thinkpad X1 hay không? Dưới đây là một số ưu nhược điểm mà nhiều người dùng đã chia sẻ.

Ưu điểm

Thinkpad X1 được đánh giá cao trên thị trường bởi sở hữu thiết kế sang trọng, lịch lãm và chất liệu vô cùng bền bỉ, ổn định. Thêm vào đó, hiệu năng xử lý cao vì thế bạn hoàn toàn có thể chơi các trò chơi có đồ họa cao, thiết kế… Bên cạnh đó, laptop Lenovo Thinkpad X1 Carbon còn sở hữu pin “trâu bò” với thời lượng lên đến 11 giờ sử dụng, giúp bạn an tâm hơn khi mang theo. Ngoài ra, khi đánh giá laptop Lenovo Thinkpad X1 Carbon không thể không nhắc đến một bàn phím chất lượng, giúp người dùng thao tác dễ dàng.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên đây, chiếc laptop Lenovo Thinkpad X1 Carbon vẫn còn một số nhược điểm phổ biến trong thiết kế và giá thành.

Điển hình có thể nhắc đến vỏ máy của Thinkpad X1 vẫn chưa cách nhiệt tốt nên khi bạn sử dụng máy lâu, ở đáy máy sẽ khá nóng tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. Máy dễ phát ra tiếng ồn từ quạt tản nhiệt làm ảnh hưởng đến không gian làm việc xung quanh.

Và một nhược điểm nữa là giá thành, những mẫu laptop Thinkpad X1 mới sẽ có giá thành rất cao, với mức giá dao động từ 20 triệu - 40 triệu đồng - Mức giá chỉ có những người có thu nhập cao như doanh nhân, quản lý mới có khả năng sở hữu chúng.

Laptop Lenovo Thinkpad X1 Carbon phù hợp cho nhu cầu nào?

Như ở trên mình đã viết, Lenovo Thinkpad X1 Carbon phù hợp cho những người có thu nhập cao, vậy nên đối tượng tiềm năng mà Lenovo hướng tới là khách hàng doanh nhân, doanh nghiệp, những người chuyên đồ họa, IT. Đây là một sản phẩm cao cấp có thể xử lý hầu hết các nhu cầu của một chiếc laptop thường xuyên di chuyển trong công việc cần sử dụng nhiều ứng dụng nặng.

>>> Hiện tại, Laptop88 đang có mã Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 1 i7 với màn hình 2K chuẩn màu siêu đẹp mà giá chỉ từ 19 triệu. Máy cũng siêu nhẹ với trọng lượng chưa đến 1kg cho phép bạn dễ dàng mang theo, đặc biệt máy được làm từ chất liệu nano có khả năng chịu lực, chịu va đập cực kỳ tốt nên bạn yên tâm mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Trên đây, Laptop88 đã đánh giá Lenovo Thinkpad X1 Carbon chi tiết và mong rằng bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp khi lựa chọn sản phẩm này!

Nguồn: Laptop88.vn