Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị giật

Việc tình trạng màn hình máy tính bị giật vẫn có thể sử dụng được nhưng lại khiến cho người dùng nhìn vào cái màn hình rất khó chịu. Thường làm việc nhiều với màn hình bị giật sẽ khiến mắt của chúng ta bị hư hỏng bởi nó phải liên tục làm việc cao độ trước môi trường không được tốt. Nếu như màn hình máy tính của bạn cũng đang bị giật và bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị giật thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bệnh viện Công nghệ 88. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptopsửa màn hình máy tính.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị giật

Những nguyên nhân gây ra lỗi bị giật trên màn hình máy tính này gồm:

1. Tần số quét sai

2. Hệ điều hành lỗi

3. Cài đặt driver không phù hợp

4. Card VGA bị hỏng hoặc lỗi

5. Màn hình LCD bị lỗi

6. Dây cáp màn hình bị lỗi hoặc hỏng

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị giật hiệu quả

Cách 1 : Thay đổi lại tần số quét cho phù hợp

Thường tần số quét của màn hình từ 40, 60 hay 75Hz việc lên cao quá hoặc thấp quá sẽ dẫn đến tình trạng giật, rung . Để điều chỉnh lại bạn làm theo hướng dẫn sau :

Nhấn chuột phải vào My computer chọn Property. Tiếp đến, nhấn vào Setting và chọn Advanced. Cuối cùng chọn Monitor để thay đổi

Cách 2 : Điều chỉnh độ phân giải

Ở cách thứ 2 này có windows 7,8 và 10 nên Bệnh viện Công nghệ 88 xin được chia sẻ đến cách bạn 2 hướng để điều chỉnh độ phân giải nhé:

Đối với windows 7 và windows 8

Bước 1: Nhấn chuột phải vào Desktop > Screen resolution

Bước 2: Tại đây, bạn tìm đến dòng Resolution và chỉnh theo khuyến nghị của màn hình máy tính đó (recommended). Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Đối với windows 10

Bước 1: Nhấn chuột phải vào Desktop > Display settings

Bước 2: Bây giờ, bạn tìm đến dòng Display và bạn điều chỉnh nó vào Advanced Display Settings

Bước 3: Điều chỉnh sao cho phù hợp và nhấn OK để hoàn tất là xong

Cách 3: Cài lại hệ điều hành

Có một số trường hợp (cũng không phải là ít) tình trạng màn hình giật đôi khi lại do hệ điều hành của máy tính. Bạn hãy sao lưu lại dữ liệu của mình tránh tình trạng mất và cài lại win xem để khắc phục được lỗi màn hình giật nhé.

Cách 4: Kiểm tra dây cáp

Nếu như 3 cách trên không thể khắc phục được vấn đề màn hình máy tính bị giật bạn nên kiểm tra màn hình và dây cáp ( phần cứng ) cáp kết nối, card VGA, màn hình LCD,… nếu gặp tình trạng ở những bộ phận này thì bạn nên mang đến những trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trên đây Bệnh viện Công nghệ 88 đã chia sẻ đến cách bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị giật thường gặp. Chúc các bạn thành công!

- Địa Chỉ Thay Màn Hình Laptop Rẻ Chất Lượng Uy Tín

- Dấu Hiệu Nhận Biết Nên Thay Màn Hình Laptop Asus Cảm Ứng