Những điều cần lưu ý khi thay màn hình laptop Lenovo

Thay màn hình laptop ở đâu? Giá bao nhiêu? Là những vấn đề được nhiều người dùng laptop quan tâm. Tuy nhiên lại ít ai lưu tâm tới những lưu ý cần thiết khi thay màn hình laptop để tránh mắc phải những cái bẫy của các cơ sở sửa chữa chất lượng kém. Vậy khi thay màn hình laptop Lenovo cần chú ý những điều gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây thôi nào.>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp và dịch vụ sửa màn hình máy tính

Xác định chính xác tình trạng của laptop

Việc xác định chính xác tình trạng hư hỏng của màn hình laptop trước khi thay là điều cần thiết. Bởi đôi khi có những lỗi thường gặp bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần tới sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Thông thường, những lỗi liên quan tới chất lượng hiển thị của màn hình xảy ra do chip VGA bị hỏng, lỗi ở vỉ cao áp, đèn cao áp bị cháy hoặc cáp tín hiệu bên trong bị hỏng. Vậy nên, bạn cần phải xác định rõ lỗi màn hình của mình xảy ra do đâu, nguyên nhân là gì trước khi quyết định có nên thay màn hình laptop Lenovo mới hay không.

Nghiên cứu kỹ lưỡng các loại màn hình trước khi thay màn hình laptop Lenovo

Trước khi thay màn hình laptop Lenovo, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về từng loại màn hình. Trong đó đặc biệt lưu tâm tới các loại màn hình được sử dụng rộng rãi hiện nay, giá thành từng loại, cách phân biệt màn chính hãng và màn kém chất lượng, thời gian bảo hành cụ thể cho từng loại,...

Hiện nay trên thị trường có 2 loại màn hình được nhiều người ưa chuộng là màn chính hãng và màn thay thế. Trong đó:

• Màn chính hãng là màn thường chỉ có tại các trung tâm bảo hành của các thương hiệu laptop nổi tiếng như Lenovo, Acer, Asus, HP, Dell,... Giá của loại màn hình này cũng không hề rẻ. Trung bình, khi muốn thay màn hình laptop Lenovo chính hãng, bạn cần phải bỏ ra khoản tiền khoảng từ 1.500.000đ
  • Màn hình thay thế: Đây là loại màn hình thường được các trung tâm sửa chữa, cửa hàng điện tử,... nhập về thông qua các nhà cung cấp. CŨng chính vì vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn hình gắn nhãn Sony, LG,... So với màn chính hãng, màn thay thế có mức giá rẻ hơn khoảng 100.000đ đến vài trăm ngàn đồng. Giá thành của màn thay thế sẽ có sự thay đổi tùy vào chi phí nhân lực, dịch vụ sau bán,... của từng trung tâm

Lựa chọn địa chỉ uy tín để thay màn hình laptop Lenovo

Lựa chọn địa chỉ uy tín để thay màn hình laptop Lenovo là điều kiện cần và đủ để đảm bảo về chất lượng màn hình bạn thay mới. So về giá thành, các địa chỉ, trung tâm sửa chữa chất lượng thường có mức giá cao hơn những cơ sở sửa chữa giá rẻ. Nhưng suy cho cùng, mức giá này phù hợp với những giá trị mà bạn có thể nhận được.

Việc thay màn hình tại các cơ sở uy tín không chỉ đảm bảo bạn được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp mà nó còn giúp bạn hạn chế tối đa các sự cố phát sinh sau sửa chữa. Hơn nữa, tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được thay màn hình hãng có tem, mác rõ ràng cũng như chính sách bảo hành tận tâm. Trong hàng trăm cơ sở sửa chữa laptop, linh phụ kiện laptop, Bệnh viện Công nghệ 88 luôn được đánh giá là địa chỉ uy tín hàng đầu. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm tới cơ sở này.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ qua các lưu ý cần thiết khi thay màn hình laptop Lenovo. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Sửa màn hình máy tính tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Khắc phục ngay lỗi máy tính bị treo ở màn hình Bios

Sửa màn hình máy tính tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Mách bạn địa chỉ sửa chữa màn hình máy tính Dell giá rẻ, chất lượng cao

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461