Có nên thay pin laptop Asus X44h? Thời điểm hợp lý để thay pin

Có nên thay pin laptop Asus X44h? Thời điểm nào thay pin là hợp lý nhất? Đó chắc chắn là là hai trong số hàng trăm câu hỏi người dùng laptop thường đặt ra. Bạn có cùng băn khoăn đó? Nếu có thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để xác định được phương hướng sửa pin laptop trong từng trường hợp cụ thể. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Có nên thay pin laptop Asus X44h không?

Câu trả lời là có. Đặc biệt là khi khối pin laptop Asus X44h bạn đang sử dụng xuất hiện nhiều bất thường như phồng thân pin, pin nhanh hết hoặc cắm sạc hàng giờ đồng hồ mà pin không được sạc đầy,...

Việc thay pin mới kịp thời là biện pháp an toàn để đảm bảo chất lượng cho thiết bị bạn đang sử dụng cũng như sự an toàn của bạn. Đặc biệt với những người thường xuyên phải di chuyển, việc thay pin là cực cần thiết. Nó giúp công việc của bạn không bị gián đoạn, giúp laptop luôn hoạt động ổn định. Đối với những người làm việc trong môi trường không cần xê dịch nhiều thì có thể sử dụng nguồn điện trực tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn áp dụng cách làm này trong thời gian dài. Bởi dù có thế nào thì khối pin laptop Asus X44h cũng sẽ bị chai dần theo thời gian.

Thời điểm nào là thích hợp để thay pin laptop mới?

Việc thay pin laptop Asus X44h mới nên được thực hiện ngay khi bạn nhận thấy khối pin của mình xuất hiện dấu hiệu bất thường. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm kiểm tra độ chai của pin sau đó quyết định có nên thay pin mới hay không. Theo đó, bạn hãy đối chiếu với các kết quả bên dưới để đưa ra quyết định chính xác:

- Wear Level hiển thị 0%: Điều này chứng tỏ rằng chiếc laptop của bạn đang có hoạt động ổn định và bạn không cần phải thay pin laptop

- Wear Level hiển thị trên 0% - dưới 50%: Điều này nghĩa là pin laptop của bạn đã pin chai. Tuy nhiên tình trạng của nó chưa quá nghiêm trọng. Lúc này khối pin có thể bị giảm hiệu suất. Chẳng hạn bình thường thời lượng pin laptop Asus X44h của bạn có thể hoạt động trong 8 giờ đồng hồ nhưng hiện nó chỉ có thể duy trì hoạt động trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Với trường hợp này, bạn có thể tiến hành thay pin laptop mới hoặc sử dụng laptop trực tiếp bằng cách cắm sạc vào nguồn điện. Nhưng hãy nhớ rằng việc sử dụng khối pin mới luôn là lựa chọn cần được ưu tiên.

- Wear Level hiển thị từ 50% - 100%: Hãy thay pin laptop càng sớm càng tốt. Với mức hiển thị này, khối pin bạn đang dùng chắc chắn đã bị chai rất nặng. Nếu cố gắng sử dụng thì nó có thể phát nổ và ảnh hưởng tới tính mạng của bạn

Dành cho những ai chưa biết

Khi laptop đã quá thời hạn bảo hành, bạn sẽ phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa hoặc thay mới pin laptop Asus X44h. Nhưng nếu còn bảo hành, bạn có thể đưa chúng tới trung tâm bảo hành chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ lỗi về pin laptop. Mà bạn sẽ được thay pin laptop mới trong trường hợp:

- Pin laptop không thể sạc được

- Laptop thông báo không nhận dạng kết nối với pin

- Hệ thống đưa ra những cảnh báo về pin laptop Asus X44h

- Khi cắm sạc pin, đèn thông báo nhấp nháy bất thường

Tương tự như vậy, nhà sản xuất sẽ không chấp nhận thay pin mới cho bạn khi:

- Pin laptop bị sụt giảm chất lượng sau một thời gian dài sử dụng

- Đã có dấu hiệu can thiệp, bóc tách, sửa chữa sản phẩm trước đó

- Khách hàng không cung cấp được những thông tin cần thiết khi mua hàng. Vậy nên khi muốn được hưởng chính sách bảo hành của hàng, bạn nên lưu ý giữ lại toàn bộ giấy tờ cần thiết

- Khối pin laptop Asus X44h của bạn đã bị gỉ sét hoặc xuất hiện dấu hiệu bị oxy hóa

- Bạn luôn cẩu thả trong quá trình sử dụng pin hoặc sử dụng pin laptop sai mục đích

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có được những nhận định về việc có nên thay pin laptop Asus X44h không và bao giờ thì nên thay pin laptop. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo được đăng tải trên website: benhviencongnghe88.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thế giới công nghệ bạn nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Top 5 Địa Chỉ Sửa Pin Laptop Hà Nội Chất Lượng, Giá Tốt

Thực hư chất lượng những khối pin laptop Asus GL552VX giá rẻ

Đâu là cách sử dụng pin laptop Asus A42f hiệu quả nhất?

Top 3 địa chỉ mua Pin Laptop Toshiba Satellite C640 Uy tín Chất Lượng

Website: http://benhviencongnghe88.vn/