Cách Bảo Vệ Pin Laptop Dell E6430 Lâu Chai

Trong quá trình sử dụng laptop, dù có cố bảo vệ thế nào thì việc pin laptop bị chai vẫn là điều không thể tránh khỏi sau thời gian dài sử dụng. Việc bảo vệ chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của pin laptop hơn thôi nhưng thế vẫn tốt hơn là không làm gì cả. Trong bài viết này, chúng tôi mách bạn cách bảo vệ pin laptop Dell E6430 lâu chai giúp kéo cho pin laptop của bạn. Qua đó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc sửa pin laptop tại các trung tâm sửa chữa. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Cách Bảo Vệ Pin Laptop Dell E6430 Lâu Chai

- Không vừa dùng vừa sạc laptop

Đối với laptop mới mua, việc cần thiết đầu tiên để bảo vệ pin là không được vừa sử dụng vừa sạc.

- Cách cắm sạc đúng cách

Nghe tưởng như đơn giản nhưng cũng không nhiều người làm đúng đó là nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Khi sạc đầy, thì bạn làm ngược lại là rút ở máy tính rồi mới rút ở nguồn điện.

- Giữ cho laptop luôn mát

Trong quá trình sử dụng laptop, nhiều người hay mang laptop lên giường và để laptop lên đệm, chăn hoặc là gối để sử dụng. Điều này gián tiếp che đi lỗ tản nhiệt bên dưới laptop, khiến laptop bị nóng, gây pin nhanh hao hơn, lâu dần thì hỏng pin.

- Không sử dụng loại sạc khác cho laptop của mình

Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế một loại sạc riêng phù hợp với máy tính. Chính vì thế trong  quá trình sử dụng laptop, bạn không được xem nhẹ điều này mà dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau được. Việc dùng chung sạc sẽ có khả năng gây cháy nổ pin laptop.

- Vệ sinh laptop định kỳ

Bạn nên thường xuyên đi vệ sinh laptop của mình để máy có thể hoạt động trơn tru mượt mà. Lời khuyên dành cho bạn là nên vệ sinh laptop khoảng 6 tháng 1 lần.

Trên đây là toàn bộ cách cách bảo vệ pin laptop Dell E6430 lâu chai. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Sửa lỗi không sạc được pin laptop dell nhanh chóng

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Pin Laptop Asus X405C

Top 5 Địa Chỉ Sửa Pin Laptop Hà Nội Chất Lượng, Giá Tốt