Thinkpad P14s: chiếc laptop vạn người mê có gì?

ThinkpadLenovo Thinkpad từ xưa đến nay đã nổi tiếng trong giới công nghệ bởi thiết kế bền bỉ và trải nghiệm dùng cực sướng. Trong đó, Thinkpad P14s là một trong những dòng laptop/ máy tính xách tay được săn đón nhiều nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chiếc laptop Lenovo/ laptop đồ họa này trong bài viết dưới đây nhé!

Thinkpad P14s: Máy trạm siêu gọn nhẹ chẳng khác laptop văn phòng

Điểm nổi bật của chiếc laptop Lenovo này đó chính là thiết kế vô cùng mỏng nhẹ chỉ khoảng 1.5kg và độ dày chỉ 17.9mm. Đây được coi là một trong những chiếc laptop đồ họa có trọng lượng nhẹ nhất, giúp bạn có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu. Thiết kế vô cùng đơn giản với màu đen truyền thống và logo Thinkpad nổi bật ở góc phải mặc lưng.

Ngoài ra, về ngoại hình, Thinkpad nói chung hay Thinkpad P nói riêng luôn lấy sự đơn giản, tinh tế và bền bỉ là tiêu chí hàng đầu cho thiết kế. Do đó, Lenovo Thinkpad P14s có sự hoàn thiện về thiết kế rất cao. Máy được làm từ chất liệu Nano Carbon cao cấp vô cùng cứng cáp không bị bóp méo như kim loại hay dễ vỡ như nhựa. Ngoài ra, máy đã trải qua hàng loạt bài kiểm tra về nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, rung lắc,...và đạt chuẩn độ bền quân đội Mỹ.

Thinkpad P14s: Hiển thị tốt, đáp ứng đủ nhu cầu thiết kế cực ổn định

Thinkpad P14s được trang bị màn hình 14 inch gọn nhẹ nhưng vẫn cung cấp đủ không gian cho các hoạt động thiết kế hình ảnh, và edit video. Về độ phân giải, phần lớn các phiên bản sẽ được trang bị độ phân giải Full HD mang lại trải nghiệm hình ảnh sắc nét, sống động. Ngoài ra, có một số phiên bản có màn chuẩn màu cho màu sắc chính xác, chân thực cực thích hợp cho những ai làm đồ họa và những ngành liên quan đến hình ảnh.

Tấm nền IPS cho góc nhìn rộng lên tới 178 độ thoải mái làm việc ở nhiều tư thế và góc độ. Độ sáng lên tới 300 nits giúp bạn thoải mái làm việc ở môi trường ngoài trời với cường độ ánh sáng mạnh mà không lo màn bị tối hay mờ.

Thinkpad P14s: Cấu hình cao nhiều lựa chọn

Thinkpad P14s sở hữu cấu hình đa dạng với những con chip Intel i5 đến i9 thế hệ 10 đối với P14s Gen 1 và thế hệ 11 với P14s Gen 2 sản xuất trên công nghệ tân tiến hoàn thiện với tiến trình 10nm cho bạn thoải mái lựa chọn.

Kết hợp với đó là những chiếc card đồ họa chuyên dụng như T500 - chiếc card đồ họa siêu khỏe được sản xuất trên kiến trúc Turing đầy mạnh mẽ cho khả năng xử lý đồ họa nhanh chóng và chính xác. Bộ đôi chip card này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể làm cực tốt và mượt mà các tác vụ đồ họa 3D trên 3DS Max, Sketchup,...

Ngoài ra, chiếc Thinkpad P14s này còn được trang bị dung lượng RAM lên tới 32GB hỗ trợ đa nhiệm cực tốt, cho phép bạn mở vài chục tabs Chrome hay nhiều phần mềm làm việc cùng lúc cùng không sợ bị giật lag. SSD lên tới 1TB cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ dữ liệu thoải mái, tối ưu hóa tốc độ truy xuất dữ liệu và khởi động máy chỉ trong tích tắc.

Thinkpad P14s: Bàn phím cho trải nghiệm gõ cực sướng

Nhắc đến Thinkpad không thể không đề cập tới bàn phím siêu êm, siêu nảy, siêu sướng. Lenovo Thinkpad P14s được trang bị bàn phím gõ cực sướng với các phím có độ nảy tốt, hành trình phím sâu, khoảng cách giữa các phím được thiết kế vô cùng hợp lý không gây đau mỏi tay dù làm việc trong thời gian dài. Cũng chính bàn phím này mà Thinkpad đã trở thành một chiếc laptop được dân lập trình và những người làm trong ngành sáng tạo nội dung vô cùng yêu thích.

Touchpad rộng rãi, thao tác mượt mà, cuộn chuột cực đã không kém chuột rời.

Có thể bạn cũng quan tâm đến các mẫu laptop đồ họa Thinkpad cực HOT khác:

Thinkpad P52: Giá chỉ từ 10 triệu có ngay cấu hình khủng với chip Intel Core i7 8850H và card đồ họa NVIDIA Quadro P1000 4GB GDDR5 cho khả năng xử lý cực tốt các thao tác dựng hình 3D, video chuyên nghiệp.

Thinkpad P14s Gen 2 - Mẫu Thinkpad siêu khỏe chip i7 chỉ từ 19 triệu. Trang bị chip Intel Core i7-1185G7, GPU NVIDIA® Quadro® T500 4GB GDDR6 giúp giải quyết nhẹ nhàng các phần mềm dựng 3D hay render, dựng video. Thông thường rất ít người mua máy trạm để chơi game nhưng nếu cần thiết chiếc laptop này vẫn có thể đáp ứng tốt nhiều tựa game như LOL hay FIFA.

Như vậy, Thinkpad P14s là một chiếc laptop đồ họa siêu mỏng nhẹ nhưng lại sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, cân mượt mọi phần mềm đồ họa. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với Bệnh viện Công nghệ 88 để được giải đáp chi tiết bạn nhé!

Nguồn: Laptop88.vn