Cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính nhanh chóng, hiệu quả

Việc máy tính không nhận tai nghe là một lỗi rất thường gặp khi bạn sử dụng và cũng khiến cho người dùng vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân là từ đâu và cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa đơn giản và hiệu quả nhất nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - laptop không nhận tai nghe.

Cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính nhanh chóng

Dưới đây là những cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính, bao gồm nguyên nhân và cách xác định lỗi, tham khảo ngay nhé:

Khởi động lại máy tính

Tình trạng máy tính bị lỗi và không nhận tai nghe trên laptop xảy ra cũng có đôi khi nguyên nhân là vì sự xung đột giữa những phần mềm trên máy tính để bàn và khiến cho máy hoạt động không ổn định sẽ dẫn đến việc truyền âm thanh qua tai nghe gặp gián đoạn.

Lúc này thì cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính bạn cần thử khởi động lại laptop của mình. Dù nghe thì có vẻ đơn giản thế nhưng có đôi khi sẽ mang đến rất nhiều hiệu quả mà bạn không ngờ tới, nhất là sẽ có thể giúp máy tính về trạng thái ổn định. Cách này cũng đã giải quyết được rất nhiều các lỗi khác, và bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là đã có thể sử dụng máy tính một cách bình thường được rồi.

Kiểm tra lại các cổng kết nối

Laptop sau khi sử dụng một thời gian dài và không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ khiến cho máy bị bụi bẩn, và đó cũng có thể là nguyên nhân xuất hiện các lỗi khi máy tính không nhận tai nghe. Bụi bẩn mà bám vào những kẽ hở hay các vi mạch nhỏ trong laptop thì sẽ khiến cho chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe cũng bị hạn chế.

Điều mà bạn cần làm ngay lúc này đó chính là vệ sinh máy tính sạch sẽ, sau đó bạn thử cắm nhẹ jack cắm tai nghe rồi xoay từ từ đến khi nghe được âm thanh. Nếu như mà cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính này vẫn không nghe được thì bạn cần thử cắm tai nghe sang thiết bị khác để kiểm tra, đồng thời phòng trường hợp mà tai nghe của bạn có vấn đề. Cùng với đó thì bạn hãy kiểm tra nút âm lượng trên loa của bạn có vị vặn xuống mức thấp nhất không.

Kiểm tra cài đặt âm thanh

Nếu như bạn đã thử cả 2 cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính vừa trên mà vẫn không được thì nên kiểm tra qua phần cài đặt âm thanh máy tính của bạn xem bởi vì có thể là bạn đã cài đặt âm thanh xuống mức thấp nhất. Bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng của loa ở trên hệ thống

Bước 2: Chọn Open Volume mixer

Bước 3: Kiểm tra mục device xem nó có ở trạng thái mute không. Nếu có thì bạn cần tùy chỉnh lại để thành unmute

Cài lại driver âm thanh

Một cách khác nữa để có thể khắc phục được lỗi laptop không nhận tai nghe mà bạn nên thử đó chính là cần cài lại driver âm thanh.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R và sau đó hãy nhập “devmgmt.msc”, bấm OK hay enter

Bước 2: Cửa sổ Device Manager cũng đã hiện ra, bạn cần bấm vào biểu tượng mũi tên ở bên cạnh sound, video and game controllers

Bước 3: Bấm chuột phải vào driver âm thanh và chọn uninstall device

Bước 4: Bấm chuột phải vào mục Audio inputs and outputs > Chọn Scan for hardware changes

Cập nhật Driver phiên bản mới nhất cho máy

Qua một thời gian sử dụng thì driver âm thanh cũng có thể sẽ bị xung đột với các ứng dụng khác ở trong máy tính mà bạn không hề hay biết hay driver âm thanh của bạn cũng đã quá cũ hoặc là không còn tương thích được với hệ điều hành của Windows nữa. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì bạn cũng có thể cài lại Driver âm thanh cho máy tính của mình bằng cách:

Bước 1: Từ bước 2 ở trên thì bạn bấm chuột phải vào driver âm thanh

Bước 2: Chọn update driver để có thể cập nhật

Bước 3: Xuất hiện một hộp thoại update drivers, bạn chọn Search automatically for updated driver software để có thể tìm ra driver cập nhật tự động cho máy. Chọn Browse my computer for driver software để có thể cập nhật những driver có sẵn mà bạn muốn tải về máy.

Đến ngay Bệnh viện Công nghệ 88 để trải nghiệm dịch vụ sửa chữa, nâng cấp chất lượng

Bệnh viện Công nghệ 88 - Cơ sở 1

40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội

024.7106.9999 số máy lẻ 310

Bệnh viện Công nghệ 88 - Cơ sở 2

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

024.7106.9999 số máy lẻ 311

Bệnh viện Công nghệ 88 - Cơ sở 3

135 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

024.7106.9999 số máy lẻ 312

Bệnh viện Công nghệ 88 - Cơ sở 4

106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội

024.7106.9999 số máy lẻ 313

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đã đưa ra cách sửa lỗi tai nghe trên máy tính. Các bạn đều cần phải tìm hiểu kỹ những mẹo trên đây để nếu như gặp tình huống này thì có thể xử lý nó một cách nhanh chóng.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)