Lỗi dính tai nghe iphone và cách khắc phục nhanh nhất

Iphone nằm trong danh sách những dòng điện thoại cao cấp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone nhưng gặp phải “lỗi dính tai nghe iphone” thì phải làm sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh viện Công nghệ 88 để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - laptop không nhận tai nghe

1. Các dấu hiệu cho biết lỗi dính tai nghe iphone

- Máy báo hiệu kết nối tai nghe nhưng thực tế bạn không hề cắm tai nghe vào điện thoại và máy bạn mất hết âm thanh.

-   Đã rút tai nghe nhưng vẫn màn hình vẫn hiện đang kết nối với tai nghe và nhạc vẫn chạy nhưng không có âm thanh.

- Khi có cuộc gọi đến,máy bạn vẫn có thể đổ chuông, nhưng phải cắm tai nghe vào mới đàm thoại được.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục “Lỗi dính tai nghe iphone

Thường xuyên ngắt kết nối tai nghe hoặc loa quá nhanh hoặc trong khi thiết bị của bạn đang xử lý một tác vụ khác.

=>       Khắc phục: Hạn chế rút tai nghe hoặc loa một cách đột ngột. Bạn nên tắt hết các ứng dụng, tác vụ rồi từ từ rút tai nghe ra một cách cẩn thận.

Sử dụng tai nghe hoặc loa kém chất lượng hoặc không tương thích với thiết bị

=>   Khắc phục: Bạn nên sử dụng tai nghe do hãng cung cấp hoặc chất lượng tốt và phải tương thích với thiết bị.

Jack cắm tai nghe 3.5 mm của bạn có hư hại

=>   Khắc phục: Có thể do jack cắm tai nghe của bạn bị bẩn do sử dụng quá lâu bị bám bụi hoặc oxy hóa. Bạn hãy vệ sinh Jack tai nghe bằng tăm bông tẩm cồn để lau sạch và chờ trong khoảng vài phút để khô hẳn rồi thử lại.

Tai nghe của bạn chưa được cắm chặt hoặc chân tai nghe không khớp với Jack tai nghe

=>   Khắc phục: Thử xoay chân tai nghe theo chiều kim đồng để kiểm tra.

Lỗi dính tai nghe iphone do lỗi phần mềm

=>     Khắc phục:

• Cắm lại tai nghe hoặc loa
  • Trường hợp iOS chưa hoàn toàn xác nhận tai nghe của bạn đã được ngắt kết nối. Cách tốt nhất trong lúc này là hãy rút tai nghe hoặc loa ra và cắm lại nhiều lần để thiết lập cơ chế cho phép iOS nhận biết khi nào đã ngắt kết nối loa hoặc tai nghe.
  • Thử với một tai nghe (hoặc loa) khác.
  • Nếu bạn đã thử các bước trên, nhưng vẫn mắc kẹt trong chế độ tai nghe, hãy thử khởi động lại. Điều này có thể buộc iOS để làm mới các thiết lập đầu ra âm thanh của nó.
  • Thay đổi phiên bản iOS trên iPhone của bạn. Đảm bảo thiết bị của bạn luôn được cài đặt bản iOS mới nhất.Chắc chắn rằng trước khi thực hiện quá trình cập nhật iOS trên iPhone, bạn đã thực hiện Reset All Settings. Bạn làm như sau: bạn truy cập Settings –> General –> Reset –> Reset All Settings.

Kết luận

Trường hợp vẫn lỗi dính tai nghe iphone sau những cách trên thì chỉ còn cách cuối cùng là đến ngay trung tâm bảo hành(nếu máy bạn còn bảo hành) hoặc lựa chọn một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành kiểm tra máy và sửa chữa. Bạn có thể đến ngay Bệnh viện Công nghệ 88 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: Sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe