5 Nguyên nhân laptop bị đơ thường gặp nhất

Sau thời gian dài sử dụng thiết bị thì việc gặp vấn đề như máy tính bị chậm, treo, đơ là điều khó thể tránh khỏi. Và điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu nếu như vấn đề này làm gián đoạn công việc của bạn và bạn loay hoay không biết cách sửa laptop. Dưới đây là 5 nguyên nhân laptop bị đơ thường gặp nhất!

5 Nguyên nhân laptop bị đơ thường gặp nhất

1. Virus khiến cho laptop bị đơ màn hình

Máy tính, laptop của bạn bị nhiễm virus là nguyên nhân laptop bị đơ rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị. Virus gây lỗi cho hệ điều hành và khiến laptop bị treo có nhiều vô số kể.

Để khắc phục và tiêu diệt chúng, bạn có thể tải về những chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống như Symantec Endpoint Protection, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus hay Bitdefender Pro Plus… Đặc biệt lưu ý không nên truy cập các web không an toàn hoặc không được kiểm duyệt chặt chẽ.

2. Hệ thống tản nhiệt hoạt động kém khiến cho máy tính bị đơ và chậm

Máy tính, laptop hoạt động quá lâu trở nên nóng hơn và tản nhiệt không hoạt động hiệu quả chính là nguyên nhân laptop bị đơ. Thời gian dài sử dụng máy tính, laptop khiến cho quạt tản nhiệt trong thiết bị chạy không còn được tốt như ban đầu. Bụi bặm và cặn bẩn tích tụ trong các khe, hốc bên trong máy tính và laptop làm cho việc thông gió cũng trở nên khó khăn. Các nhân tố trên dẫn đến sự hoạt động kém hiệu quả của một chiếc laptop, PC hoạt động lâu năm.

Máy tính có nhiệt độ quá cao dẫn đến bị treo máy. Điều này thường do quạt tản nhiệt cho máy không hoạt động. Vì vậy để chắc chắn thì bạn hãy kiểm tra lại quạt tản nhiệt của máy tính xem còn hoạt động hay không, hay còn hoạt động nhưng cánh quạt quay yếu.

3. RAM có dung lượng quá ít khiến máy tính bị đơ không tắt được

Ram dung lượng ít cũng là một trong những nguyên nhân laptop bị đơ, bị treo khi hoạt động. Ram dung lượng ít giống như một con đường chật hẹp cho các phương tiện giao thông lưu hành vốn là các dữ liệu. Con đường nhỏ sẽ gây ra kẹt xe, ùn tắc giao thông. Ram hoạt động tương tự như thế. Khi quá tải nó sẽ nóng lên với trường hợp nhẹ là thao tác chậm còn nặng hơn là laptop bị treo màn hình.

4. Lỗi card màn hình khiến máy tính bị đơ

Đối với những người dùng thường xuyên sử dụng máy tính để thiết kế đồ họa hay dựng phim ảnh, sự cố màn hình máy tính bị treo đơ sẽ thường xuyên xảy ra bởi lỗi máy tính xuất phát từ card màn hình không đủ mạnh mà tính chất công việc yêu cầu độ nét căng của các bức ảnh và khả năng xử lý đồ họa rất cao. Chính vì thế việc sử dụng card màn hình không phù hợp có thể chính là nguyên nhân laptop bị đơ.

5. Máy tính, laptop bị treo do phần cứng quá lỏng lẻo

Nguyên nhân laptop bị đơ còn có thể xảy ra khi laptop đã trải qua một thời gian dài được sử dụng và sửa chữa quá nhiều lần, phần cứng có thể bị lỏng lẻo, bởi người thợ lắp ráp có thể gây ra các lỗi vô ý hay chính bạn khiến các mối liên kết trên bo mạch trở nên không ổn định khiến tín hiệu yếu hay thậm chí là chập điện. Nguồn không ổn định rất dễ gây ra lỗi máy tính bị đơ hay bị treo màn hình, tệ hơn chính là chết một số linh kiện trong máy tính laptop.

Sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân laptop bị đơ mà lại không biết cách khắc phục và sửa chữa thì lời khuyên là bạn nên mang máy tính đến các cơ sở chữa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ sửa chữa uy tín

Bệnh viện Công nghệ 88 (BVCN 88) là một trong những trung tâm sửa chữa laptop, máy tính hàng đầu với nhiều cơ sở trải rộng tại: Hà Nội, TP.HCM. Sau nhiều năm hoạt động, địa chỉ sửa laptop giá rẻ Hà Nội này đã tạo dựng được niềm tin lớn nơi khách hàng. Với:

- Quy trình minh bạch: Khách hàng được giám sát kỹ thuật viên kiểm tra máy theo quy trình đảm bảo, mịch bạch. Kiểm tra lỗi và báo giá sửa chữa trong ngày.

- Chi phí hợp lý: Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn cố gắng đưa ra giải pháp hợp lý với chi phí thấp nhất để hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố trên thiết bị của mình.

- Bảo hành chuyên nghiệp: Mọi sản phẩm sau khi sửa chữa đều được bảo hành trong thời gian dài.

- Nhiệt tình, tỉ mỉ, chu đáo: Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên phục vụ khách hàng với thái độ chu đáo, tận tâm. Luôn luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Hơn 95% khách hàng thể hiện sự hài lòng với chất lượng sửa chữa tại đây nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là một số nguyên nhân laptop bị đơ phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin về máy tính hơn!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)