Laptop không hiện chuột phải làm sao?

Tình trạng bị mất con trỏ chuột hay laptop không hiện chuột trên màn hình laptop cũng đồng nghĩa với việc mọi thao tác của bạn trên máy đều gặp phải vô vàn bất tiện. Từ đó, việc trải nghiệm các tính năng của laptop cũng đối mặt với nhiều khó khăn, mang đến cho bạn cảm giác bực bội và ức chế. Vậy xử lý tình trạng này như thế nào? Xem ngay ở bài viết này nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa chuột laptop bị đơ.

Mẹo xử lý tình trạng laptop không hiện chuột

Khi laptop không hiện chuột, có một vài thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng:

Cài đặt lại con trỏ chuột

Đây là thủ thuật vô cùng hữu ích với những ai thường xuyên gặp lỗi laptop không hiển thị chuột chiếc laptop yêu quý của mình. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

- Bạn nhấn chọn phím Windows quen thuộc. Sau đó vào mục Settings.

- Chọn Devices => Mouse => Additional mouse options.

- Ở cửa sổ hiện ra, bạn cần click vào tab Pointer Options và tick vào ô Show location of pointer when I press the CTRL key.

- Cuối cùng, bạn chọn OK => Apply và nhấn phím Ctrl là xong. Từ giờ về sau, mỗi khi thất lạc con trỏ chuột trên laptop, bạn hãy nhấn Ctrl trên bàn phím. Màn hình sẽ hiện ra vòng tròn giúp bạn biết được vị trí chính xác của con trỏ đang ở đâu.

Kích hoạt lại chuột

Khi bạn gặp phải tình trạng laptop không hiện chuột, kích hoạt lại chuột cũng là một thủ thuật máy tính đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

- Đầu tiên, bạn hãy thử nhấn phím F5. Nếu không có tác dụng, hãy thử nhấn tổ hợp Fn + F3 hoặc Fn + F11.

- Khi các tổ hợp phím trên "bó tay" với sự cố bạn đang gặp phải, hãy nhấn tổ hợp Windows + R. Ở cửa sổ Run hiện ra, bạn nhập “main.cpl”=> Enter.

- Một cửa sổ khác xuất hiện. Bạn chọn tab Device Settings (có thể sử dụng phím Tab để di chuyển).

- Tìm đến mục Enable => Enter. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn cần di chuyển đến mục Reset Devices rồi nhấn Enter.

Cập nhật Driver cho con trỏ chuột

Với lỗi laptop không hiện chuột, cập nhật Driver cho con trỏ chuột được coi là một giải pháp hữu hiệu. Giống như các giải pháp được gợi ý ở trên, thủ thuật này cũng không quá phức tạp để thực hiện:

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Nhập “devmgmt.msc” => Enter.

- Tương tự, khi cửa sổ mới hiện ra, bạn cũng sử dụng phím Tab, phím mũi tên lên xuống, trái phải cùng phím Enter trên Keyboard để di chuyển và lựa chọn các mục.

- Đầu tiên, bạn hãy chọn tên máy tính của mình. Sau đó, bạn chọn Mice and other pointing devices => Properties => General => Update.

- Cuối cùng, bạn chọn Search automatically và làm theo lời nhắc là được.

Địa chỉ sửa laptop không hiện chuột uy tín

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng laptop không hiện chuột, thì bạn hãy đến Bệnh viện Công nghệ 88 được khắc phục nhé. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường, đảm bảo bạn sẽ nhận được dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nhất.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)

Trên đây là những cách phổ biến nhất dành cho lỗi laptop không hiện chuột. Bạn lưu ý cách thực hiện cùng hiệu quả của mỗi thủ thuật còn phụ thuộc vào từng dòng máy, lẫn từng trường hợp cụ thể. Do vậy, nếu không thể khắc phục thành sự cố khó chịu này, bạn nên gửi gắm chiếc laptop yêu quý của mình cho một trung tâm sửa chữa laptop uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)