5 bước cần làm khi sạc laptop không vào điện

Sạc laptop là một phụ kiện mà bất cứ người dùng laptop nào cũng phải cần đến. Khi bạn cắm sạc laptop vào máy mà máy không nhận, bạn sẽ xử lý như thế nào? Dưới đây các chuyên viên sửa chữa laptop của Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ hướng dẫn bạn các bước cần làm để xử lý vấn đề này nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop chuyên nghiệp.

Kiểm tra dây sạc, bộ sạc

Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra sạc của mình bằng cách cắm lại sạc. Lý do đơn giản nhất có thể do dây sạc hoặc ổ cắm của bạn đã bị lỏng. Tuy nhiên nếu đã thử cắm lại vài lần và cắm ở ổ khác mà vẫn không lên, hãy đem dây sạc cắm vào máy khác.

cách sửa sạc laptop không vào điện

Kiểm tra bộ sạc liệu có gặp vấn đề không

Nếu trên máy khác sạc vẫn không vào thì có thể sạc laptop của bạn đã bị hỏng. Lúc này cách sửa sạc laptop không vào điện đơn giản nhất là bạn nên đưa sạc đến các cơ sở sửa chữa laptop để được hỗ trợ hoặc thay sạc. Nếu vào điện, vấn đề lúc này lại nằm ở laptop của bạn. Lúc này bạn lại cần phải xem thử các bước tiếp theo dưới đây.

Kiểm tra Pin

Sau khi nhận thấy sạc không có vấn đề và nguồn điện vẫn vào, bạn hãy kiểm tra pin của laptop. Cách dễ nhất là tháo pin ra khỏi máy, sau đó cắm sạc và mở laptop lên. Nếu thấy vào điện và máy hoạt động bình thường, vậy pin của bạn đã gặp vấn đề. Để chắc chắn nhất, bạn có thể lắp pin máy mình vào máy tương tự để kiểm tra. Nếu pin gặp vấn đề, bạn nên thay pin cho laptop.

cách sửa sạc laptop không vào điện

Tháo pin ra và cắm sạc để kiểm tra pin có vấn đề không nhé!

Nếu như bạn đã thử tháo pin ra và cắm sạc nhưng máy vẫn không lên, lúc này vấn đề có thể không phải do pin. Hãy tiếp tục kiểm tra khe cắm sạc để chắc chắn lỗi xảy ra từ đâu nhé.

Kiểm tra khe cắm sạc

Khe cắm sạc là một bộ phận được gắn cùng với main máy. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, khe cắm này cũng có thể bị lỏng và nhả hàn dẫn tới không thể kết nối được. Để biết khe cắm hỏng hay không, hãy thử quan sát xem bên trong khe cắm có bị đổi màu hoặc có mùi khét không nhé. Nếu có, bạn nên đưa máy ra những cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ hàn lại các cổng kết nối nhé.

>>5 ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA LAPTOP TẠI HÀ NỘI BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Kiểm tra nhiệt độ laptop

Laptop đang có nhiệt độ quá nóng cũng không thể sạc được. Lúc này, hệ thống sẽ tự tắt để ngăn pin quá nóng và gây cháy nổ. Ngoài ra khi nhiệt độ đang cao, hệ thống cảm biến có thể hoạt động không chính xác và báo là pin đã được sạc đầy. Cách sửa sạc laptop không vào điện đơn giản nhất lúc này là hãy hạ nhiệt cho hệ thống, vệ sinh khe thông gió sạch sẽ để bộ phận làm mát hoạt động hiệu quả hơn.

cách sửa sạc laptop không vào điện

Nhiệt độ quá nóng của Laptop cũng sẽ khiến pin sạc không vào

Kiểm tra phần mềm máy tính

Nếu như bạn đã kiểm tra tất cả những yếu tố trên nhưng hoàn toàn không có sự bất thường, có thể lỗi đến từ phần mềm máy tính.

Truy cập Control Panel -> Power Options -> Plan Settings. Kiểm tra các thiết lập tùy chọn, đặc biệt ở thời gian sáng màn hình, chế độ sleep. Hãy đọc kỹ các tùy chọn để chỉnh lại cho phù hợp nhé.

>>Sửa máy tính tại nhà và những điều cần lưu ý

Cập nhật Driver cho máy

Truy cập Control Panel -> Device Manager. Tại mục Batteries, có 3 mục: Pin, Bộ sạc và Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Mở từng mục bạn sẽ thấy cửa sổ Properties, dưới thẻ Driver nhấn Update Driver rồi khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa thể sửa được, bạn hãy gỡ mục này và khởi động lại.

Tuy là lỗi cơ bản nhưng hầu hết những lỗi về sạc pin đều xuất phát từ phần cứng. Do vậy, những cách sửa sạc laptop không vào điện thường phải được những người có chuyên môn hỗ trợ. Bạn có thể mang máy và sạc đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc đến cơ sở Bệnh Viện Công Nghệ 88 gần nhất. Bệnh Viện Công Nghệ 88 miễn phí thăm khám và tư vấn sửa chữa cho bạn với giá cả cạnh tranh, dịch vụ tận tình.

------------------

Bệnh Viện Công Nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội

✣71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.2940.461