Khi nào nên thay kính màn hình laptop? Những lưu ý cần nhớ

Màn hình laptop là một trong những bộ phận giá trị nhất và đây cũng chính là bộ phận mỏng manh nhất, dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Đã là người dùng laptop, chắc hẳn sẽ có đôi lần bạn vô tình làm xước màn, rơi máy hay làm đổ nước vào màn hình. Vậy khi nào nên thay kính màn hình laptop? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây nhé! >> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp và dịch vụ sửa màn hình máy tính

Thay kính màn hình laptop và những lưu ý bạn nên biết

Khi nào nên thay kính màn hình laptop?

Để đảm bảo an toàn cho thị lực cũng như không làm gián đoạn công việc hay nhu cầu giải trí, bạn nên tiến hành thay kính màn hình laptop khi trên màn hình xuất hiện những bất thường như: các sọc ngang/ dọc, màn hình nhấp nháy liên tục, màn hình xuất hiện nhiều điểm đen, màn hình bị giật/ lag,... Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới những lỗi này, nhưng đa phần trong đó là do:

• Lỗi chip VGA bên trong thiết bị
  • Vỉ ở cao áp bị hỏng
  • Hệ thống đèn cao áp hoạt động không ổn định
  • Cao áp tín hiệu bị lỏng hoặc đứt cáp
  • Màn hình bị nứt/ vỡ do va đập mạnh
  • ...

Đối với những lỗi/ nguyên nhân kể trên bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà mà tốt nhất nên tìm tới các địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Mặc dù hiện nay có rất nhiều cơ sở sửa chữa trên thị trường nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo đưa tới cho bạn kết quả như mong đợi. Vậy nên, hãy tự mình ghi nhớ những lưu ý sau để tránh dính phải bẫy của những địa chỉ kém chất lượng.

Những lỗi thường gặp trên màn hình laptop

Những lưu ý nên nhớ khi thay kính màn hình laptop

Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều sử dụng màn hình LCD để đảm bảo sự mỏng nhẹ và tính di động. Nếu bạn cũng đang sử dụng laptop được trang bị loại màn hình này thì khi muốn thay kính màn hình laptop hãy lưu ý:

• Kiểm tra kỹ lưỡng những thông số được in trên tem dán xem liệu chúng có trùng khớp với thông số in trên màn hình gốc hay không
  • Màn hình có còn nguyên niêm phong và có vết xước nào không
  • Nhanh chóng khởi động kiểm tra chất lượng màn hình sau khi thay lắp
  • Quan sát kỹ và tìm điểm chết xuất hiện trên màn hình

Và lưu ý cuối cùng chúng tôi muốn khuyên bạn chính là tìm tới các cơ sở uy tín hàng đầu để đảm bảo được thay màn hình chính hãng với đúng giá niêm yết. Ngoài ra, nếu tìm được địa chỉ sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 bạn sẽ còn được hưởng chính sách bảo hành dài lâu cũng như chăm sóc tận tâm nhất sau khi tiến hành thay kính màn hình laptop.

Bệnh viện Công nghệ 88 - Địa chỉ sửa chữa máy tính hàng đầu

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hay các lưu ý trước khi thay kính màn hình laptop chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong rằng chúng sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt để khắc phục kịp thời khi thiết bị gặp sự cố.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Mách bạn địa chỉ sửa chữa màn hình máy tính Dell giá rẻ, chất lượng cao

Cách sửa lỗi khi gập màn hình Laptop đơn giản nhất

Cách sửa lỗi Laptop không lên màn hình đơn giản nhất

Cách sửa màn hình Laptop bị đen đơn giản nhất

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461